PewDiePie ขึ้นแท่น! เป็น Solo Creator คนแรกที่มีผู้ติดตามครบ 100,000,000 คนแล้ว

PewDiePie ขึ้นแท่น! เป็น Solo Creator คนแรกที่มีผู้ติดตามครบ 100,000,000 คนแล้ว

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

PewDiePie ขึ้นแท่น! เป็น Solo Creator คนแรกที่มีผู้ติดตามครบ 100,000,000 คนแล้ว

ในที่สุด นาย Felix Kjellberg หรือที่ชาวเน็ตรู้จักกันดีในชื่อ PewDiePie (พิวดี้พาย) ก็สามารถมีผู้ติดตามครบ 100,000,000 ล้านคนบนแชนแนล Youtube ได้สำเร็จ!

ถึงแม้ว่าจะพ่ายแพ้ในการใต่อันดับชิงผู้ติดตามจำนวน 100 ล้านคนเป็นช่องแรกให้แก่แชนแนลของ T-Series ซึ่งเป็นแชนแนลเพลงของอินเดียไป แต่ท้ายที่สุด เขาก็สามารถกลายเป็นผู้สร้างคอนเท้นท์เดี่ยวคนแรกที่สามารถมีผู้ติดตามแตะถึง 100 ล้านคนได้

ซึ่งถ้ามองในอีกมุมหนึ่ง ยังไม่มีใครที่สามารถเข้าใกล้ตำแหน่งนี้ของเขาได้เลย จากการที่ Forbes ได้ออกมาอ้างอิงถึงเรื่องดังกล่าว แม้แต่ช่องสิ่งประดิษฐ์ยอดนิยมอย่าง 5-Minutes Crafts (ทำ DIY ง่ายๆ ใน 5 นาที) ยังทำได้แค่เกือบๆ ถึง 60 ล้านคนเท่านั้น

ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ของ Youtube กับพิวดี้จะไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่ แต่ทาง Youtube ก็ได้ออกมาร่วมฉลองความสำเร็จในครั้งนี้ด้วยเช่นกันผ่านทางทวิตเตอร์ว่า
"นอกจากจะมีงานแต่งงานกับ marziapie และชุบชีวิต Minecraft ขึ้นมาอีกครั้ง ยังสามารถทำยอดผู้ติดตามถึง 100 ล้านคนได้สำเร็จบน Youtube เป็นเดือนที่น่าฉลองและแสดงความยินดีกับ PewDiePie อะไรเช่นนี้"

การมีชื่อเสียงของพิวดี้นั้นใช่ว่าจะไม่มีความขัดแย้งเกิดขึ้นเสียเลย ครั้งหนึ่ง สตูดิโอผู้สร้าง Disney เคยปลดเขาออกจากการเป็นพันธมิตรเพราะมุขตลกที่เกี่ยวกับชาติพันธุ์ของนาซีและชาวยิว ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 นอกเหนือจากเหตุการณ์ดังกล่าว เขายังเคยหลุดปากเหยียดคนผิวสีในช่องของตนเองขณะกำลังสตรีมเกม PlayerUnknown's Battlegrounds ทำให้ผู้พัฒนาเกม Firewatch อย่าง Sean Vanaman ถึงกับยื่นฟ้องต่อ DMCA (ผู้ดูแลเกี่ยวกับกฎหมายลิขสิทธิ์ในสหรัฐอเมริกา) ขอให้ลบคอนเท้นท์ของเกม Firewatch ที่อยู่ในช่องของพิวดี้ออกทั้งหมดพร้อมกล่าวว่า
"เขาเลวร้ายกว่าคนที่ชอบเหยียดสีผิวตัวยงซะอีก เขาคือผู้เผยแพร่ขยะที่น่ารังเกียจที่ทำความเสียหายให้แก่วัฒนธรรมของอุตสาหกรรม (เกม) นี้

และในปี 2018 พิวดี้เคยสัญญากับชาวเน็ตว่า เขาจะลบแชนแนลของตัวเองทิ้งถ้าเกิดว่ามียอดผู้ติดตามครบ 50 ล้านคน แต่ปรากฎว่าเมื่อยอดผู้ติดตามครบปั๊บ เขากลับลงมือลบแชนแนลที่สองของตัวเองที่มีชื่อว่า Jacksepticeye2 ซึ่งมีคลิปอยู่เพียงแค่ 2 คลิปเท่านั้น

อนึ่ง พิวดี้กำลังอยู่ในช่วงกลับมาโฟกัสกับคอนเท้นท์เกี่ยวกับ Minecraft อีกครั้ง เพราะซีรี่ส์ดังกล่าวกำลังฉลองครบรอบ 10 ปีในปีนี้

ที่มา:

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 295 ครั้ง

คำค้นหา : pewdiepiesolo creatorนาย felix kjellbergแชนแนล youtubeforbesช่องสิ่งประดิษฐ์ยอดนิยมmarziapieminecraftสตูดิโอผู้สร้าง disneyผู้พัฒนาเกม firewatchsean vanamanยื่นฟ้องต่อ dmcajacksepticeye2