เทคนิคการขายของบน Facebook ให้ประสบความสำเร็จ

เทคนิคการขายของบน Facebook ให้ประสบความสำเร็จ

หมวดหมู่: การตลาดออนไลน์Tip & Technicข่าวไอที

ตอนที่ 1

ตอนที่ 2

ทุกวันนี้การขายสินคนบนโลกออนไลน์เป็นที่นิยมกันอย่างมากโดยเฉพาะบน facebook ,Instagram และ line  ซึ่งจากสถิติต่างๆก็จะเห็นได้ว่าจำนวนผู้ขายสินค้าบนโลกออนไลน์มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่จะมีวิธีอย่างไรที่จะทำให้ประชากรบนโลกออนไลน์หันมาเลือกซื้อสินค้าของเรา และมีเทคนิคสำคัญๆอย่างไรบ้าง

facebook-seminar-ads-3

อ.วิทยา มาลารัตน์ ผู้เชี่ยวชาญการตลาดออนไลน์

อ.วิทยา มาลารัตน์ผู้เชี่ยวชาญการตลาดออนไลน์ และผู้เขียนหนังสือ ขายไม่ได้ กูเลิก ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการขายสินค้าบนโลกออนไลน์ว่า คนไทยนั้นมีการใช้ Social Network ในทางที่สร้างสรรค์ด้วยการนำสินค้ามาขายผ่าน Facebook , Instagram , Line จนตอนนี้มีสินค้าหลายอย่างมากมายที่สามารถหาซื้อได้บนโลกออนไลน์ ซึ่งคุณคุณวิทยาบอกว่าสื่อ Social Network ที่เหมาะกับการทำธุรกิจขายของมากที่สุดก็คือ Facebook เพราะคนไทยนั้นมีสถิติการใช้ Facebook ที่สูงมาก โดยอยู่ในอันดับที่ 9  ของโลก หรือประมาณ 28 ล้านคน ดังนั้นการขายของบน facebook จึงเป็นตัวเลือกที่สามารถเข้าถึงผู้คนได้มากที่สุด

shop facebook

การเริ่มต้นขายสินค้าบน facebook อันดับแรกให้คิดก่อนว่าจะขายอะไร โดยสินค้าที่เหมาะกับการขายบน facebook มากที่สุดคือสินค้าผู้หญิง เพราะผู้หญิงมีแนวโน้มการซื้อสินค้าออนไลน์มากกว่าผู้ชาย และผู้ชายมักจะชอบเลือกและสัมผัสสินค้าของจริงมากกว่า และการขายสินค้าบน facebook หากคิดที่จะทำเป็นธุรกิจจริงจังไม่ควรใช้ facebook ส่วนตัวในการขาย แตให้เริ่มต้นเปิดหน้าfanpage บน facebook โดยเทคนิคการตั้งชื่อ fanpage ให้คนอื่นๆ สามารถค้นหาเจอได้นั้นมี 2 แบบCheap-Online-Clothing-Stores

เทคนิคการตั้งชื่อเพจร้านค้าบน Facebook

1.  หากมีชื่อแบรนด์สินค้า ให้ตั้งชื่อแบรนด์ แล้วตามด้วยคำที่สามารถค้นหาได้ง่ายบน google เช่น AA ครีมหน้าใส

2. หากไม่มีชื่อแบรนด์ ให้ตั้งชื่อที่สามารถค้นหาบน google ได้ง่ายๆ เช่น ครีมหน้าใส

ส่วนวิธีว่าจะประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จัก fanpage นั้นมี 2 วิธี วิธีแรกไม่ต้องเสียเงินในการประชาสัมพันธ์ แต่อาจจะยากสักหน่อย คือการไปสร้างตัวตนตามเว็บไซต์ เว็บบอร์ด หรือบล็อกต่างๆ ให้มีคนรู้จัก ส่วนวิธีที่ง่ายกว่าแต่ต้องเสียเงินก็คือ การซื้อโฆษณากับทาง facebook ซึ่งคุณวิทยาแนะนำว่า ผู้ที่คิดจะทำธุรกิจบน facebook ควรจะมีทุนสำรองสำหรับการโฆษณา เพราะจะทำให้คนอื่นๆเห็นหน้าเพจของเราได้ง่าย

การโพสต์ข้อความขายสินค้าบน facebook ไม่ควรมีความยาวเกิน 5 บรรทัด เพราะจะทำให้คนอื่นๆไม่สนใจอ่าน โดยในข้อความควรประกอบไปด้วย 4 อย่างคือ ชื่อสินค้า  , รหัสสินค้า, ราคาสินค้า และเบอร์ที่สามารถติดต่อกลับได้ ซึ่งราคามีความสำคัญเพราะจะเป็นตัวกรองลูกค้า ว่าเขามีความสนใจจะซื้อสินค้าหรือไม่ หากราคาอยู่ในระดับที่สามารถจะซื้อได้ ก็จะทำให้ลูกคนสนใจเข้ามาคุย และซื้อสินค้าในที่สุด

Facebook1

ตัวอย่างการโพสต์ขายสินค้าบน Facebook

นอกจากนี้การใส่รูปภาพสินค้าก็มีส่วนสำคัญอย่างมากกับการเลือกซื้อของลูกค้า โดยควรเป็นรูปภาพใหม่ที่ถ่ายเอง ไม่ไปคัดลอดจากที่ไหน ควรอยู่ในลักษณะแนวนอน 4:3 โดยช่วงเวลาที่เหมาะแก่การโพสต์ขายสินค้าคือช่วงกลางวันที่ลูกค้าสามารถโอนเงินซื้อสินค้าได้ง่ายๆ หากโพสต์ในช่วงดึก การตัดสินใจซื้อจะยากขึ้น และลูกค้าจะไม่ซื้อสินค้าในทันที

แม้การเริ่มต้นขายสินค้าบน Facebook สำหรับคนทั่วไปอาจจะยากเพราะยังเป็นแบรนด์เล็ก แต่เราก็ต้องสร้างความน่าเชื่อถือเพื่อให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าของเราอีก โดยการสร้างภาพลักษณ์ให้เหมือนแบรนด์ใหญ่ การถ่ายรูปภาพ การแพ็คของส่ง การตอบคำถามลูกค้า และอื่นๆ ต้องดูน่าเชื่อถือ การขายสินค้าบน Facebook ก็จะไม่ใช่เรื่องยาก ซึ่งทุกคนสามารถเริ่มต้นได้

 

 

ที่มา https://www.it24hrs.com

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,669 ครั้ง

คำค้นหา : facebookinstagramlineshopping onlineการตลาดออนไลน์ขายของบน facebookขายของออนไลน์วิทยา มาลารัตน์สินค้าผู้หญิงออนไลน์เสื้อผ้า