เมื่อ Samsung TEST งอเครื่อง Samsung Galaxy S6 Edge ด้วยตัวเอง (มีคลิป)

เมื่อ Samsung TEST งอเครื่อง Samsung Galaxy S6 Edge ด้วยตัวเอง (มีคลิป)

หมวดหมู่: บทความทั่วไปAndroidHardware ReviewGadget Reviewข่าวไอที

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้ชมคลิปทดสอบการงอเครื่องSamsung Galaxy S6 Edge ที่จัดทำโดยบริษัท SquareTrade ซึ่งผลลัพธ์ปรากฏว่าตัวเครื่องนั้นงอจนหน้าจอแตก อย่างไรก็ตามล่าสุดปรากฏว่าทางด้านของ Samsung ได้ออกมายืนยันว่าการทดสอบดังกล่าวไม่ได้สะท้อนถึงการใช้งานจริงแต่อย่างใด และพวกเขาเองก็ได้จัดการทดสอบงอเครื่อง Samsung Galaxy S6 Edge ที่ถูกต้องให้ชมกันอีกครั้งเป็นขวัญตา!

โดยทางด้านของ Samsung แย้งว่าแรงกดทับที่เกิดขึ้นเมื่อเรานั่งทับมือถือที่นำไปใส่ไว้ในกระเป๋าหลังของกางเกงนั้นโดยปกติแล้วจะอยู่ที่ 30 kgf (kilogram force = กิโลกรัมแรง = ขนาดแรงของมวล 1 กิโลกรัมภายใต้ความเร่งโน้มถ่วง) ในขณะที่การทดสอบของ SquareTrade นั้นใช้แรงกดทับที่สูงถึง 50kgf ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้หรือเป็นไปได้ยากมากๆที่ใครสักคนจะนั่งทับมือถือในกระเป๋ากางเกงด้วยแรงกดทับสูงขนาดนี้ ซึ่งจากการทดสอบของ Samsung เองปรากฏว่า Samsung Galaxy S6 Edge สามารถทนแรงกดทับได้ถึง 32kgf หรือเทียบเท่ากับแรงที่ใช้ในการหักดินสอ 5 แท่งพร้อมกันโดยที่เครื่องไม่เกิดอาการ “งอแล้วไม่คืนตัว” แต่อย่างใด

เพราะฉะนั้นจากการทดสอบดังกล่าวทาง Samsung จึงขอสรุปมาว่าถ้าหากเป็นการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันแล้วSamsung Galaxy S6 Edge ไม่มีทางงอได้ง่ายๆอย่างที่เป็นข่าวแน่นอนครับ :D

 

 

 

 

 

 

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: gsmarena

user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,686 ครั้ง

คำค้นหา : Samsung Galaxy S6Androidแอนดรอยด์SamsungซัมซุงSamsung Galaxy S6 EdgeSmartphoneมือถือBend Testทดสอบ Samsung Galaxy S6 Edge