• slider-image
  • slider-image
  • slider-image

Leica แบรนด์กล้องระดับตำนาน เปิดตัว Leica CL มิลเลอร์เลสที่เรียบหรูดูดี

 Leica แบรนด์กล้องระดับตำนาน เปิดตัว Leica CL มิลเลอร์เลสที่เรียบหรูดูดี

Leica แบรนด์กล้องระดับตำนาน เปิดตัว Leica CL มิลเลอร์เลสที่เรียบหรูดูดี

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

Leica CL มิลเลอร์เลสที่เรียบหรูดูดี แถมยังมี Viewfinder ในตัว
ล่าสุด แบรนด์กล้องระดับตำนานอย่าง Leica ได้ทำการเปิดตัวกล้องมิลเลอร์เลสในขนาดเซ็นเซอร์ภาพไซส์ APS-C ตัวล่าสุดในชื่อรุ่นว่า CL โดยใช้เมาท์เลนส์แบบ L โดยที่ชื่อรุ่นว่า CL นั้นก็ละม้ายคล้ายคลึงกับกล้องรุ่นในอดีตที่เปิดตัวไปในช่วงกลางยุค 70 และสำหรับกล้อง Leica CL รุ่นใหม่มีความละเอียดภาพอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพนิ่งต่อเนื่องได้ 10 ภาพต่อวินาที (Continuous shooting) และรองรับการถ่ายวีดีโอ 4K/30p

และเมื่อเปรียบเทียบกับกล้องรุ่นที่ออกมาก่อนหน้าอย่าง TL2 ก็ต้องบอกว่าเจ้า CL สามารถควบคุมกล้องได้สะดวกรวดเร็วกว่า มันมีปุ่มลูกบิดหมุนเพื่อปรับตั้งค่าการถ่าย 2 ตัว มีปุ่ม Menu แยกออกมาต่างหาก มีปุ่มจอยสติ๊ก 4 ทิศทาง และจุดที่สำคัญคือ มันมาพร้อมช่องมองภาพ EVF ที่มีความละเอียด 2.36 ล้านจุด จอ LCD ด้านหลังเป็นแบบจอสัมผัส รองรับการใช้นิ้วสไลด์ผ่านหน้าจอเพื่อการเลื่อนเปลี่ยนภาพในขณะพรีวิว

โดยกล้อง Leica CL เปิดตัวพร้อมกับเลนส์แพนเค้กตัวใหม่ Elmarit-TL 18 mm F2.8 ที่มีความหนาเพียง 20.5 มม. โดยทาง Leica เคลมว่าเป็นเลนส์มุมกว้างสำหรับกล้องเซ็นเซอร์ภาพไซส์ APS-C ที่มีขนาดเล็กที่สุดในท้องตลาด

โดยราคาของกล้อง Leica CL และเลนส์ 18mm ตัวล่าสุดก็ตามนี้ครับ
  - Leica CL บอดี้เปล่า : $2,795 (ประมาณ 91,500 บาท)
  - Leica CL + เลนส์โปร 18 mm : $3,795.00 (ประมาณ 124,000 บาท)
  - Leica CL + เลนส์คิท Vario 18-56 mm : $3,995 (ประมาณ 131,000)
  - เลนส์ Elmarit-TL 18 F2.8 ASPH, black / silver anodized : $1,295 (ประมาณ 42,400 บาท)

ที่มา:

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 657 ครั้ง

คำค้นหา : Leica CL มิลเลอร์เลสเรียบหรูLeica แบรนด์กล้องระดับตำนานเซ็นเซอร์ภาพเมาท์เลนส์ความละเอียดภาพถ่ายภาพนิ่งรองรับการถ่ายวีดีโอปุ่มลูกบิดหมุนปุ่ม Menu ปุ่มจอยสติ๊ก ช่องมองภาพ EVFจอสัมผัสการใช้นิ้วสไลด์เลนส์แพนเค้กเลนส์มุมกว้าง