ผู้ให้บริการระบบ iOS และ Mac เตรียมเปลี่ยนฟอนต์ไปใช้ฟอนต์ตาม Apple Watch

ผู้ให้บริการระบบ iOS และ Mac เตรียมเปลี่ยนฟอนต์ไปใช้ฟอนต์ตาม Apple Watch

หมวดหมู่: บทความทั่วไปiOSSoftware ReviewHardware Reviewข่าวไอที

 แอปเปิลเตรียมเปลี่ยนฟอนต์ iOS และ Mac ไปใช้ฟอนต์ San Francisco ตาม Apple Watch

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2558 เว็บไซต์ 9to5mac ได้เปิดเผยว่า แอปเปิลกำลังมีแผนที่จะเปลี่ยนฟอนต์หลักของระบบปฏิบัติการ iOS และ Mac จากฟอนต์ Helvetica Neue ที่เริ่มใช้มาตั้งแต่ iOS 7 และ Mac OS X Yosemite ไปใช้ฟอนต์ San Francisco แทน โดย San Francisco เป็นฟอนต์ที่แอปเปิลเพิ่งออกมาใช้กับ Apple Watch เป็นอุปกรณ์แรก เนื่องจากเป็นฟอนต์ที่สามารถอ่านได้ง่ายและสบายตาในหน้าจอที่มีขนาดเล็ก ซึ่งหลังจากนั้นแอปเปิลก็นำฟอนต์ San Francisco มาเป็นตัวอักษรบนคีย์บอร์ด MacBook หน้าจอ 12 นิ้ว รุ่นใหม่

ทั้งนี้การที่แอปเปิลจะเปลี่ยนมาใช้ฟอนต์ San Francisco นั้นไม่ถือว่าเป็นเรื่องง่าย เพราะจะต้องทำการปรับแก้ส่วนต่าง ๆ ทั้งของระบบและแอพพลิเคชั่นอีกมากมาย เพื่อให้ฟอนต์แบบใหม่ที่นำมาใช้นั้นแสดงผลได้อย่างลงตัว ซึ่งก็ถือว่าเป็นงานที่หนักพอสมควรเลยทีเดียว

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก: 9to5mac
ขอบคุณข้อมูลจาก: 

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,859 ครั้ง

คำค้นหา : ระบบ iOS Mac แอปเปิลเตรียมเปลี่ยนฟอนต์ iOS San FranciscoApple Watch เว็บไซต์ 9to5mac เปลี่ยนฟอนต์หลักของระบบปฏิบัติ แอปเปิลเตรียมเปลี่ยนฟอนต์ฟอนต์ San Francisco