บริษัท Intel เตรียมเปิดตัว CPU Core i7 H-series ความแรงกว่า 5GHz!

บริษัท Intel เตรียมเปิดตัว CPU Core i7 H-series ความแรงกว่า 5GHz!

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

บริษัท Intel เตรียมเปิดตัว CPU Core i7 H-series ความแรงกว่า 5GHz!
อย่างที่ทราบกันดีว่าทาง Intel นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทพัฒนาและผลิตชิปเซ็ต CPU ที่ได้รับความนิยมสูงไปทั่วโลก และในตอนนี้ทางบริษัทก็ได้ทำการพัฒนามาจนถึงชิปเซ็ตรุ่นที่ 10 (10th Generation) ที่มีชื่อว่า H-series ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา (ซึ่งในปัจจุบันชิปเซ็ตที่สเปคแรงที่สุดของทาง Intel ได้แก่ Core i9 H-series 9980HK ที่ความแรงสูงสุดอยู่ที่ 5GHz)

แต่ล่าสุดทางบริษัท Intel ได้ออกมาประกาศว่าในงาน CES (Consumer Electronic Show) 2020 จะมีการเปิดตัวชิปเซ็ต CPU ที่มีชื่อว่า Comet Lake H-series ทั้ง Core i7 และ Core i9 โดยสำหรับ Core i7 Comet Lake H-series นั้นคาดว่าจะสามารถ ประมวลผลได้ไวกว่า 5GHz และการที่ทางบริษัทได้ประกาศออกมานี้ก็ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับทางบริษัทเพิ่มขึ้นไปอีก เราก็คงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าชิปเซ็ต Core i9 Comet Lake H-series รุ่นใหม่จะประมวลผลได้เร็วกว่า Core i7 ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้มากสักเท่าไร

ภาพจาก : https://www.frandroid.com/marques/intel-materiels-accessoires/657102_intel-au-ces-2020-encore-des-processeurs-14-nm-et-tiger-lake-pour-lavenir
นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงสเกลของตัว Processor ของบรรดา H-series ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ว่า สเกลจะอยู่ที่ 8 Cores/16 Threads ซึ่งก็น่าจะหมายความว่ามันน่าจะประมวลผลได้เร็วเพิ่มขึ้นจากเดิมอยู่ค่อนข้างมากทีเดียว แต่สำหรับรายละเอียดอื่นนอกเหนือจากนี้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคา หรือรุ่นของแลปท็อปที่คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับชิปเซ็ตตัวใหม่นั้นทาง Intel ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะต้อง รอรายละเอียดเพิ่มเติม จากในงาน CES ต่อไป

ที่มา:

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 99 ครั้ง

คำค้นหา : บริษัท intelผลิตชิปเซ็ต cpucomet lake h-seriescore i7core i9h-seriesงาน ces5ghzประมวลผลราคารุ่นของแลปท็อปชิปเซ็ต