แอพพลิเคชั่นที่ช่วยผู้ป่วยออทิสติก

แอพพลิเคชั่นที่ช่วยผู้ป่วยออทิสติก

หมวดหมู่: บทความทั่วไปMobile AppsiOSข่าวไอที

แอปเปิลเผยแพร่เรื่องดีๆ จากผู้ป่วยออทิสติก 
ใช้ไอแพดและแอพพลิเคชั่นบนแอพสโตร์ เป็นเครื่องมือให้ผู้ป่วยออทิสติกได้สื่อสารและบอกความรู้สึกให้ผู้คนรอบตัวได้รับรู้ 

แอปเปิล (Apple)ได้เผยแพร่บทความ ระบุว่า ในโอกาสที่เดือนเมษายนเป็นเดือนแห่ง AutismAcceptance จึงอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับดิลแลน ( Dillan)ซึ่งเป็นผู้ป่วยออทิสติก ( Autistic)  ที่ไม่สามารถสื่อสารด้วยการพูดได้บางคนเชื่อว่าเค้ามีเรื่องราวที่อยากสื่อสารกับโลกและผู้คน ด้วยความช่วยเหลือของไอแพด( iPad ) และแอพ ทำให้ ดิลแลน  สื่อสารความคิดและความรู้สึกของเค้าให้ผู้คนรอบตัวได้รับรู้ ซึ่งเค้าบอกว่า “เปลี่ยนทุกสิ่งในชีวิตของผม” 

แอปเปิล ระบุว่า เราอยากทำให้อะไรให้กับคนอย่างดิลแลน ซึ่งคำพูดของเค้าเตือนให้เราตระหนักว่าทุกคนมีเสียงมีความคิดที่อยากให้ผู้อื่นได้ยินและยอมรับ 

สำหรับแอพที่ดิลแลน ใช้เป็นประจำ เช่น Proloquo4Text ,AssistiveExpress , Keeble                

จากข้อมูล เกี่ยวกับ Apple and AutismAcceptance  พบว่า  เด็กหนึ่งคนในทุก68 คนในสหรัฐอเมริกาถูกตรวจพบว่าเป็น autismspectrum disorder (ASD) ข้อมูลจาก CDS นับตั้งแต่ปี2010 ที่เราเปิดตัว iPad เราได้รับข้อมูลจากผู้ปกครองเด็ก ผู้ใหญ่ และนักบำบัดหลายคนว่า iPad เป็นอุปกรณ์สำคัญในการสื่อสารสำหรับผู้ป่วยAutistic 

แอพพลิเคชั่นกว่า  1.5 ล้านแอพบน App Store ในจำนวนนี้ มี  850,000 เป็นแอพสำหรับ iPad ซึ่งมีวิธีที่พิเศษมากมายที่ช่วยให้ทุกคนสามารถใช้งานอุปกรณ์iOS บน แอพ Prologuo2Goซึ่งช่วยให้เด็กและผู้ใหญ่ที่ไม่สามารถสื่อสารด้วยเสียงสามารถสื่อสารได้  นอกจากนี้ ไอแพด ได้รับการออกแบบให้ใช้งานง่ายมาพร้อมหลากหลายฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้พิการสามารถใช้งานได้ รวมถึง GuidedAccess ที่ช่วยสนับสนุนการเรียนรู้

ที่มา:

user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,602 ครั้ง

คำค้นหา : แอพพลิเคชั่นผู้ป่วยออทิสติกแอปเปิลไอแพดแอพสโตร์ AutismAcceptanceดิลแลน Proloquo4Text AssistiveExpress Keeble สหรัฐอเมริกาอุปกรณ์iOS แอพ Prologuo2GoGuidedAccess