ทิปเด็ดการเพิ่มความสะดวก เคาะ Space ง่าย ๆ โดยไม่ต้องกด Shift+Ctrl

ทิปเด็ดการเพิ่มความสะดวก เคาะ Space ง่าย ๆ โดยไม่ต้องกด Shift+Ctrl

หมวดหมู่: บทความทั่วไปพัฒนาเว็บไซต์เขียนโปรแกรม

บทความนี้เป็น Tip ของโปรแกรม Dreamweaver ที่จะเพิ่มความสะดวกในการใช้งานโปรแกรม จากที่ปกติใน Dreamweaver เราไม่สามารถเคาะ Space ได้มากกว่า 1 ครั้ง แต่ต้องใช้คีย์ลัด Shift+Ctrl ช่วย ใครที่รำคาญก็มาดูบทความนี้ รับรองแก้ปัญหานี้ให้หมดไปได้ค่ะ

ตามที่เกริ่นไปข้างต้น คนที่เคยใช้โปรแกรม Dreamweaver มาบ้าง ก็คงจะรู้ว่าเมื่อเราจะเคาะ Space ต้องกด Shift+Ctrl ด้วยเสมอ แต่เราสามารถทำให้เคาะ Space แบบปกติได้ ง่าย ๆ ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 ให้เปิดโปรแกรม Dreamweaver ขึ้นมา จากนั้นใช้คำสั่ง Edit ---> Preferences
ดังภาพที่ปรากฏที่ตำแหน่งที่ 1


ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นจะมีหน้าต่าง Preferences ปรากฏขึ้นมา ให้สังเกตบริเวณฝั่งซ้ายมือ เลือกเป็น General จากนั้นสังเกตบริเวณฝั่งขวามือ แล้วหาข้อความ "Allow Multiple Consecutive Spaces" เมื่อเจอแล้วให้ทำการคลิกเลือกที่บริเวณด้านหน้าของข้อความนี้ ดังภาพตำแหน่งที่ 2 หลังจากนั้นกด OK

โดยขั้นตอนก่อนหน้านี้ เป็นการเลือกเพื่อให้สามารถเคาะ Space ได้หลายครั้ง เพื่อน ๆ ลองพิมพ์ข้อความทดสอบดูค่ะ ก็จะสามารถพิมพ์ข้อมูล และ เคาะ Space ได้อย่างต่อเนื่อง เหมือน ๆ กับการพิมพ์ข้อความปกติทั่วไป ซึ่งขั้นตอนการทำให้ โปรแกรม Dreamweaver สามารถ เคาะ Space ได้เรื่อย ๆ โดยไม่ต้องใช้คีย์ลัด Shift+Ctrl ก็มีเพียงเท่านี้ค่ะ ... แล้วมาติดตามบทความต่อ ๆ ไปด้วยนะค่ะ


ที่มา : Webmaste

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,258 ครั้ง

คำค้นหา : ทิปเด็ดDreamweaver คีย์ลัดDreamweaver รูปแบบคีย์ลัดDreamweaver ตัวอย่างคีย์ลัด