• slider-image
  • slider-image
  • slider-image

Galaxy X สมาร์ทโฟนตัวเครื่องบิดพับได้รุ่นแรกของ Samsung

Galaxy X สมาร์ทโฟนตัวเครื่องบิดพับได้รุ่นแรกของ Samsung

Galaxy X สมาร์ทโฟนตัวเครื่องบิดพับได้รุ่นแรกของ Samsung

หมวดหมู่: บทความทั่วไปAndroidข่าวไอที

Galaxy X สมาร์ทโฟนตัวเครื่องบิดพับได้รุ่นแรกของ Samsung อาจเผยโฉมเร็วๆ นี้
แบรนด์สมาร์ทโฟนจากแดนกิมจิอย่าง Samsung มีความพยายามจะเอาชนะ iPhone จากค่ายผลไม้อยู่เสมอมา และนี่อาจเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy S8 ถึงมีชื่อรหัสในขั้นตอนการพัฒนาว่า "Dream" หรือ ความฝัน นั่นเอง แต่ดูเหมือนว่าทั้งสมาร์ทโฟนตระกูล S และตระกูล Note จะยังไม่สามารถเกาะกุมหัวใจของผู้คนทั่วโลกได้มากเท่ากับ iPhone ไม่ว่าทาง Samsung จะทุ่มเทความพยายามมากมายขาดไหนก็ตาม

แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้ทาง Samsung จะเอาจริงเอาจังมากขึ้น ด้วยการนำเสนอสมาร์ทโฟนในรูปแบบที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน รวมถึง iPhone ด้วย โดยชื่อรุ่นของมันคือ Galaxy X ซึ่งการตั้งชื่อรุ่นด้วยอักษร X นั้นก็ไม่ได้หมายความว่า มันจะลอกเลียนแนวทางการออกแบบของ iPhone X แต่อย่างใด  

ความน่าตื่นเต้นของเจ้า Galaxy X คือมันจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Samsung ที่ตัวเครื่องสามารถบิดพับได้ แน่นอนว่ามันเป็นอุปกรณ์ที่มีความซับซ้อน และเราอาจจะได้เห็นการเปิดวางขายในจำนวนจำกัด ก่อนที่จะเปิดสายพานการผลิตในจำนวนมาก และในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทาง Samsung ก็ได้ทำการโชว์เทคโนโลยีอุปกรณ์พกพาที่สามารถบิดพับได้ในหลายๆ งานแสดงสินค้าเทคโนโลยี แต่ก็ยังไม่มีการผลิตอุปกรณ์จริงออกมาวางขายแต่อย่างใด

และดูเหมือนว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ Galaxy X จะเป็นอุปกรณ์พกพาที่สามารถบิดพับได้เครื่องแรก ที่จะมีการผลิตออกวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล และ Samsung ก็ได้ทำการยืนยันถึงการใกล้จะมาถึงของเจ้า Galaxy X อย่างลับๆ โดยมีการเปิดหน้าเว็บ Support สำหรับโมเดลสมาร์ทโฟนรุ่น SM-G888N0 ขึ้นมาบนเว็บไซต์ MobielKopen ในภาษาดัตช์

โดยเอกสารของทาง Samsung ไม่ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกใดๆ เกี่ยวกับโมเดลสมาร์ทโฟน SM-G888N0 แต่อย่างไรก็ดี หมายเลขรุ่น SM-G888 มีความเกี่ยวโยงกับ Galaxy X อยู่บ่อยครั้ง และข้อมูลจากเว็บ MobielKopen มีการให้รายละเอียดว่า SM-G888N0 ผ่านการรับรองจากหน่วยงานที่กำกับดูแลมาตรฐานต่างๆ อาทิ Bluetooth SIG, Wi-Fi Alliance และหน่วยงาน National Radio Research Agency ของเกาหลีใต้

เมื่อมองในภาพรวม มีความเป็นไปได้สูงที่ ทาง Samsung จะเปิดตัวและวางจำหน่าย Galaxy X ในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งในช่วงแรกอาจจะเป็นการเปิดขายในจำนวนจำกัด และ Samsung ไม่ใช่แบรนด์เดียวที่พัฒนาสมาร์ทโฟนแบบบิดพับได้ ก็เป็นไปได้ที่ Samsung จะชิงเปิดตัวก่อนเจ้าอื่นๆ เพื่อให้ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์อันดับ 1 ที่ผลิตสมาร์ทโฟนแบบตัวเครื่องบิดพับได้ออกขายนะ

ที่มา:

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 491 ครั้ง

คำค้นหา : Galaxy X สมาร์ทโฟนตัวเครื่องบิดพับ Samsung Galaxy S8เทคโนโลยีอุปกรณ์พกพาการผลิตวางจำหน่ายหน้าเว็บ เว็บไซต์ MobielKopenBluetooth SIG Wi-Fi Allianceเกาหลีใต้สมาร์ทโฟนแบบบิดพับ