• slider-image
  • slider-image
  • slider-image

10 เหตุผลที่คนเลือกใช้ iPhone เป็นมือถือประจำกาย

10 เหตุผลที่คนเลือกใช้ iPhone เป็นมือถือประจำกาย

10 เหตุผลที่คนเลือกใช้ iPhone เป็นมือถือประจำกาย

หมวดหมู่: บทความทั่วไปiOSข่าวไอที

10 เหตุผลที่คนนิยมเลือกใช้ iPhone เป็นมือถือประจำกาย
ปีนี้จะเป็นอีกหนึ่งปีที่สำคัญของ Apple เนื่องจากเป็นวันครบรอบ 10 ปี ของมือถือ iPhone หนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมทั่วโลก ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ทางไทยแวร์เลยขอหยิบ 10 เหตุผลที่คนเลือกใช้ iPhone เป็นมือถือประจำกาย ให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ซึ่งมาดูกันว่าที่เหตุผลกี่ข้อ ที่ตรงใจกับสาวก iPhone บ้าง? ลองไปรับชมกันได้เลย

1. ระบบปฏิบัติการ iOS ใช้งานง่ายกว่า Android
ด้วยระบบปฏิบัติการที่สร้างขึ้นมาด้วยแนวคิด Easy to Use ให้เป็นมิตรกับผู้ใช้มากที่สุด ทำให้คนที่เลือกใช้ iOS ต่างติดใจไปตามๆ กัน และรู้สึกว่าระบบปฏิบัติการ Android ดูยุ่งยากไปเลย รวมทั้ง UI ต่างๆ ยังดูเรียบง่าย ดีไซน์อนิเมชั่นของระบบปฏิบัติการก็ดูละมุนไปหมด คนส่วนใหญ่ที่เล่นทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการ ก็จะชอบของทางฝั่ง iPhone มากกว่า

2. iPhone มักจะรองรับแอพฯ ยอดนิยมต่างๆ
แอพฯ หรือเกมส์ดีๆ ส่วนใหญ่มักจะเปิดให้บริการบน iOS ก่อน หรือมีให้ใช้งานแค่บน iOS เท่านั้น จึงไม่แปลกที่คนจะเลือก iOS เพื่อให้สามารถเล่นแอพฯ ตามเทรนด์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว หลายๆ ทีที่ชาวแอนดรอยด์อย่างผู้เขียนจะค่อนข้างช้ำใจ

3. iPhone มีความปลอดภัยมากกว่า Android
จริงๆ แล้ว บน iPhone ก็มีความเสี่ยงต่อมัลแวร์ ไม่ต่างจาก Android เท่าไหร่หรอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานไวไฟฟรีทั้งหลาย ก็มีสิทธิ์พบปัญหาได้ไม่ต่างจากทางฝั่งแอนดรอยด์ แต่เมื่อคนส่วนใหญ่ยังเชื่อแบบนั้น ซื้อ iPhone มาใช้ ก็ยังได้ความอุ่นใจมากกว่านั่นเอง

จุดหนึ่งที่ดูแตกต่างมากๆ คือทางฝั่ง iOS จะต้องลงแอพฯ ผ่าน Apple Store เท่านั้น แต่ Android สามารถติดตั้ง .APK (ไฟล์แอพฯ ที่ไม่อยู่ใน Google Play) ได้โดยตรง เพียงเปิดตัวเลือกในการตั้งค่าเท่านั้น ทำให้มีความเสี่ยงมากกว่านั่นเอง

4. iPhone สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ Apple ได้เป็นอย่างดี
หากมี iPad หรือ Mac ใช้งานอยู่ซักเครื่องแล้ว การใช้มือถือเป็น iPhone ก็จะเป็นอะไรที่สะดวกมากๆ สำหรับสาวก ไม่ว่าจะเป็นแอพฯ ต่างๆ ที่สามารถใช้งานข้ามไปมาระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างสะดวกสบาย เรียกว่าเป็นความสุขเล็กๆ ของสาวกแอปเปิ้ลเลยทีเดียว

5. ตอนนี้ใช้ iPhone เครื่องต่อไปก็ต้อง iPhone
สำหรับคนที่เคยใช้ iPhone มาก่อน ก็คงจะเคยชินกับ iOS เป็นอย่างดี เป็นเรื่องยากที่จะเปลี่ยนไปใช้มือถือแบรนด์อื่นๆ ที่ต้องเรียนรู้การใช้งานใหม่ทั้งหมด รวมทั้งการเคลื่อนย้ายข้อมูลหรือไฟล์ต่างๆ ข้ามแพลตฟอร์มก็ดูเหมือนจะยากสำหรับพวกเขานะ

6. iPhone เป็นที่จดจำได้ง่าย
หากมีงบอยู่ก้อนหนึ่ง แล้วไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับมือถือรุ่นใหม่ๆ มากมาย ก็ไม่แปลกที่ iPhone จะเป็นตัวเลือกแรกที่ถูกนึกถึงก่อน เพราะถ้าเป็นฝั่งแอนดรอยด์เหมือนจะมีตัวเลือกให้ซื้อมากเหลือเกิน หากมองมาทาง iPhone ก็เลือกขนาดที่ชอบ ความจุที่ใช่ รุ่นเดียวจบเลย

7. iPhone ไม่ได้มาพร้อมกับแอพฯ Bloatware หรือจัดการได้ในภายหลัง
ฝั่งแอนดรอยด์จะชอบมีแอพฯ ที่เราไม่ได้ใช้แถมมามากมายตั้งแต่แกะกล่อง แถมยังไม่สามารถลบได้อีกด้วย แต่สำหรับ iPhone ไม่เป็นแบบนี้ คนที่ไม่ชอบแอพฯ จุกจิกกวนใจ ก็เลยเลือกที่จะใช้ iPhone ที่นอกจากจะแทบไม่มีของแถมมาแล้ว ยังสามารถลบแอพฯ ที่ไม่ได้ใช้งานได้อีกด้วย

8. เชื่อว่า iPhone ใช้งานได้นานกว่า Android
สมาร์ทโฟนยิ่งนานวันการใช้งานก็ยิ่งช้าลง รวมทั้งการรองรับแอพฯ ใหม่ๆ ก็ยากขึ้น ต้องพึ่งการอัพเดทสม่ำเสมอ ซึ่ง iPhone ก็ไม่ได้ทิ้งโมเดลเก่าๆ สนับสนุน iPhone รุ่นก่อน ร่วมหลายปีอยู่เหมือนกัน ทำให้ยังคงสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ (แต่เอาจริงๆ รุ่นใหม่มา สาวกก็อดใจไม่ค่อยไหวที่จะเปลี่ยนเครื่องแน่นอน)

อีกอย่างคือ เวลา iPhone มีเวอร์ชั่น iOS ใหม่ๆ เปิดตัว ก็สามารถอัพเดทได้ทันทีด้วย ต่างจากทาง Android ที่ปล่อยให้อัพเดทช้ากว่า

9. iPhone ขายมือสองได้ง่ายกว่า
เนื่องจากเหตุผลในข้อที่แล้ว ถึงแม้เครื่องจะเก่า ประสิทธิภาพก็ไม่ได้ลดลงเท่าไหร่นัก จึงเป็นที่ต้องการของตลาดมือสองพอสมควร ซื้อง่ายขายคล่อง

10. คนใช้ iPhone ไม่ค่อยเปรียบเทียบสเปคมือถือกับรุ่นอื่นๆ

จริงๆ แล้วเมื่อเทียบสเปค iPhone กับ Android รุ่นเรือธงแบรนด์ต่างๆ จะเห็นได้ว่าฮาร์ดแวร์ของทางฝั่งแอนดรอยด์ส่วนใหญ่จะค่อนข้างแรงกว่าเสมอ แต่ใครจะแคร์ล่ะ ในเมื่อใช้งานก็ไม่ได้ค้างหรือช้าอะไร

เหตุผลข้อสุดท้าย! (แถมพิเศษ)
อันนี้ประสบพบเจอกับตัว ไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นเหมือนกันมั้ย? เวลาเดินช้อปปิ้งตามห้างหรือตลาด เจอเคสมือถือน่ารักๆ มักจะเป็น iPhone เสมอ ซึ่งมันทำให้สาวๆ (ส่วนใหญ่) เลือกที่จะใช้ iPhone เพื่อที่จะได้หาซื้อเคสมือถือน่ารักๆ ได้ง่ายๆ นั่นเอง

ซึ่งจริงๆ แล้ว ไม่เพียงแต่เคสมือถือเท่านั้น แต่ฟิล์มกันรอย ฟิล์มกระจก หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็รองรับ iPhone ซะเป็นส่วนใหญ่ เหตุก็เนื่องจากว่า แอนดรอยด์มีรุ่นให้เลือกหลากหลายเกินไป ผู้ผลิตและร้านค้าต่างๆ ก็เลยไปลงทุนกับทางฝั่ง iPhone มากกว่า ซื้อง่าย ขายคล่อง

สารภาพตามตรงว่า ตัวผู้เขียนใช้มือถือ Android ตลอดมา แต่ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ก็เริ่มทำให้เขวไปทางฝั่ง iPhone เรื่อยๆ โดยเฉพาะเหตุผลข้อสุดท้าย ที่ค่อนข้างจะหาอุปกรณ์เสริมมาใช้ด้วยกันค่อนข้างยากเหลือเกิน ไม่รู้ว่า iPhone X ที่จะออกมาใหม่นี้ จะทำให้ผู้เขียนเทใจให้หรือเปล่า ยังไงก็ต้องไปติดตามดูกันนะครับ

ที่มา:

user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,155 ครั้ง

คำค้นหา : iPhoneมือถือประจำกาย ระบบปฏิบัติการ iOSแนวคิด Easy to Useรองรับแอพฯ ยอดนิยมApple Storeอุปกรณ์ AppleiPad หรือ MaciPhone เป็นที่จดจำเวอร์ชั่น iOS iPhone ขายมือสองคนใช้ iPhone