iCaughtU Pro แอพฯ ถ่ายภาพคนขโมย iPhone พร้อมระบุพิกัดบน Google Maps ส่งแจ้งเจ้าของเครื่อง

iCaughtU Pro แอพฯ ถ่ายภาพคนขโมย iPhone พร้อมระบุพิกัดบน Google Maps ส่งแจ้งเจ้าของเครื่อง

หมวดหมู่: บทความทั่วไปiOSGadget ReviewTip & Technicข่าวไอที

iCaughtU และ iCaughtU Pro แอพฯ ถ่ายภาพคนขโมย iPhone พร้อมระบุพิกัดบน Google Maps ส่งแจ้งเจ้าของเครื่องทางอีเมลและ SMS (สำหรับเครื่อง Jailbreak เท่านั้น)

          เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2558 ได้มีกรณี ที่ มีผู้ใช้ iphone รายหนึ่ง ทำโทรศัพท์หาย และเจ้าของเครื่อง สามารถจับภาพของคนที่นำโทรศัพท์ไป และสามารถติดตามตำแหน่งของ iPhone ส่งจากแอพฯ iCaughtU ทำให้สามารถไปแจ้งตำรวจได้ทันที วันนี้ ที่นี่ดอทคอม จึงนำแอพฯ ดังกล่าวมาแนะนำให้รู้จักกัน เผื่อใครสนใจที่จะลงแอพพลิเคชั่นนี้ไว้ กับเครื่องของตนเอง

วิธีใช้ iCaughtU Pro
เพื่อตามหา iPhone หายนั้นก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ขอแนะนำ เพราะว่ามันช่วยให้เจ้าของ iPhone มีโอกาสที่จะได้เครื่องกลับคืนมาสู่อ้อมอกได้แต่วิธีการนี้จะต้องถูกตั้งค่าเอาไว้ก่อนที่เครื่องจะหาย

เอาหล่ะมาดูวิธีการทำงานของเจ้า iCaughtU Pro กันเลยดีกว่า ซึ่งก่อนอื่นเลยเราไปดูความสามารถของมันว่าทำอะไรได้บ้าง ได้แก่ เมื่อ iPhone ของคุณตกไปอยู่ในมือคนร้ายแล้ว คนๆนั้นต้องการที่จะเปิดใช้งานเครื่องของคุณโดยการใส่รหัส Passcode ถ้าหากว่าใส่ผิดเกิน 2 ครั้ง iPhone ของคุณจะทำการถ่ายภาพคนร้าย แล้วส่งไปยังอีเมลล์ที่คุณได้ตั้งค่าเอาไว้ตั้งแต่แรก 

วิธีใช้ iCaughtU Pro

iCaughtU คือแบบที่มีการปล่อยให้ใช้งานฟรีแต่ก็มีข้อจำกัดหลายอย่างที่เราอยากจะใช้ ดังนั้นเราควรเลือกแบบเสียเงินไปเลยหรือที่เรียกว่า "iCaughtU Pro" ไปเลยครับ ราคาแค่ไม่กี่เหรียญเองเพื่อความสบายใจของเราเอง

1. ให้เข้าไปค้นหา iCaughtU ที่ https://apt.thebigboss.org/repofiles/cydia/ ผ่านทาง Cydia นะครับ เมื่อเจอแล้วให้ติดตั้งไปเลย

2. หลังจากติดตั้งแล้วให้ Reboot ไอโฟนของคุณ แล้วรอจนกว่าจะมี Pop up แจ้งให้ตั้งค่าอีเมล์ "Alert! Plaese configure iCaughtU ..." กด OK

3. จากนั้นไปที่ Settings > iCaughtU Pro (ถ้าเป็นเวอร์ชั่นเสียเงิน) แล้วเข้าไปที่ Mail Details จากนั้นก็กรอกที่อยู่อีเมล์ที่ต้องการใช้รับภาพที่ถ่ายจาก iPhone

4.ถ้าต้องการให้ส่งข้อความไปหาโทรศัพท์อีกเครื่อง อาจจะเป็นเครื่องของคุณพ่อคุณแม่ หรือของแฟนก็ตามแต่ ก็ให้ใส่หมายเลขโทรศัพท์ลงไปที่ SMS Setting

5. จากนั้นตั้งค่าการกดรหัส Passcode ผิด ไม่ควรตั้งไว้เกินสองครั้งครับเพราะว่เครื่องของเราเราไม่ใส่รหัสผิดเกินสองครั้งอยู่แล้ว บางทีคนร้ายอาจจะรู้ตัวก่อนถ้าใส่เยอะเกินไป ขอแนะนำว่าให้ตั้งเป็นใส่รหัสผ่านผิดเกิน 1 ครั้งให้ทำการถ่ายภาพและส่งอีเมล์ทันที

6. ลองทดสอบดูได้เลยครับ ด้วยการใส่รหัสผ่านผิด แล้วเข้าไปตรวจสอบที่อีเมล์จะเห็นว่ามีอีเมล์ถูกส่งมาจากไอโฟนของท่าน พร้อมกับแนบรูปถ่ายเอาไว้ให้เราได้เห็นว่าใครกำลังถือ iPhone อยู่ รูปถ่ายนี้ก็จะสามารถนำไปเป็นหลักฐานแจ้งความเพื่อตามหาไอโฟนได้ด้วย

 

ที่มา: teenee
 

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 3,370 ครั้ง

คำค้นหา : iCaughtUiCaughtU Proคนขโมย iPhoneGoogle MapsJailbreak