เฟซบุ๊กเปิดตัว Workplace by Facebook

เฟซบุ๊กเปิดตัว Workplace by Facebook

หมวดหมู่: บทความทั่วไปพัฒนาเว็บไซต์ข่าวไอที

Workplace by Facebook บริการโซเชียลสำหรับองค์กร เปิดให้ใช้งานแล้ว
เฟซบุ๊กเปิดตัว Workplace by Facebook บริการโซเชียลสำหรับการทำงานในองค์กร แยกกับเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมใช้บริการทั่วโลก

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2559 เฟซบุ๊กได้เปิดตัว Workplace by Facebook บริการโซเชียลสำหรับองค์กร ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเปิดให้ทดลองใช้งานไปแล้วในบางประเทศในชื่อ Facebook at Work ล่าสุดได้เปิดให้บริการแล้วทั่วโลก ทุกองค์กรสามารถนำระบบนี้ไปใช้ในการทำงานในองค์กรของตัวเองได้ โดยแยกส่วนกับบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัว เน้นการติดต่อกันระหว่างคนในองค์กร ซึ่งอินเทอร์เฟซและระบบโดยรวมจะคล้ายกับเฟซบุ๊กปกติ ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ แชท สร้างกลุ่ม ดู News Feed หรือแม้กระทั่ง Live Video ฯลฯ แต่ Workplace จะใช้ธีมอินเทอร์เฟซเป็นสีดำ เพื่อให้ดูมีความเป็น Professional มากขึ้น

นอกจากนี้ Workplace by Facebook ยังมีฟีเจอร์ใหม่เพื่อการทำงานโดยเฉพาะอย่าง Dashboard สำหรับดูสถิติต่าง ๆ ขององค์กร และระบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้การใช้งานร่วมกับระบบ IT ขององค์กรทำได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งฟีเจอร์ Multi-Company Groups สำหรับสร้างกลุ่มให้คนทำงานต่างองค์กรหรือบริษัทพาร์ทเนอร์เข้ามาติดต่อทำงานร่วมกันได้

ทั้งนี้ทางเฟซบุ๊กได้เปิด Workplace Partner Program เพื่อช่วยสนับสนุนองค์กรต่าง ๆ พร้อมทั้งการเทรนด์พนักงานในองค์กรเพื่อการปรับตัวมาใช้ Workplace by Facebook ในการทำงาน โดย Workplace by Facebook สามารถใช้งานได้ฟรีสำหรับองค์กรที่ไม่หวังผลกำไรและด้านการศึกษา ส่วนองค์กรทั่วไปจะต้องเสียค่าบริการตามจำนวนพนักงานที่ใช้งาน สามารถดูรายละเอียดค่าบริการได้ที่นี่ >> คลิก สำหรับองค์กรที่ต้องการใช้งาน Workplace by Facebook สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ workplace.fb.com

ที่มา:

user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,970 ครั้ง

คำค้นหา : เฟซบุ๊กWorkplace by Facebook การทำงานในองค์กรเฟซบุ๊กส่วนตัวบริการทั่วโลกบริการโซเชียล Facebook at Workโพสต์ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ แชท สร้างกลุ่ม ดู News Feed Live Videoธีมอินเทอร์เฟซเป็นสีดำ Dashboard สำหรับดูสถิติ