บริษัท Intel เตรียมเปิดตัว CPU Core i7 H-series ความแรงกว่า 5GHz!

บริษัท Intel เตรียมเปิดตัว CPU Core i7 H-series ความแรงกว่า 5GHz!

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

บริษัท Intel เตรียมเปิดตัว CPU Core i7 H-series ความแรงกว่า 5GHz!
อย่างที่ทราบกันดีว่าทาง Intel นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทพัฒนาและผลิตชิปเซ็ต CPU ที่ได้รับความนิยมสูงไปทั่วโลก และในตอนนี้ทางบริษัทก็ได้ทำการพัฒนามาจนถึงชิปเซ็ตรุ่นที่ 10 (10th Generation) ที่มีชื่อว่า H-series ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา (ซึ่งในปัจจุบันชิปเซ็ตที่สเปคแรงที่สุดของทาง Intel ได้แก่ Core i9 H-series 9980HK ที่ความแรงสูงสุดอยู่ที่ 5GHz)

แต่ล่าสุดทางบริษัท Intel ได้ออกมาประกาศว่าในงาน CES (Consumer Electronic Show) 2020 จะมีการเปิดตัวชิปเซ็ต CPU ที่มีชื่อว่า Comet Lake H-series ทั้ง Core i7 และ Core i9 โดยสำหรับ Core i7 Comet Lake H-series นั้นคาดว่าจะสามารถ ประมวลผลได้ไวกว่า 5GHz และการที่ทางบริษัทได้ประกาศออกมานี้ก็ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับทางบริษัทเพิ่มขึ้นไปอีก เราก็คงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าชิปเซ็ต Core i9 Comet Lake H-series รุ่นใหม่จะประมวลผลได้เร็วกว่า Core i7 ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้มากสักเท่าไร

ภาพจาก : https://www.frandroid.com/marques/intel-materiels-accessoires/657102_intel-au-ces-2020-encore-des-processeurs-14-nm-et-tiger-lake-pour-lavenir
นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงสเกลของตัว Processor ของบรรดา H-series ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ว่า สเกลจะอยู่ที่ 8 Cores/16 Threads ซึ่งก็น่าจะหมายความว่ามันน่าจะประมวลผลได้เร็วเพิ่มขึ้นจากเดิมอยู่ค่อนข้างมากทีเดียว แต่สำหรับรายละเอียดอื่นนอกเหนือจากนี้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคา หรือรุ่นของแลปท็อปที่คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับชิปเซ็ตตัวใหม่นั้นทาง Intel ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะต้อง รอรายละเอียดเพิ่มเติม จากในงาน CES ต่อไป

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 156 ครั้ง

คำค้นหา : บริษัท intelผลิตชิปเซ็ต cpucomet lake h-seriescore i7core i9h-seriesงาน ces5ghzประมวลผลราคารุ่นของแลปท็อปชิปเซ็ต