เฟซบุ๊กทดสอบระบบประกาศรับสมัครงานบนเพจ

เฟซบุ๊กทดสอบระบบประกาศรับสมัครงานบนเพจ

หมวดหมู่: บทความทั่วไปพัฒนาเว็บไซต์ข่าวไอที

เฟซบุ๊กกำลังทดสอบระบบประกาศรับสมัครงานบนเพจ
เฟซบุ๊กกำลังทดสอบระบบประกาศรับสมัครงานบนเพจ พร้อมให้ส่งใบสมัครงานได้ทันที

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 เว็บไซต์ techcrunch ได้รายงานว่า เฟซบุ๊กกำลังทดสอบฟีเจอร์ประกาศรับสมัครงานบนหน้าเพจ ซึ่งจะอยู่ในแท็บใหม่ที่ชื่อว่า Jobs ซึ่งตามปกติแล้วหลายบริษัทมักใช้วิธีโพสต์ประกาศรับสมัครพนักงานบนเพจของบริษัท แต่ด้วยแท็บ Jobs บนเพจนี้จะทำให้การรับสมัครงานเป็นระบบมากขึ้น ซึ่งจะมีปุ่ม Apple Now ให้ผู้ที่สนใจสามารถคลิกส่งใบสมัครงานได้ทันใจ โดยระบบจะแนบข้อมูลจากโปรไฟล์เฟซบุ๊กของผู้ที่สมัครไปด้วยอัตโนมัติ (เฉพาะข้อมูลที่เป็น Public) ช่วยให้ผู้สมัครไม่ต้องเสียเวลากรอกข้อมูลส่วนตัวทุกครั้งที่ส่งใบสมัคร ซึ่งใบสมัครจะถูกส่งไปที่กล่องข้อตวามของแอดมินเพจทันที

นอกจากนี้บริษัทยังสามารถจ่ายเงินซื้อโฆษณากับเฟซบุ๊กเพื่อให้การประกาศรับสมัครงานปรากฎบน News Feed ได้อีกด้วย ซึ่งคาดว่าการมาของฟีเจอร์นี้จะทำให้เฟซบุ๊กกลายเป็นคู่แข่งรายใหญ่ของ LinkedIn เนื่องจากมีฐานผู้ใช้งานที่มากกว่า

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 3,022 ครั้ง

คำค้นหา : เฟซบุ๊กทดสอบระบบประกาศรับสมัครงานใบสมัครงานฟีเจอร์ Jobsวิธีโพสต์ประกาศเพจของบริษัท Apple Now คลิกส่งใบสมัครโปรไฟล์เฟซบุ๊กข้อมูลที่เป็น Publicกรอกข้อมูลกล่องข้อความโฆษณา News Feed LinkedIn