Apple ปล่อย WatchOS 7 เวอร์ชัน Public Beta ออกมาให้ทดลองอัปเดตกันแล้ว

Apple ปล่อย WatchOS 7 เวอร์ชัน Public Beta ออกมาให้ทดลองอัปเดตกันแล้ว

หมวดหมู่: บทความทั่วไปiOSข่าวไอที

Apple ปล่อย WatchOS 7 เวอร์ชัน Public Beta ออกมาให้ทดลองอัปเดตกันแล้ว
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อย iOS 14, iPadOS 14, macOS Big Sur และ tvOS 14 แบบ Public Beta ไปแล้วก็หน้านี้ ก็ถึงคิวของ WatchOS 7 บ้างเสียที โดย Apple Watch ที่สามารถอัปเดต OS ได้นั้น ได้แก่ Apple Watch Series 3 (2017) ขึ้นไปเท่านั้น

สำหรับการอัปเดตในครั้งนี้นอกจากจะเพิ่มการพัฒนาระบบให้ผู้ใช้สามารถใช้งานหลายแอปพลิเคชันได้ในคราวเดียวแล้ว ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ที่ผู้ใช้รอคอยกันมากที่สุดอย่าง Sleep Tracking หรือฟีเจอร์ตรวจจับการนอนหลับพร้อมแอปพลิเคชัน Sleep เข้ามาเสียที แต่ฟีเจอร์นี้ก็ยังสามารถตรวจจับได้แค่ “เวลา” ที่ใช้ในการนอนหลับแต่ละคืนได้เท่านั้น ยังไม่สามารถวัดคุณภาพการนอนได้เหมือนกับ Smart Watch เจ้าอื่นๆ แต่อย่างใด

รวมทั้งยังเพิ่มฟีเจอร์การทำงานขณะออกกำลังกายเข้ามา เช่น เพิ่มกิจกรรมขณะออกกำลังกายอย่างการเต้น, การยืดเส้น, Core Training (เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามหน้าท้อง) และการคูลดาวน์เข้ามาด้วย ซึ่งภายในแอปพลิเคชันก็จะทำการแยกสัดส่วนลักษณะการออกกำลังกายของผู้ใช้และแสดงผลภายในหน้าเดียวกันให้เลือกกดดูเพิ่มเติมได้ โดยผู้ใช้สามารถแชร์ผลคะแนนการออกกำลังกายเพื่อแข่งกับบุคคลอื่นๆ ได้

นอกจากนี้ยังได้เพิ่มเส้นทางจักรยาน (Cycling Route) เข้ามาใน Maps, ใส่คำแนะนำในการเดินทางอย่าง “เดินไปข้างหน้าอีก 300 ฟุตและขึ้นบันได” เพื่อไปถึงจุดหมาย และแจ้งเตือนการ “ล้างมืออย่างน้อย 20 วินาที” ด้วย

สำหรับ Siri ก็ได้เพิ่มการอัปเดตให้สามารถแปลภาษาจากการจับคำพูดของผู้ใช้ได้ถึง 10 ภาษา, ใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน Shortcuts ด้วย และได้เพิ่มรูปแบบหน้าปัดนาฬิกา (Watchfaces) รวมทั้งเพิ่มฟีเจอร์การแชร์หน้าปัดที่สร้างขึ้นเองให้คนอื่นๆ ผ่านการส่งข้อความ อีเมล หรือโพสต์ลิงก์แบบออนไลน์

ผู้ใช้ที่สนใจจะอัปเดต OS ของ Apple Watch เวอร์ชันทดลองนี้มาใช้จะต้องทำการ อัปเดต iOS 14 (Public Beta) ก่อนเท่านั้น เมื่ออัปเดต iOS เรียบร้อยแล้วให้เข้าไปที่ https://beta.apple.com/sp/betaprogram/ (เข้าเว็บไซต์ผ่าน Safari เท่านั้น) เลือก “WatchOS” และไปที่ Enroll Your Device จากนั้นดาวน์โหลด Beta Profile จาก iPhone กดเปิดการใช้งานและไปที่ Setting > General > Profiles & Device Management เลือกที่โปรไฟล์ใหม่และกด “Install” ก็จะสามารถอัปเดต WatchOS 7 (เวอร์ชัน Public Beta) ได้แล้ว

ภาพจาก : https://www.theverge.com/21361788/new-watchos-7-public-beta-software-apple-watch-series-3-4-5-install

แต่สำหรับผู้ที่กังวลเรื่องการสูญหายของข้อมูลขณะอัปเดต OS ก็แนะนำให้ Backup ข้อมูลเก่าๆ สำรองเอาไว้ หรือรอทางบริษัทประกาศอัปเดต OS และเปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการน่าจะดีกว่า

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 188 ครั้ง

คำค้นหา : applewatchos 7public betaios 14ipados 14macos big surtvos 14apple watchsleep trackingsmart watchcore trainingsirishortcuts