เตือนภัย แอพฯ InstaDetector และ InstaCare

เตือนภัย แอพฯ InstaDetector และ InstaCare

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

ระวัง ! แอพฯ InstaDetector และ InstaCare หลอกขโมยบัญชีอินสตาแกรม
เตือนภัย แอพฯ InstaDetector และ InstaCare หลอกขโมยบัญชีและรหัสผ่านของผู้ใช้อินสตาแกรม

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2559 เว็บไซต์ macrumors ได้รายงานว่า พบแอพฯ อันตรายบน App Store และ Google Play ชื่อว่า "Who Cares With Me - InstaDetector" และ "InstaCare - Who Cares With Me," โดยทั้งสองแอพฯ อ้างคุณสมบัติว่าสามารถติดตามและแสดงรายชื่อคนที่เข้ามาดูอินสตาแกรมของผู้ใช้ได้ แต่หลอกให้ผู้ใช้ล็อกอินด้วยบัญชีอินสตาแกรม ซึ่งหากกรอกรหัสผ่านลงไปในแอพฯ ข้อมูลก็จะถูกส่งไปยังเซิฟเวอร์ของผู้พัฒนาแอพฯ ทันที โดยบัญชีที่ถูกขโมยไปจะถูกนำไปใช้โพสต์โฆษณาแอพฯ ดังกล่าวเพื่อหลอกผู้ใช้อินสตาแกรมรายอื่น ๆ ต่อไปเป็นทอด ๆ

                 

ทั้งสองแอพฯ พัฒนาโดย Turker Bayram ผู้ซึ่งเคยพัฒนาแอพฯ InstaAgent เพื่อหลอกขโมยบัญชีอินสตาแกรมด้วยการอ้างคุณสมบัติแอพฯ ในลักษณะเดียวกันมาก่อนแล้ว ซึ่งแอพฯ InstaAgent ได้ถูกแอปเปิลจับได้และถูกลบออกจาก App Store ไปแล้ว แต่ตอนนี้ได้กลับมาในแอพฯ ชื่อใหม่อีกครั้ง ผู้ใช้อินสตาแกรมจึงต้องระมัดระวังไม่ดาวน์โหลดสองแอฯ นี้มาใช้ รวมทั้งไม่ล็อกอินด้วยบัญชีอินสตาแกรมในแอพฯ จากผู้พัฒนาที่ไม่น่าไว้วางใจ

ที่มา:

user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,448 ครั้ง

คำค้นหา : InstaDetector InstaCare ขโมยบัญชีอินสตาแกรมเว็บไซต์ macrumorsApp Store Google Play ล็อกอินด้วยบัญชีอินสตาแกรมกรอกรหัสผ่านลงไปในแอพฯเซิฟเวอร์ของผู้พัฒนาแอพฯโพสต์โฆษณาแอพฯ พัฒนาโดย Turker Bayramลบออกจาก App Store