PewDiePie ขึ้นแท่น! เป็น Solo Creator คนแรกที่มีผู้ติดตามครบ 100,000,000 คนแล้ว

PewDiePie ขึ้นแท่น! เป็น Solo Creator คนแรกที่มีผู้ติดตามครบ 100,000,000 คนแล้ว

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

PewDiePie ขึ้นแท่น! เป็น Solo Creator คนแรกที่มีผู้ติดตามครบ 100,000,000 คนแล้ว

ในที่สุด นาย Felix Kjellberg หรือที่ชาวเน็ตรู้จักกันดีในชื่อ PewDiePie (พิวดี้พาย) ก็สามารถมีผู้ติดตามครบ 100,000,000 ล้านคนบนแชนแนล Youtube ได้สำเร็จ!

ถึงแม้ว่าจะพ่ายแพ้ในการใต่อันดับชิงผู้ติดตามจำนวน 100 ล้านคนเป็นช่องแรกให้แก่แชนแนลของ T-Series ซึ่งเป็นแชนแนลเพลงของอินเดียไป แต่ท้ายที่สุด เขาก็สามารถกลายเป็นผู้สร้างคอนเท้นท์เดี่ยวคนแรกที่สามารถมีผู้ติดตามแตะถึง 100 ล้านคนได้

ซึ่งถ้ามองในอีกมุมหนึ่ง ยังไม่มีใครที่สามารถเข้าใกล้ตำแหน่งนี้ของเขาได้เลย จากการที่ Forbes ได้ออกมาอ้างอิงถึงเรื่องดังกล่าว แม้แต่ช่องสิ่งประดิษฐ์ยอดนิยมอย่าง 5-Minutes Crafts (ทำ DIY ง่ายๆ ใน 5 นาที) ยังทำได้แค่เกือบๆ ถึง 60 ล้านคนเท่านั้น

ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ของ Youtube กับพิวดี้จะไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่ แต่ทาง Youtube ก็ได้ออกมาร่วมฉลองความสำเร็จในครั้งนี้ด้วยเช่นกันผ่านทางทวิตเตอร์ว่า
"นอกจากจะมีงานแต่งงานกับ marziapie และชุบชีวิต Minecraft ขึ้นมาอีกครั้ง ยังสามารถทำยอดผู้ติดตามถึง 100 ล้านคนได้สำเร็จบน Youtube เป็นเดือนที่น่าฉลองและแสดงความยินดีกับ PewDiePie อะไรเช่นนี้"

การมีชื่อเสียงของพิวดี้นั้นใช่ว่าจะไม่มีความขัดแย้งเกิดขึ้นเสียเลย ครั้งหนึ่ง สตูดิโอผู้สร้าง Disney เคยปลดเขาออกจากการเป็นพันธมิตรเพราะมุขตลกที่เกี่ยวกับชาติพันธุ์ของนาซีและชาวยิว ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 นอกเหนือจากเหตุการณ์ดังกล่าว เขายังเคยหลุดปากเหยียดคนผิวสีในช่องของตนเองขณะกำลังสตรีมเกม PlayerUnknown's Battlegrounds ทำให้ผู้พัฒนาเกม Firewatch อย่าง Sean Vanaman ถึงกับยื่นฟ้องต่อ DMCA (ผู้ดูแลเกี่ยวกับกฎหมายลิขสิทธิ์ในสหรัฐอเมริกา) ขอให้ลบคอนเท้นท์ของเกม Firewatch ที่อยู่ในช่องของพิวดี้ออกทั้งหมดพร้อมกล่าวว่า
"เขาเลวร้ายกว่าคนที่ชอบเหยียดสีผิวตัวยงซะอีก เขาคือผู้เผยแพร่ขยะที่น่ารังเกียจที่ทำความเสียหายให้แก่วัฒนธรรมของอุตสาหกรรม (เกม) นี้

และในปี 2018 พิวดี้เคยสัญญากับชาวเน็ตว่า เขาจะลบแชนแนลของตัวเองทิ้งถ้าเกิดว่ามียอดผู้ติดตามครบ 50 ล้านคน แต่ปรากฎว่าเมื่อยอดผู้ติดตามครบปั๊บ เขากลับลงมือลบแชนแนลที่สองของตัวเองที่มีชื่อว่า Jacksepticeye2 ซึ่งมีคลิปอยู่เพียงแค่ 2 คลิปเท่านั้น

อนึ่ง พิวดี้กำลังอยู่ในช่วงกลับมาโฟกัสกับคอนเท้นท์เกี่ยวกับ Minecraft อีกครั้ง เพราะซีรี่ส์ดังกล่าวกำลังฉลองครบรอบ 10 ปีในปีนี้

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 394 ครั้ง

คำค้นหา : pewdiepiesolo creatorนาย felix kjellbergแชนแนล youtubeforbesช่องสิ่งประดิษฐ์ยอดนิยมmarziapieminecraftสตูดิโอผู้สร้าง disneyผู้พัฒนาเกม firewatchsean vanamanยื่นฟ้องต่อ dmcajacksepticeye2