เผยข้อมูล Google Lens ฟีเจอร์ใหม่สุดเจ๋งจาก Google Pixel 2

เผยข้อมูล Google Lens ฟีเจอร์ใหม่สุดเจ๋งจาก Google Pixel 2

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

เผยข้อมูล Google Lens ฟีเจอร์ใหม่สุดเจ๋งจาก Google Pixel 2 ทำอะไรได้บ้าง มาดูกัน
สมาร์ทโฟนชุด Google Pixel 2 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 เดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งแม้ข่าวลือจะบอกว่า Pixel 2 จะไม่ได้มีหน้าจอไร้ขอบ แต่มันอาจมาพร้อมกับฟีเจอร์สุดเจ๋งที่จะมาเขี่ยสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ให้ตกอันดับกันไปตามๆ กัน ฟีเจอร์ที่ว่านี้คือ “Google Lens”

เมื่อไม่กี่วันก่อน Google มีการปล่อยแอปฯ Google Photos เวอร์ชันใหม่ออกมา และนักพัฒนาได้ค้นพบโค้ดที่สนับสนุนการทำงานของ Google Lens ในอัพเดทตัวนี้ โดยรายละเอียดที่พบเรียกได้ว่า เป็นสิ่งที่ช่วยให้กล้องสมาร์ทโฟนของเรากลายเป็นขุมพลังรูปแบบใหม่ ที่มีประโยชน์มากกว่าแค่การถ่ายรูปเพื่อความสวยงาม

โค้ดที่หลุดออกมาเกี่ยวกับ Google Lens ก่อนเวลาอย่างไม่ตั้งใจ ทำให้ทางบริษัทต้องรีบยกเลิกการปล่อยตัวอัพเดท Google Photos ทันที

คาดว่าการอัพเดทนี้จะมีขึ้นหลังการเปิดตัว Pixel 2 โดยฟีเจอร์นี้จะกลายเป็นหนึ่งในฟีเจอร์หลักที่ทำให้ Pixel 2 มีความโดดเด่น และแตกต่างไม่เหมือนใครครับ

มาถึงตรงนี้ หลายๆ ท่านอาจจะเริ่มสงสัยว่า แล้ว Google Lens คืออะไรล่ะ? คำตอบก็คือ มันเป็นระบบอัจฉริยะที่อาศัยการทำงานของกล้อง ในการจดจำวัตถุสิ่งของต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในกล้องสมาร์ทโฟน เช่น การจดจำ บาร์โค้ด หนังสือ หนัง หรือแม้แต่ผลงานศิลป่ะ มันก็สามารถจำแนกได้

และนี่คือรายการสิ่งที่ Google Lens สามารถระบุได้ครับ

งานศิลป่ะ บาร์โค้ด หนังสือ ตึก แลนด์มาร์ค ปกอัลบั้มเพลง หนัง ภาพวาด สถานที่ต่างๆ รูปปั้น เกม

โดยสิ่งที่ Google Lens จะสามารถทำได้ คือ

เพิ่มรายชื่อจากนามบัตร แปลภาษา วิเคราะห์ข้อมูลสินค้า เข้าเว็บจากบราวเซอร์ ระบุชนิดพืชและสัตว์ บันทึกวันเวลาจากแผ่นโปสเตอร์ลงในปฏิทิน

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,777 ครั้ง

คำค้นหา : ข้อมูล Google Lens ฟีเจอร์ใหม่ Google Pixel 2หน้าจอไร้ขอบแอปฯ Google Photosกล้องสมาร์ทโฟน การจดจำ บาร์โค้ดมหนังสือ แลนด์มาร์ค ปกอัลบั้มเพลง สถานที่เพิ่มรายชื่อจากนามบัตร แปลภาษา วิเคราะห์ข้อมูลสินค้า