ดีแทคทดสอบ4G VoLTEเป็นเจ้าแรกในไทยเตรียมเปิดบริการเต็มรูปแบบ

 ดีแทคทดสอบ4G VoLTEเป็นเจ้าแรกในไทยเตรียมเปิดบริการเต็มรูปแบบ

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

ดีแทคทดสอบ4G VoLTEเป็นเจ้าแรกในไทย
ดีแทคทดสอบ4G VoLTEเป็นเจ้าแรกในไทย ดีแทคทดสอบ4G VoLTEเป็นเจ้าแรกในไทยเตรียมเปิดบริการเต็มรูปแบบยกระดับคุณภาพเสียงคมชัดบน4Gดันไทยเปิดใช้งานได้จริงอันดับ16ของโลก

วันนี้ (3 ส.ค.) บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ระบุว่าได้ต่อยอดความสำเร็จ4Gลุยทดสอบเทคโนโลยีระดับโลกล่าสุด4G VoLTE (4G Voice over LTE) หรือการให้บริการด้านเสียงบนเทคโนโลยี LTE เจ้าแรกในไทย และพร้อมนำไทยก้าวสู่อันดับ16ของโลกที่เปิดให้บริการ หลังประสบความสำเร็จกับ4Gรุกต่อเนื่องในพื้นที่มากกว่า40จังหวัดทั่วไทย รองรับความต้องการใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือสูง เชื่อมั่นสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญกับให้บริการด้านเสียง (วอยซ์) เปลี่ยนผ่านสู่ยุค4Gรองรับการใช้งานวอยซ์มิติใหม่แห่งอนาคต พร้อมนำพนักงานทดสอบระบบเพื่อสร้างความมั่นใจก่อนเปิดให้บุคคลภายนอกร่วมทดสอบ และเปิดให้บริการลูกค้าเร็วๆ นี้

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี ดีแทค กล่าวว่าวันนี้ดีแทคได้ต่อยอดเทคโนโลยี 4Gซึ่งเป็นโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ด้วยการนำเทคโนโลยี 4G VoLTEต่อยอดบริการวอยซ์ หรือโทรศัพท์ด้วยเสียงคุณภาพสูงสุด ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมยุคเครือข่าย 4Gที่จะมาแทนที่การโทรแบบเดิมด้วย3Gและ2Gในช่วง3-4ปีข้างหน้า เทคโนโลยีนี้จะทำให้ทั้งสัญญาณเสียงและดาต้าใช้งานได้พร้อมกันบนเครือข่าย4Gซึ่งจากเดิมผู้ใช้งาน4Gจะใช้ได้เพียงดาต้าความเร็วสูงและเมื่อมีสายเรียกเข้าระบบจะตัดสู่โหมดการโทรด้วย3Gหรือ2Gแทน แต่จากนี้ต่อไปด้วย4G VoLTEจะทำให้ผู้ใช้งานทั้งการโทรและดาต้าบนเครือข่าย4Gได้ทันที

ทั้งนี้ คุณสมบัติสำคัญของ4G VoLTEจะทำผู้ใช้บริการมือถือสามารถสัมผัสประสบการณ์โทรศัพท์ด้วยเสียงที่คมชัดระดับHDและCall Setupเร็วกว่าเดิม10เท่า ด้วยการโทรเรียกหมายเลขปลายทางเร็วขึ้นภายในเสี้ยววินาที หรือประมาณ0.5วินาที จากเดิมที่ใช้เวลาประมาณ5วินาที อีกทั้งสามารถใช้งานวิดีโอคอลล์ด้วยภาพแบบHDคมชัดกว่าเดิม ด้วยสัญญาณรับ-ส่งภาพรายละเอียดสูงในระดับ720P/1080Pทำให้ภาพคมชัดมากกว่าปกติและมีรายละเอียดเพิ่มขึ้น คุณภาพที่ได้จะดีกว่าการใช้วิดีโอคอลล์ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่เคยใช้งานแบบเดิม อีกยังสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ต 4Gความเร็วสูงไปพร้อมกับการโทร ซึ่งผู้ใช้งานเพียงแค่ใช้โทรศัพท์รุ่นและFirmwareที่รองรับ โดยไม่ต้องลงแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ดีแทคได้เปิดทดสอบ4G VoLTEในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยช่วงแรกนี้จะให้พนักงานดีแทคที่มีมือถือ4Gรุ่นที่รองรับVoLTEเข้ามาร่วมทดสอบระบบก่อน สำหรับช่วงแรกที่ทดสอบมีมือถือรุ่นที่รองรับคือSamsung S6, S6 EdgeและดีแทคโฟนEagle Xโดยจะนำข้อมูลการใช้งานทั้งหมดมาศึกษาปรับปรุงเพื่อให้บริการสู่คุณภาพสูงสุด หลังจากนั้นจะเริ่มเปิดให้บุคคลภายนอกร่วมทดสอบ และจะเปิดให้บริการกับลูกค้าทั่วไปในเร็ว ๆ นี้” นายประเทศ กล่าว

ที่มา:

 

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,777 ครั้ง

คำค้นหา : ยกระดับคุณภาพเสียงคมชัดบน4Gดันไทยเปิดใช้งานได้จริงอันดับ16ของโลก เทคโนโลยีระดับโลกล่าสุด4G VoLTE (4G Voice over LTE)การให้บริการด้านเสียงบนเทคโนโลยี LTE เจ้าแรกในไทย พร้อมนำไทยก้าวสู่อันดับ16ของโลกที่เปิดให้บริการประสบความสำเร็จกับ4Gรุกต่อเนื่องในพื้นที่มากกว่า40จังหวัดทั่วไทย รองรับความต้องการใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือสูง เชื่อมั่นสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญกับให้บริการด้านเสียง (วอยซ์)