เอเชียซอฟท์ฯรุกตลาดเกมพีซีออนไลน์ เปิดตัวเกมใหญ่ "ฮีโร่ ออฟ เดอะ สตอร์ม"

เอเชียซอฟท์ฯรุกตลาดเกมพีซีออนไลน์ เปิดตัวเกมใหญ่ "ฮีโร่ ออฟ เดอะ สตอร์ม"

หมวดหมู่: บทความทั่วไปกราฟฟิกSoftware ReviewHardware Reviewข่าวไอที


วันนี้(20 พ.ค) ที่อาคารยูเอ็มทาวเวอร์ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกมฟอร์มยักษ์ คือ ฮีโร่ ออฟ เดอะ สตอร์ม (Heroes of the storm) ซี่งพัฒนาโดย Blizzard Entertainment บริษัทพัฒนาเกมระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา โดย นายกิตติพงศ์ พฤกษอรุณ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า เกมนี้ถือเป็นเกมแนวโมบ้า(MOBA)ระดับโลกมีจุดเด่นที่กราฟฟิคสวยงาม การต่อสู้แบบ 5 ต่อ 5 ผ่านการวางแผนกลยุทธ์ระหว่างการเล่นที่ต้องอาศัยทีมเวิร์ค และมีแผนที่ถึง 7 แบบ และมีการรวมตัวละครฮีโร่จากเกมทั้งหมดของBlizzard มาไว้ในเกมนี้ด้วย

ทั้งนี้เอเชียซอฟท์ฯได้สิทธิในการทำตลาดใน 4 ประเทศ คือ ไทย มาเลเซีย สิงค์โปร์ และฟิลิปปินส์ โดยได้เตรียมงบประมาณการตลาดไว้ที่ 50 ล้านบาท ผ่านสื่อต่างๆ รวมถึงการจัดแข่งขันอีสปอร์ตชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3.3 ล้านบาท เพื่อหาตัวแทนผู้ชนะใน 4 ประเทศ มาแข่งขันในระดับภูมิภาค ซึ่งผู้ชนะจะได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันระดับโลกที่งาน Blizzcon 2015 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงเดือน ต.ค.นี้

นายกิตติพงศ์ กล่าวต่อว่า เกมนี้เป็นเกม ฟรี ทู เพลย์ ให้เล่นฟรี และขายไอเทม โดยชำระเงินได้ 3 แบบ คือ ผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิตของกสิกรไทย และเอ็มโอแอล โดยได้เปิดโครสเบต้า หรือให้ผู้เล่นทดลองระบบแบบจำกัดจำนวนมาตั้งแต่เดือน ม.ค. ซึ่งได้รับผลตอบรับดีมาก และได้ทำการเปิดโอเพ่น เบต้า พร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 20 พ.ค. ซึ่งบริษัทตั้งเป้าหมายว่าภายใน 3 ปี เกมนี้จะเป็นเกมแนวโมบ้าอันดับหนึ่งของภูมิภาคอาเซียน และสามารถทำรายได้ใน 4 ประเทศให้กับเอเชียซอฟท์ฯไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาทในปีแรก

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: 

user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,879 ครั้ง

คำค้นหา : เอเชียซอฟท์รุกตลาดเกมพีซีออนไลน์.เปิดตัวเกมใหญ่ฮีโร่-ออฟ-เดอะ-สตอร์ม ตลาดที่เปิดตัวเกม ประเทศที่จำหน่ายไทย มาเลเซีย สิงค์โปร์ ฟิลิปปินส์เกมแนวโมบ้าจุดเด่นที่กราฟฟิค