พ่อแม่อเมริกันแห่ใช้แอพพลิเคชั่น “พี่เลี้ยงติดล้อ”

พ่อแม่อเมริกันแห่ใช้แอพพลิเคชั่น “พี่เลี้ยงติดล้อ”

หมวดหมู่: บทความทั่วไปMobile Appsข่าวไอที

พ่อแม่อเมริกันแห่ใช้แอพพลิเคชั่น “พี่เลี้ยงติดล้อ”
พ่อแม่อเมริกันที่ตารางงานรัดตัว หันไปพึ่งพาแอพพลิเคชั่น “พี่เลี้ยงติดล้อ” บริการรับ-ส่งลูกทำกิจกรรมหลังเลิกเรียน รวมทั้งช่วยรับ-ส่งไปโรงเรียนแทนผู้ปกครองที่ไม่มีเวลาอีกด้วย ตามรายงานของเอพี

บริษัทแอพพลิเคชั่น HopSkipDrive, Kango, Zum มีจุดขายที่แตกต่างจาก Uber หรือ Lyft ที่เน้นบริการรับส่งผู้โดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นทั่วไป โดยแอพใหม่เหล่านี้เริ่มต้นจากบรรดาคุณแม่วัยทำงานที่ต้องการหาบริการคนขับรถรับ-ส่งลูกตัวเองไปโรงเรียน รวมทั้งพาไปทำกิจกรรมหลังเลิกเรียน และที่ผ่านมาบริการผ่านแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ ช่วยรับส่งเด็กๆมากกว่า 1.4 ล้านคน ในโรงเรียน 16,000 แห่ง ในแคลิฟอร์เนีย และกำลังขยายตลาดมายังโคโลราโด เท็กซัส และกรุงวอชิงตันแล้ว

ซารา แชร์ ผู้ร่วมก่อตั้ง Kango บอกว่า เป้าหมายของแอพฯนี้คือช่วยแก้ปัญหาให้พ่อแม่ผู้ปกครองที่ติดภารกิจเรื่องงานในเวลาที่ต้องไปรับส่งลูกทำกิจกรรมอื่นๆหลังเลิกเรียน ส่วนผู้ที่จะมาเป็นคนรับ-ส่งเด็กๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นได้ ต้องผ่านการคัดกรองเข้มงวด ทั้งการตรวจประวัติอาชญากรรม มีประสบการณ์การเลี้ยงดูเด็ก และเลี้ยงดูบุตรหลาน

เวลาใช้บริการนี้ เด็กและคนขับรถจะมีรหัสผ่านส่วนตัวที่ต้องตรงกันเพื่อความปลอดภัย รวมทั้งพ่อแม่สามารถติดตามพิกัดของเด็กได้อย่างเรียลไทม์ผ่านแอพพลิเคชั่น

ส่วนประเด็นเรื่องความไว้วางใจในการโดยสารไปกับคนแปลกหน้า โจแอนนา แมคฟาร์แลนด์ ซีอีโอของ HopSkipDrive บอกว่า ลองเปรียบเทียบกับการนั่งรถบัสรับส่งนักเรียนทั่วไป เราไม่รู้ว่าคนขับรถคือใครรวมทั้งเด็กที่นั่งไปบนรถกับลูกหลานเป็นใคร และยังไม่สามารถติดตามตัวเด็กได้ ซึ่งต่างจากแอพพลิเคชั่นนี้ที่สามารถติดตามชีวิตของลูกได้ตลอดเส้นทาง

ในแง่ของผู้ปกครองที่เคยใช้แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ต่างชื่นชอบกันมา อย่างคุณอัลพ่า โคห์ลี ผู้พัฒนาคอนเทนต์ของไมโครซอฟต์ ที่บอกว่า ชีวิตของพ่อแม่วัยทำงาน เวลามีค่าอย่างมาก และเธอประหยัดเวลาเดินทางในตอนเช้าจาก 1 ชั่วโมงครึ่ง เหลือเพียง 15 นาที หลังจากให้ลูกเดินทางผ่านแอพฯ Zum

อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อจำกัดเรื่องค่าบริการที่สูง ซึ่งอาจเป็นข้อจำกัดของหลายครอบครัว อย่างฟิงค์ นักการศึกษาจากแคลิฟอร์เนีย ที่บอกว่า แค่ค่าเดินทางระยะ 4 กิโลเมตร ก็มีราคาประมาณ 18 ดอลลาร์ หรือราว 540 บาทเข้าไปแล้ว ซึ่งถือว่าแพงมากสำหรับผู้ที่ต้องใช้บริการนี้เป็นประจำ

แอพพลิเคชั่น Zum ให้บริการใน 7 รัฐของอเมริกา รับ-ส่งเด็กอายุตั้งแต่ 5-18 ปี ส่วน HopSkipDrive เปิดให้บริการใน 5 รัฐของอเมริกา รับ-ส่งเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป และ Kango ให้บริการในรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่มีบริการรับ-ส่งเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 2 ปี ซึ่งต้องมีผู้ดูแลติดตามไปด้วย

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 443 ครั้ง

คำค้นหา : พี่เลี้ยงติดล้อhopskipdrivekangozumบริษัทแอพพลิเคชั่นuberlyftบริการคนขับรถซารา แชร์แคลิฟอร์เนียรหัสผ่านส่วนตัวติดตามพิกัด