หลักการเพิ่มลิงค์ โดย ไม่ก่อให้เกิดผลเสียกับโดเมนที่เราได้จดทะเบียนไว้

หลักการเพิ่มลิงค์ โดย ไม่ก่อให้เกิดผลเสียกับโดเมนที่เราได้จดทะเบียนไว้

หมวดหมู่: บทความทั่วไปเขียนโปรแกรมข่าวไอที

          ในแต่ละวันมีเว็บไซต์ที่จดโดเมนใหม่มากมายทั้งในและต่างประเทศ โดยเว็บไซต์ทั้งหมดที่เปิดขึ้นมาใหม่นั้นมีหลายเรื่องที่แตกต่างกันทั้งโดเมน ผู้ให้บริการในการจดโดเมน รวมทั้งเรื่องความเก่าและความใหม่ของโดเมนซึ่งเป็นจุดที่สำคัญอีกจุดหนึ่งของการจดโดเมน เราจึงจำเป็นต้องรู้หลักการเพิ่มลิงค์ ว่าเพิ่มลิงค์อย่างไรจึงจะได้ผลลัพท์ที่ดีไม่ก่อให้เกิดผลเสียกับโดเมนที่เราได้จดทะเบียนไว้

          เว็บไซต์ที่มีการจดทะเบียนโดเมนขึ้นมาใหม่นั้นจะมีข้อที่แตกต่างกันในเรื่องของอายุโดเมนซึ่งจะมีทั้งโดเมนเก่าและโดเมนใหม่ ในบทความนี้เราจะข้ามกันไปในเรื่องของชื่อโดเมนและนามสกุลของโดเมนที่มีผลต่อการทำ SEO แต่เราจะมาศึกษากันเพิ่มเติมในบทความเรื่องต่อไป

 

 

โดเมนที่มีการจดทะเบียนขึ้นมาใหม่ โดยไม่ได้เป็นชื่อโดเมนที่มีผู้ใช้งานมาก่อน

          เปรียบเสมือนกับการถอยรถป้ายแดงออกมา โดเมนประเภทนี้เรียกว่าเป็นโดเมนมือหนึ่ง แต่ผลจากการทำ SEO มักสู้โดเมนเก่าไม่ได้ เนื่องจาก TrustRanks ยังไม่มีและการจัดอันดับจากเว็บต่างๆยังไม่เกิดขึ้น การจัดลำดับที่กล่าวถึง ยกตัวอย่าง Google / Dmoz / Alexa / และเว็บอื่นๆ ซึ่งโดยปกติการจัดลำดับเหล่านี้จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเมื่อเราได้ทำการเพิ่มลิงค์กับเว็บอื่นๆที่อยู่ในโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มลิงค์ลงในสารบัญเว็บไซต์ การทำลิงค์จากแหล่งอ้างอิงต่างๆที่สามารถเชื่อมโยงมายังเว็บของคุณได้ นี่คือจุดเริ่มต้นที่คุณจำเป็นที่จะต้องทำ การโปรโมทเว็บไซต์สำหรับโดเมนจดใหม่ที่เปรียบเสมือนโดเมนป้ายแดงควรเริ่มทำในทันทีหลังจากได้ทำเว็บเสร็จสมบูรณ์แล้ว ถึงแม้โดเมนมือหนึ่งจะแรงสู้โดเมนเก่าไม่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถแข่งขันกันได้ในระยะยาว นั่นเพราะโดเมนมือหนึ่งแม้จะออกตัวช้ากว่าโดเมนที่เคยจดมานานแล้ว แต่ถ้าหมั่นหาลิงค์ที่มีคุณภาพเข้าเว็บบวกกับการอัพเดทเว็บเป็นประจำด้วยเชื่อว่าในอนาคตมีสิทธิที่จะแซงเว็บที่เป็นโดเมนเก่าแต่ขาดการอัพเดทและโปรโมทได้อย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของโดเมนมือหนึ่ง อาทิเช่น

- ไม่ต้องกลัวจะเป็นโดเมนที่เคยมีประวัติเสียหายมาก่อน เช่นถูก Ban จากบาง Search engine 

- ราคาโดเมนมีราคาถูกกว่าโดเมนเก่า

 

                                                


          โดเมนใหม่ที่เป็นโดเมนมือหนึ่งการเพิ่มลิงค์ไม่ควรเพิ่มครั้งละมากๆ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงที่จะถูก Google เพ่งเล็ง ซึ่งอาจนำไปสู่ Google Sandbox ได้ * Google Sandbox เป็นหนึ่งในกระบวนการตรวจสอบที่ทาง Google ได้นำมาใช้กับโดเมนใหม่ที่มีการเพิ่มลิงค์จำนวนมากๆและมีการอัพเดทเนื้อหาในเว็บที่ผิดปกติ ดังนั้นการเพิ่มลิงค์ครั้งละมากๆต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญจาก ThaiGetLInk.com เท่านั้น สำหรับผู้ทีมีเว็บไซต์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโดเมนเก่าหรือโดเมนที่จดขึ้นมาใหม่ เราขอแนะนำให้เพิ่มลิงค์กับเว็บในเครือของ ThaiNN ทั้ง 50 แห่งด้านล่างนี้เพื่อเป็นการสร้างฐานแบล็คลิงค์ของคุณในระยะเริ่มต้น ทั้งนี้เพื่อให้เว็บของคุณมีลิงค์ที่มีคุณภาพเชื่อมโยงเข้ามา หลังจากนั้นจึงค่อยหาลิงค์เพิ่ม

 

ที่มา https://www.thaigetlink.com

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,451 ครั้ง

คำค้นหา : หลักการเพิ่มลิงค์การจดทะเบียนโดเมนการจัดการโดเมนเก่าและโดเมนใหม่