6 Gadget ที่ต่อให้เวลาเปลี่ยนคุณก็ยังคงอยากใช้อุปกรณ์เหล่านี้อยู่ดี

6 Gadget ที่ต่อให้เวลาเปลี่ยนคุณก็ยังคงอยากใช้อุปกรณ์เหล่านี้อยู่ดี

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

6 Gadget ที่ต่อให้เวลาเปลี่ยนคุณก็ยังคงอยากใช้อุปกรณ์เหล่านี้อยู่ดี
ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปก็มีการล้มหายตายจากของอุปกรณ์เสริมทั้งคุณอาจจะเห็นและได้สัมผัส หรือ ซ่อนตัวอยู่ภายในคอมพิวเตอร์และมือถือ แต่ก็มี 6 Gadget เหล่านี้ที่ต่อให้เวลาเปลี่ยนไปแค่ไหนก็ยังคงอยู่รอดให้คุณได้สัมผัส จะมีอะไรบ้าง ทีม Sanook! Hitech ได้รวบรวมมาให้คุณดูทั้งหมด 6 ชิ้นมีดังนี้

Mouse


สิ่งแรกที่พูดถึงคือ Mouse อุปกรณ์ที่ใช้ลากไปมาของเครื่อง มีจุดเด่นในเรื่องของการกดสัมผัส และใช้งานได้อย่างดีนอกจากนี้ แต่ว่ายังคงครอบคลุมแค่เฉพาะ คอมพิวเตอร์เท่านั้น

Keyboard

แทบไม่ต้องอธิบายอะไรให้ยุ่งยากเพราะว่า Keyboard หรือแป้นพิมพ์ เป็นอุปกรณ์ยอดนิยมของคนทั่วโลก โดยเฉพาะ คนที่ใช้คอมพิวเตอร์หรือ Tablet ตลอดเวลา นี่เป็นอีก Gadget ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง และพิมพ์ง่ายกว่า Touch Screen ในบางรุ่นอีก

กล้องดิจิทัล

อุปกรณ์ที่หลายคนมองว่ามีความสำคัญเทียบเท่ากับมือถือเพราะความดีงามของมันคือการถ่ายภาพ ที่ดีและคุณภาพสูงกว่ามือถือในบางรุ่น แถมราคาในบางครั้งถูกกว่าและดูหล่อเวลาที่ใช้งานอีกด้วย

Hard Disk

อุปกรณ์ชิ้นสำคัญของคอมพิวเตอร์ที่แม้ว่าความจำแบบ Solid State Drive (SSD) จะเผยออกมาที่เร็วกว่าใหม่กว่าทำให้คอมพิวเตอร์เร็วกว่า แต่ว่า ความจุก็ยังไม่สามารถสู้กับ Hard Disk ได้

หูฟัง

ไม่ว่าจะเป็นหูฟังรุ่นเล็กหรือใหญ่ก็มีความโดดเด่นในเรื่องของคุณสามารถนำอุปกรณ์นี้ไปฟังเพลงและทำงานสร้างความเพลิดเพลินแบบไม่ให้ใครรบกวนการทำงานของคุณได้

Flash Drive

สุดท้ายสำหรับบทความนี้คงต้องยกให้ Flash Drive แม้ว่าตอนที่เผยโฉมครั้งแรก สามารถชนะ Floppy Disk ได้แทบใช้แทนได้ในที่สุด และมีการพัฒนาไปเสียบกับ Smart Phone หรือ Tablet บางรุ่นได้ทำให้เกิดความคล่องตัวและคาดว่าจะมีอะไรล้มล้างได้ยาก

ส่วนหนึ่งของ Gadget เหล่านี้ที่ยังได้รับความนิยมอยู่เพราะหาสิ่งที่จะมาทดแทนไม่ได้ และบางอุปกรณ์ ออกแบบให้เหมาะสมใช้งานได้อย่างดีเลยล่ะครับ เหลือแต่คุณจะเลือกใช้ให้เหมาะสมอย่างไรก็เท่านั้นเอง

ครั้งหน้าทีม Sanook! Hitech จะมี Gadget อะไรมานำเสนอเกี่ยวกับโลก IT โปรดติดตามกันต่อนะครับ

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 574 ครั้ง

คำค้นหา : Gadgetอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์มือถือ MouseKeyboardแป้นพิมพ์ Tablet Touch Screen กล้องดิจิทัลการถ่ายภาพHard DiskSolid State DriveหูฟังFlash DriveFloppy DiskSmart Phoneโลก IT