ซิป้า พร้อมจัดงานมหกรรมซอฟต์แวร์

ซิป้า พร้อมจัดงานมหกรรมซอฟต์แวร์

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

ซิป้า พร้อมจัดงานมหกรรมซอฟต์แวร์แห่งภูมิภาคเอเชีย
ซิป้า เล็งจัดงานมหกรรมงานแสดงนวัตกรรมซอฟต์แวร์แห่งภูมิภาคเอเชีย ระหว่างวันที่ 21-23 ม.ค.นี้ 

วันนี้ (13 ม.ค.) ที่ โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) กล่าวภายหลังเป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน“Software Expo Asia: DigitalIntegration” หรืองานมหกรรมงานแสดงนวัตกรรมซอฟต์แวร์แห่งภูมิภาคเอเชียจัดโดยสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) หรือ ซิป้า ระหว่างวันที่ 21-23 มกราคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่า อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เป็นหนึ่งในกลุ่มอุตสาหกรรมในการปรับเปลี่ยนการทำงานและบริการภาครัฐสู่ดิจิตอลอย่างสมบูรณ์แบบด้วยการบูรณาการด้านดิจิตอล เพื่อใช้ประโยชน์ร่วมกัน เพราะลดความซ้ำซ้อนประหยัดงบประมาณ ที่สำคัญสามารถตอบสนองและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึงดังนั้นอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนและสนับสนุนอุตสาหกรรมในยุทธศาสตร์ของรัฐบาลทั้ง 6 กลุ่ม 

ทั้งนี้ งานดังกล่าวจะเป็นเวทีแสดงนวัตกรรมระดับภูมิภาคและแสดงให้ผู้ใช้ หรือกลุ่มธุรกิจอื่นๆ เห็นภาพชัดเจนเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาธุรกิจด้านต่างๆ และยังเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พัฒนาสังคมเศรษฐกิจดิจิตอลของรัฐบาลเป็นเวทีระดับเอเชียที่เป็นความร่วมมือกันสู่เวทีโลกให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการปักธงให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางไอซีทีภูมิภาคได้อย่างมั่นคง 

นายฉัตรชัย ปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการซิป้า กล่าวว่า ไฮไลท์ภายในงานจะมีโซนนิทรรศการรูปแบบใหม่ใน 6 กลุ่มธุรกิจที่ใช้ซอฟต์แวร์จับคู่การค้าที่ประสบความสำเร็จมาร่วมจัดแสดงเพื่อให้เห็นภาพว่าการใช้ซอฟแวร์จะเป็นการพัฒนาธุรกิจแบบก้าวกระโดด เพิ่มศักยภาพการแข่งขันในตลาดและยังขนเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจากผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ของทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 250 บริษัทและหน่วยงานมาร่วมจัดแสดง มีวิทยากรชื่อดังจากทั้งไทยและเทศมาร่วมไขเทคนิคความสำเร็จ อาทิ Amazon Web Services กับระบบการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์Nasscom สมาคมบริการซอฟต์แวร์และบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของอินเดีย คณะผู้บริหารเมืองอินชอนประเทศเกาหลี จะมาบอกเล่าถึงการสร้างโมเดลต้นแบบของสมาร์ท ซิตี้ ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้สนใจพร้อมให้คำปรึกษาฟรีสำหรับผู้ที่จะเริ่มดำเนินธุรกิจหรือต่อยอดทางธุรกิจ 

นอกจากนี้ ยังมีหุ่นยนต์ดินสอมินิ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อดูแลผู้สูงอายุที่ต้องอยู่เพียงลำพัง และดิจิตอลซีนีมา หนังแอนิเมชั่นจากผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ไทย 2 เรื่อง คือ พระมหาชนก และเมืองนิรมิตแห่งจิตตนคร มาจัดแสดงผู้สนใจได้เพลิดเพลินด้วย สำหรับการจัดงานครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่3 ใช้งบประมาณ 25-30 ล้านบาท โดยคาดว่าจะสร้างเม็ดเงินจากการจับคู่ธุรกิจครั้งนี้ใน 6เดือนได้กว่า 1.5 พันล้านบาท

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ https://lin.ee/xoFlBFe
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,896 ครั้ง

คำค้นหา : ซิป้า พร้อมจัดงานมหกรรมซอฟต์แวร์ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ Software Expo Asia: DigitalIntegrationงานมหกรรมงานแสดงนวัตกรรมซอฟต์แวร์สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์การบูรณาการด้านดิจิตอล ลดความซ้ำซ้อนประหยัดงบประมาณ ตอบสนองและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนเวทีแสดงนวัตกรรมระดับภูมิภาคการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พัฒนาสังคมเศรษฐกิจนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาธุรกิจการปักธงให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางไอซีทีภูมิภาค