ทดสอบงอเครื่อง HTC One M9 , Samsung Galaxy S6 Edge และ iPhone 6 Plus (มีคลิป)

ทดสอบงอเครื่อง HTC One M9 , Samsung Galaxy S6 Edge และ iPhone 6 Plus (มีคลิป)

หมวดหมู่: บทความทั่วไปAndroidiOSHardware ReviewGadget Reviewข่าวไอที

ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในทีมงาน “นักงอมือถือ” ที่ตั้งใจทดสอบเพื่อให้เห็นประสิทธิภาพความคงทนของสมาร์ตโฟนทั่วไปอย่างแท้จริง (ไม่ใช่ทำเพื่อความมันส์หรือความบันเทิงอย่างเดียว) สำหรับบริษัทประกันภัย SquareTrade ที่ล่าสุดได้นำเอาสามสุดยอดสมาร์ตโฟน ณ เวลานี้ไม่ว่าจะเป็นSamsung Galaxy S6 Edge, HTC One M9 และ iPhone 6 Plus มาทำการทดสอบงอเครื่องด้วยเครื่องจักรที่ระดับแรงกดทับต่างๆกันเพื่อทดสอบดูว่าตัวเครื่องจะเกิดอาการงอขึ้นได้ง่ายหรือไม่

โดยผลลัพธ์จากการทดสอบนี้นั้นปรากฏว่าทั้ง Samsung Galaxy S6 Edge และ iPhone 6 Plus นั้นจะเกิดอาการเครื่องงอได้เมื่อเจอแรงกดทับระดับ 110 ปอนด์* เป็นต้นไปเท่ากัน แต่ความต่างจะอยู่ที่ว่าของ iPhone 6 Plus นั้นตัวเครื่องจะงอเฉยๆในขณะที่ Samsung Galaxy S6 Edge นอกจากเครื่องจะงอแล้วหน้าจอยังเกิดอาการแตกร้าวด้วย (แต่ข่าวดีคือทั้งสองรุ่นยังสามารถใช้งานได้อยู่แม้จะงอขนาดนี้) 

*มีผู้รู้แจ้งมาว่าหน่อยปอนด์ในที่นี้่น่าจะหมายถึง หน่วยวัดแรงดันปอนด์ต่อตารางนิ้ว ครับ

ในขณะที่ของ HTC One M9 นั้นจะทนกว่าทั้งสองรุ่นข้างต้นอยู่นิดหน่อยคือรองรับแรงกดทับได้สูงสุดถึง 120 ปอนด์ก่อนที่เครื่องจะเริ่มเกิดอาการโค้งงอ แต่ปรากฏว่าจากในคลิปพอเครื่องงอปุ๊บปุ่ม Power ก็เกิดอาการพังทันทีทำให้เราไม่สามารถใช้งาน HTC One M9 ได้อีกนั่นเอง...ก็เอาเป็นว่ามีคนทดลองให้ดูขนาดนี้แล้วก็อย่าเอาไปทำกันเองที่บ้านละครับ เดี๋ยวจะงานงอกไม่รู้ตัว!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: phonearena

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 3,155 ครั้ง

คำค้นหา : iPhone 6 PlusSamsung Galaxy S6HTC One M9MobileSmartphoneมือถือAppleแอปเปิลiPhone 6 PlusHTCเอชทีซีHTC One M9SamsungซัมซุงSamsung Galaxy S6 EdgeBendงอBendgate