ไมโครซอฟท์เผย Outlook.com โฉมใหม่ อัพเดทปรับปรุงเพิ่มฟีเจอร์เพียบ

ไมโครซอฟท์เผย Outlook.com โฉมใหม่ อัพเดทปรับปรุงเพิ่มฟีเจอร์เพียบ

ไมโครซอฟท์เผย Outlook.com โฉมใหม่ อัพเดทปรับปรุงเพิ่มฟีเจอร์เพียบ เตรียมเปิดให้ใช้งานได้ทั่วโลกเร็ว ๆ นี้

          เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2558 ไมโครซอฟท์ได้เผยรายละเอียดการอัพเดทเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ของบริการอีเมล Outlook.com โดยจะเปลี่ยนไประบบเหมือนกับ Office 365 ซึ่งในขณะนี้ได้ทำการอัพเดทให้ผู้ใช้บางส่วนได้ทดสอบกันแล้ว และจะอัพเดทให้กับผู้ใช้ทั่วไปภายในอีกไม่กี่สัปดาห์หลังจากนี้ สำหรับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของ Outlook.com นั้นมีดังนี้

ไมโครซอฟท์เผย Office.com โฉมใหม่ เพิ่มฟีเจอร์เพียบ !

  • ฟีเจอร์ Clutter ช่วยแยกอีเมลที่ผู้ใช้ไม่สนใจไปไว้อีกกล่องหนึ่ง โดยเรียนรู้จากลักษณะการเปิดอ่านอีเมลของผู้ใช้
  • ระบบค้นหาที่ช่วยแนะนำผลการค้นหาบุคคลและอีเมลที่ผู้ใช้น่าจะต้องการค้นหา รวมทั้งสามารถเลือกกำหนดรูปแบบการค้นหาได้ เช่น ค้นหาเฉพาะอีเมลที่ส่งมาจากใคร, อยู่ในโฟลเดอร์ไหน, เมื่อไร ฯลฯ
  • เพิ่มธีมใหม่สำหรับตกแต่ง Inbox อีก 13 ธีมให้เลือกใช้ได้
  • สามารถแสดง Preview ตัวอย่างของหน้าเว็บของลิงก์ในอีเมลได้ รวมทั้งลิงก์คลิปวิดีโออย่าง YouTube หรือ Vimeo ก็แสดง Preview ได้ด้วยเช่นกัน 
  • แทรกรูปภาพในตำแหน่งที่ต้องการขณะส่งอีเมลได้ทันทีด้วยการ Copy และ Paste
  • Pins และ Flag อีเมลสำคัญเอาไว้บนสุดของ Inbox ได้ สามารถปัดหมุดแยกโฟลเดอร์ได้ตามต้องการ
  • รองรับ Add-ins ส่วนเสริมต่าง ๆ ที่จะทำงานร่วมกับ Outlook.com ทำให้มีลูกเล่นและฟีเจอร์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากขึ้น เช่น Bing Maps สำหรับแสดงแผนที่ในอีเมล ฯลฯ

 

          นอกจากนี้ก็ยังมีปรับปรุงการทำงานร่วมกับบริการอื่น ๆ ของไมโครซอฟท์อีกหลายอย่าง เช่น แชทผ่าน Skype, แชร์ไฟล์จาก OneDrive, เปิดเอกสารตระกูล Office, Sync ปฏิทินระหว่างอุปกรณ์ รวมทั้งรองรับการใช้งาน Outlook.com ทั้งบน Windows, iOS และ Android

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Office Blog
ที่มา :

user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 3,134 ครั้ง

คำค้นหา : ไมโครซอฟท์เผย Outlook.com โฉมใหม่ อัพเดทปรับปรุงเพิ่มฟีเจอร์ ระบบเหมือนกับ Office 365Office 365ฟีเจอร์ Clutterระบบค้นหาเพิ่มธีมใหม่แสดง Preview ตัวอย่างแทรกรูปภาพPins และ Flagรองรับ Add-ins ส่วนเสริมต่าง ๆ