เรียกดูภาพถ่ายทั้งหมดจากแชต Messenger

เรียกดูภาพถ่ายทั้งหมดจากแชต Messenger

หมวดหมู่: บทความทั่วไปTip & Technicข่าวไอที

เหมือนบันทึกไว้ในสมอง! บอกต่อวิธีดูภาพจากแชตที่รับ-ส่ง ด้วย 'Messenger'
เรียกดูภาพถ่ายทั้งหมดจากแชต Messenger (แมสเซนเจอร์) ได้ง่ายๆ ผ่านทุกอุปกรณ์ เพียงเลือกหัวข้อรูปภาพที่แชร์…

แม้ปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีทำหน้าที่บันทึกช่วยจำ ทำให้เราสามารถเก็บรักษาความทรงจำเพื่อระลึกถึงได้โดยสะดวก ผ่านรูปแบบต่างๆ อาทิ ภาพถ่าย วิดีโอ หรือข้อมูลที่เป็นไฟล์ดิจิตอล แต่การใช้งานข้อมูลต่างๆ อาจไม่มีความสะดวกเท่าที่ควร เนื่องจากการใช้งานสังคมออนไลน์หรือโปรแกรมในปัจจุบันนั้นมีข้อมูลเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ทำให้การค้นหาหรือเรียกดูข้อมูลเก่านั้นทำได้ยาก

ล่าสุด เว็บไซต์ cnet ได้อัพเดตเทคนิคค้นหาภาพถ่ายที่ถูกส่งหรือเคยได้รับจากโปรแกรม Messenger แชตสำหรับผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ซึ่งเทคนิคดังกล่าวสามารถใช้ได้กับโปรแกรม Messenger ทุกระบบปฏิบัติการ ทั้งแอนดรอยด์ ไอโอเอส และเว็บไซต์ เพื่อทำให้ผู้ใช้งานสามารถเรียกดูไฟล์ภาพทั้งหมดที่เคยมีการรับหรือส่งเกิดขึ้นในบทสนทนาจากโปรแกรมดังกล่าว

สำหรับผู้ใช้ Messenger ผ่านแอพพลิเคชั่นในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถเรียกดูภาพได้ทันที โดยเข้าไปยังแอพพลิเคชั่น Messenger จากนั้นให้กดเลือกผู้สนทนาที่ต้องการดูภาพที่เคยมีการแชร์ร่วมกัน แตะสัญลักษณ์จุด 3 จุด ซึ่งเรียงกันเหมือนอักษรไอที่อยู่ด้านบนทางขวามือ และเลือก Shared Photos (รูปภาพที่แชร์)

ส่วนผู้ใช้บนอุปกรณ์ระบบไอโอเอสนั้น สามารถเรียกดูภาพถ่ายทั้งหมดได้เช่นเดียวกับผู้ใช้แอนดรอยด์ เพียงทำการเลือกคู่สนทนาจากแอพ Messenger โดยกดเข้าไปที่ชื่อของผู้ติดต่อและเลือกหัวข้อ Shared Photos (รูปภาพที่แชร์)

เช่นเดียวกับ ผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ที่สามารถดูภาพทั้งหมดที่เคยรับหรือส่งระหว่างคู่สนทนา เพียงเข้าสู่เว็บไซต์เฟซบุ๊กและทำการเข้าสู่ระบบ จากนั้นให้เลือกหัวข้อ Messages (ข้อความ) ซึ่งปรากฏอยู่ทางด้านซ้ายมือ พร้อมทั้งเลือกชื่อคู่สนทนาที่ต้องการ และเลือกสัญลักษณ์รูปฟันเฟืองที่เขียนว่า Actions (การดำเนินการ) ที่อยู่ทางมุมบนด้านขวามือ หลังจากนั้นก็เลือก View Photos in Thread (ดูรูปภาพในหัวข้อการสนทนา)

เพียงเท่านี้ก็สามารถเรียกดูภาพทั้งหมด หรือจะบันทึกเก็บภาพเก่าไว้ดูก็ทำได้ตามสบาย...!

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ https://lin.ee/xoFlBFe
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 3,166 ครั้ง

คำค้นหา : เทคโนโลยีทำหน้าที่บันทึกช่วยจำ ภาพถ่าย วิดีโอข้อมูลที่เป็นไฟล์ดิจิตอล สังคมออนไลน์ เว็บไซต์ cnet โปรแกรม Messenger แอนดรอยด์ ไอโอเอส เลือก Shared PhotosView Photos in Threadสัญลักษณ์รูปฟันเฟืองที่เขียนว่า Actions