แอปพลิเคชันโฮลด์ Hold แอปดีๆ ที่ทำให้นักศึกษาลดการใช้สมาร์ทโฟน

แอปพลิเคชันโฮลด์ Hold แอปดีๆ ที่ทำให้นักศึกษาลดการใช้สมาร์ทโฟน

หมวดหมู่: บทความทั่วไปMobile AppsTip & Technicข่าวไอที

ทำความรู้จักแอปพลิเคชันโฮลด์ (Hold) แอปดีๆ ที่ทำให้นักศึกษาลดการใช้สมาร์ทโฟน
application นี้เป็น application สำหรับให้นักเรียนนักศึกษาลดเวลาในการใช้งานสมาร์ทโฟนให้น้อยลง หลักๆ มันเหมือนเกมส์ที่คุณสามารถเล่นมันแล้วสามารถนำคะแนนไปแลกของรางวัลต่างๆ ได้ตามเงื่อนไขที่กำหนด(จริงๆ ของรางวัลก็แค่จิตวิทยา ที่ดึงให้คนมาเล่น)

เป้าหมายหลักของแอปพลิเคชันโฮลด์ (Hold) คือต้องการให้นักเรียน นักศึกษามีสมาธิกับการเรียนมากขึ้น นอกเหนือจากการเล่นสมาร์ทโฟนและส่องความเคลื่อนไหวบนโซเชียลมีเดียตลอดเวลานั้นเอง

Application Hold ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นด้วยฝีสมาร์ทโฟนของนักศึกษาของสถาบันธุรกิจศึกษาโคเปนเฮเกน ที่พบกันโดยบังเอิญในชั้นเรียน ตอนนี้ แอปพลิเคชันโฮลด์(Hold) ได้เปิดให้ใช้ได้ฟรีในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร โดยรองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

หลักการเล่นก็ง่ายๆ ถือหากไม่เล่นสมาร์ทโฟนทุก 20 นาที จะได้คะแนน 10 คะแนน ทบไปเรื่อยๆ และหากคะแนนรวมถึง 300 นะแนน สามารถนำคะแนน(คูปอง) ดังกล่าวไปแลกเป็นกาแฟฟรีได้หนึ่งแก้วที่ Amazon เป็นรางวัลกับนักศึกษา นอกจากนี้ยังสามารถนำไปแลกเป็นอย่างอื่นได้อีกตามที่ทางผู้ผลิต Application ไปดีลไว้ไม่ว่าจะเป็นโรงหนัง ร้านกาแฟ ร้านอาหาร รวมไปถึง ฟิตเนส 

ดังนั้นแอปพลิเคชันโฮลด์ (Hold) จึงถือเป็นเทคนิคและกุศโลบายที่สามารถช่วยให้คุณมีสมาธิและหยุดนิสัยในการตรวจสอบโทรศัพท์ของคุณอย่างต่อเนื่อง

ที่มา:

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 1,093 ครั้ง

คำค้นหา : แอปพลิเคชันโฮลด์ Holdนักศึกษาสมาร์ทโฟน applicationโซเชียลมีเดียApplication Hold โคเปนเฮเกนระบบปฏิบัติการ iOS AndroidAmazonโรงหนัง ร้านกาแฟ ร้านอาหารฟิตเนสการตรวจสอบโทรศัพท์