เซียนยังมึน หลังจากได้ลองเล่น Photoshop 1.0 เวอร์ชั่นแรกสุด

เซียนยังมึน หลังจากได้ลองเล่น Photoshop 1.0 เวอร์ชั่นแรกสุด

หมวดหมู่: กราฟฟิกSoftware Review

เพื่อฉลองครบรอบ 25 โปรแกรมยอดฮิตระดับโลกอย่าง Photoshop จึงได้นำ(จับ)เอา 8 ผู้เชี่ยวชวญโปรแกรมตัวนี้ พาย้อนกลับไปในต้นกำเนิด โดยให้ลองใช้ Photoshop 1.0 เวอร์ชั่นแรกสุดตัวนี้ ผลคือ งงกันเป็นแถบๆ
 

ในที่นี้ชาวไอทีทุกคน คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักโปรแกรมครอบจักรวาลตัวนี้แน่ แถมทุกวันนี้ยังมีคนนิยมใช้สำหรับทำมาหากินอีกด้วย แต่ถ้าถามว่า เคยใช้โปรแกรม Photoshop เวอร์ชั่น 1.0 ไหม ? แน่นอน คำตอบต้องไม่แน่ๆ ในปีนี้เป็นปีฉลองครบรอบ 25 ปี ของ Photoshop หลังเปิดตัวครั้งแรกวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1990 (พ.ศ. 2533) เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง ทาง CreativeLive จึงได้ปิ๊งไอเดีย ลองจับเซียน PS มา 8 ท่าน ให้ลองใช้ PS เวอร์ชั่น 1.0 นี้ดูซิ จะเป็นอย่างไร ผล(การทดลอง)จึงออกมาแบบนี้

มึนกันเป็นแถบๆ ครับ หลายๆคนดิ้นรนพยายามจะ Paste แต่ก็ไปไม่รอด บางคนพยายามจะใช้ Rubber stamp แต่เจอเสียงเตือน ถึงกับสะดุง และอีกคนพยายามจะใส่เอฟเฟคเงาหูฟังให้ได้ แต่ผลคือใช้เวลาไป 25 นาที ถึงทำได้…..เรียกได้ว่า พยายามอยู่ที่ไหน ความพยายามอยู่ที่นั้นจริงๆ ก็อย่างว่า ทุกวันนี้ เวอร์ชั่นล่าสุดของ Photoshop ในตอนนี้ กับ เวอร์ชั่นแรกสุดในตอนนู้น ถามว่า มันผ่านมากี่เวอร์ชั่นแล้วละครับ ?  

 

 

 

 

 

ที่มา : Techspot

user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,477 ครั้ง

คำค้นหา : Photoshop 1.0เวอร์ชั่นแรกสุดโปรแกรม PhotoshopโปรแกรมยอดฮิตระดับโลกRubber stampผู้เชี่ยวชวญโปรแกรม PhotoshopSoftware Reviewฉลองครบรอบ 25 โปรแกรม