ขอดีของภาษา PHP

ขอดีของภาษา PHP

ขอดีของภาษา PHP

ความสามารถพื้นฐาน 

  • สร้างฟอร์มโต้ตอบ หรือรับส่งข้อมูลกับผู้ใช้ได้
  • แทรกโค๊ด PHP เข้าไประหว่างโค๊ด HTML ได้ทันที ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่พิมพ์แทรกเครื่องหมายพิเศษเข้าไประหว่างส่วนที่เป็นภาษา HTML ก็จะทำให้มีความสามารถเพิ่มขึ้นทันที
  • ฟังก์ชันสนับสนุนการทำงาน : PHP มีฟังก์ชันมากมายที่เกี่ยวข้องกับการจัดการข้อความและอักขระ และ Pattern matching (เหมือนกับภาษา Perl) และสนับสนุนตัวแปร Scalar , Array , Associative Array นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดโครงสร้างข้อมูลรูปแบบอื่น ๆ ที่สูงขึ้นไปได้ (เช่นเดียวกับภาษา C หรือ Java) 

ความสามารถในการติดต่อฐานข้อมูล 
    การสร้างเว็บไซต์ส่วนใหญ่จะมีการรับส่งข้อมูลกับผู้ใช้งาน เช่น ผู้ใช้งานกรอกข้อมูลเพื่อสมัครสมาชิก การล๊อกอินเข้าระบบ การซื้อขายสินค้าออนไลน์ ฯลฯ เหล่านี้ล้วนต้องมีการใช้งานฐานข้อมูลเพื่อทำให้ข้อมูลถูก จัดการอย่างถูกต้อง  และมีประสิทธิภาพ  สามารถจัดเก็บและแสดงผลทางเว็บเพจได้อย่างถูกต้องสวยงาม ซึ่งภาษา PHP มีข้อดีกว่าภาษาอื่นที่สามารถรองรับการใช้งานฐานข้อมูลได้มากมาย 
  สำหรับฐานข้อมูลที่ PHP สามารถเชื่อต่อได้ ได้แก่ 
  

ความสามารถขั้นสูง 

  • สนับสนุนการติดต่อกับโปรโตคอลได้หลากหลาย  : PHP สามารถเชื่อมต่อกับโปรโตคอลอื่น ๆ อีกเช่น IMAP , SNMP ,NNTP, POP3 และ HTTP และคุณสามารถเปิดพอร์ตการเชื่อมโยง (Socket) หรือสื่อสารโต้ตอบแบบอินเตอร์แอ๊คทีฟโดยผ่านโปรโตคอลอื่น ๆ ได้ด้วย 
  • สามารถทำงานได้กับฮาร์ดแวร์ทุกระดับ : เนื่องจาก PHP จะถูกประมวลผลและทำงานอยู่บนฝั่งเซิฟเวอร์
    ดังนั้น โปรแกรมที่เขียนด้วย PHP ที่มีขนาดใหญ่ และซับซ้อนเพียงใดก็จะสามารถประมวลผลได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงเท่านั้น ฮาร์ดแวร์ในระดับใดก็สามารถใช้ได้

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,728 ครั้ง

คำค้นหา : ขอดีของภาษา PHPความสามารถพื้นฐานความสามารถขั้นสูง ความสามารถในการติดต่อฐานข้อมูล