ทำความรู้จักคำศัพท์ในหน้าเว็บไซต์

ทำความรู้จักคำศัพท์ในหน้าเว็บไซต์

     ในการทำเว็บไซต์โดยทั่วๆ ไป จะมีคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องและเป็นคำศัพท์ที่ค่อนข้างจะตายตัวเสมอ และสามารถเป็นที่เขาใจของผู้ที่ทำเว็บเป็นและทำเว็บไม่เป็น เรามาดูคำศัพท์ ที่มักจะได้ยินกันบ่อยๆ ดังนี้

  • เว็บเพจ (Web Page)  คือ ไฟล์เอกสารในภาษา HTML ซึ่งมีการแสดงผลในรูปแบบที่ต้องการ

     
  • ไฟล์สคริปต์ (Script) หรือเรียกสั้นๆ ว่า สคริปต์ เป็นไฟล์ที่มีการแทรกคำสั่งในภาษา PHP เข้าไป ซึ่งไฟล์นั้นอาจจะมีเฉพาะคำสั่งอย่างเดียว หรือเป็นแค่ส่วนที่แทรกเข้าไปในเว็บเพจปกติก็ได้

  • เว็บแอพพลิเคชั่น เว็บแอพพลิเคชั่น (Web Application) เป็นการนำเอาเว็บเพจ และไฟล์สคริปต์หลายๆ ไฟล์มาเรียบเรียงเพื่อทำงานตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ เช่น เว็บบอร์ด,ระบบสมัครสมาชิก, ระบบซื้อขายของออนไลน์,อัมบั้มภาพ, blog เป็นต้น

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 3,822 ครั้ง

คำค้นหา : เว็บเพจไฟล์สคริปต์เว็บแอพพลิเคชั่นความหมาของเว็บเพจรูปร่างหน้าตาเว็บเพจตัวอย่างเว็บเพจความหมายของไฟล์สคริปต์ภาษาที่ใช้เขียนจาวาสคริปต์ตัวอย่างไฟล์สคริปต์เว็บแอพพลิเคชั่น คือตัวอย่างเว็บแอพพลิเคชั่น