ทวิตเตอร์เปลี่ยนปุ่ม Favorite รูปดาวเป็นปุ่ม Like รูปหัวใจ

ทวิตเตอร์เปลี่ยนปุ่ม Favorite รูปดาวเป็นปุ่ม Like รูปหัวใจ

หมวดหมู่: บทความทั่วไปพัฒนาเว็บไซต์AndroidiOSข่าวไอที

ทวิตเตอร์เปลี่ยนปุ่ม Favorite รูปดาวเป็นปุ่ม Like รูปหัวใจ ป้องกันผู้ใช้สับสน 
ทวิตเตอร์เปลี่ยนปุ่ม Favorite รูปดาวเป็นปุ่ม Like รูปหัวใจแทน เพื่อลดความสับสนของผู้ใช้

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2558 เว็บไซต์ The Next Web ได้รายงานว่า ทวิตเตอร์ได้ทำการเปลี่ยนปุ่ม Favorite รูปดาวเป็นปุ่ม Like รูปหัวใจแทนแล้ว โดยจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งบนหน้าเว็บทวิตเตอร์, Tweetdeck, แอพฯ บน Windows 10, iOS และ Android ส่วนบน Mac คาดว่าจะเปลี่ยนตามในเร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้สำหรับเหตุผลที่ทางทวิตเตอร์ต้องเปลี่ยนจากปุ่ม Favorite รูปดาวเป็นปุ่ม Like รูปหัวใจนั้น เนื่องจากปุ่ม Like และรูปหัวใจสามารถสื่อความหมายได้ชัดเจนและมีความเป็นสากลกว่า ไม่ทำให้ผู้ใช้สับสน โดยปุ่มนี้ผู้ใช้จะใช้เมื่อรู้สึกชอบหรือเห็นด้วยกับทวีตนั้น ๆ เช่นเดียวกับปุ่ม Like บนเฟซบุ๊ก, อินสตาแกรม หรือบริการโซเชียลอื่น ๆ

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,914 ครั้ง

คำค้นหา : ทวิตเตอร์เปลี่ยนปุ่ม Favorite รูปดาวเป็นปุ่ม Like รูปหัวใจ เว็บไซต์ The Next Webรูปหัวใจสามารถสื่อความหมายได้ชัดเจนมีความเป็นสากลกว่า ไม่ทำให้ผู้ใช้สับสนปุ่มนี้ผู้ใช้จะใช้เมื่อรู้สึกชอบหรือเห็นด้วยแอพฯ บน Windows 10 iOS และ Android ส่วนบน Mac คาดว่าจะเปลี่ยนตามในเร็ว ๆ นี้