6 เรื่องที่คุณจะได้พบใน OnePlus 9 Series คืนนี้ที่ไม่ได้มาเพียงแค่ 1 แต่มาถึง 3 รุ่น

6 เรื่องที่คุณจะได้พบใน OnePlus 9 Series คืนนี้ที่ไม่ได้มาเพียงแค่ 1 แต่มาถึง 3 รุ่น

หมวดหมู่: บทความทั่วไปAndroidข่าวไอที

6 เรื่องที่คุณจะได้พบใน OnePlus 9 Series คืนนี้ที่ไม่ได้มาเพียงแค่ 1 แต่มาถึง 3 รุ่น

อย่างที่ทราบกันดีว่า OnePlus 9 Series จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการคืนวันที่ 23 มีนาคมนี้ ด้วยความเป็นเรือธงที่เรียกได้ว่าน่าจับตามองและมีเทคโนโลยีรวมถึงเรื่องกล้องเช่นเดียวกันทำให้ใครหลายคนอยากจะรู้เรื่องก่อนเปิดตัวว่ามีอะไร ทีม Sanook Hitech จะสรุปข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้ว่ามีรุ่นไหนบ้าง

OnePlus 9 Series จะมี 3 รุ่น
จากเดิมในปีที่ผ่านมา OnePlus 8 จะมีให้เลือกแค่ 2 รุ่นแต่สำหรับปีนี้ OnePlus มีให้เลือกทั้งรุ่นปกติ รุ่นโปรที่เรียกได้ว่าเน้นเประสิทธิภาพและกล้องแบบจัดเต็ม

และไม่นานมานี้กับการเปิดเผยว่าจะมี OnePlus 9R 5G ที่เน้นสเปกเล่นเกมออกมา โดยคาดว่าจะมี Trigger ทำให้คุณแตะสัมผัสได้ง่ายมากขึ้นในการเล่นเกมแต่ขุมพลังยังไม่ระบุออกมาว่าจะเลือกใช้อะไร เท่ากับจะมีการเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ฉะนั้นต้องรอติดตามกันต่อไป

Hasselblad เป็นพันธมิตรในการทำกล้อง

ก่อนหน้านี้ OnePlus กับ Hassblad ได้จับมือเป็นพันธมิตรทั้งหมด 3 ปีด้วยกัน และสีการลงเงินเกี่ยวกับการทำวิจัยมาถึง 150 ล้านสหรัฐ ในการพัฒนากล้องและ Image Processor โดยมีกับพัฒนาถึงการแสดงผล 12-bit RAW File โดยมีการใช้เซนเซอร์ Sony IMX789 ที่สามารถเก็บราละเอียดสีได้ดี วิดีโอ 4K แบบ 120FPS พร้อมกับ Ultra Wide ใช้เซนเซอร์ Sony IMX766 ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล

ครั้งนี้ OnePlus ไม่ได้ใส่ Periscope แต่มีการติดตั้งเลนส์ Telephoto สามารถซูมได้ 3 เท่า และมีเลนส์ Macro คอบนี้สามารถถ่ายภาพแบบ Microscope ได้ด้วย

จอ LTPO พร้อมกับ Adaptive Refresh Rate
หน้าจอของ OnePlus 9 Pro จะแตกต่างจากรุ่นอื่นชัดเจนเพราะมีส่วนโค้งรับกับหน้าจอความละเอียด 1440p แสดงผลสีแบบ 10-bit ให้สีสันที่ตรงและได้รับการันตีจาก Display Mate ได้ระดับ A+ เลยทีเดียว นอจกากนี้ยังมีค่า Refresh Rate ระหว่าง 1 – 120Hz และยังมีขนาด 6.78  นิ้ว

ส่วนรุ่นอื่นอาจจะให้หน้าจอแค่ 6.55 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ รองรับค่า Refresh Rate ระดับ 120Hz อีกด้วย แต่ไม่ได้เป็นแบบ Adaptive นะ

ชาร์จไฟแรงทั้งไร้สายและเสียบสาย
OnePlus 9 Pro มาพร้อมกับที่ชาร์จกำลัง 65W สามารถชาร์จไฟจาก 0 – 100 ในเวลา 29 นาที และชาร์จไฟไร้สายกำลัง 50W สามารถชาร์จไฟได้เร็วสุดที่ 43 นาที โดยแบตเตอรี่ขนาด 4500 mAh ส่วนรุ่น OnePlus 9 จะแตกต่างที่ระบบชาร์จไฟไร้สายกำลังน้อยกว่าเพียง 15W

ขุมพลังเรือธง Snapdragon 888 ที่จะร้อนน้อย
ขุมพลังของรุ่นนี้จะมาพร้อมกับ Snapdragon 888 พร้อมกับ RAM แบบ LPDDR5 โดยรุ่น Pro จะมาพร้อมกับ Cool Play Technology ที่ข่วยให้การระบายความร้อนได้ดีมากขึ้น แต่ระบบปฏิบัติการมาพร้อมกับ Oxygen OS พื้นฐาน Android 11 แต่ว่า ในจีนจะเป็น Color OS ของ OPPO นะ

ส่วน OnePlus 9R 5G อาจจะได้ใช้ขุมพลัง Snapdragon 690 แทนแต่ทั้งหมดยังไม่ชัดเจนคงต้องรอดูกันต่อไป

สีสันใหม่
และแน่นอนว่าสีสันใหม่ก็ตามมากับ Winter Mist (violet) และ Morning Mist (silver)

ทั้งนี้การเปิดตัวจะเริ่มในคืนนี้ คงต้องลุ้นกันต่อไปว่าจะมีอะไรที่พิเศษของมือถือรุ่นนี้ออกมาให้ได้สัมผัสกันดีแค่ไหน อีกไม่นานเกินรอได้รู้กันครับ

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ https://lin.ee/xoFlBFe
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 131 ครั้ง

คำค้นหา : oneplus 9 seriesoneplus 8oneplusoneplus 9r 5gการเล่นเกมhasselbladวิดีโอ 4kเลนส์ telephotoเลนส์ macroจอ ltpoระบบชาร์จไฟไร้สายcool play technologyandroid 11