การมาของ "Apple Watch Pro" อาจทำให้ไม่มี Watch Edition อีกต่อไป

การมาของ "Apple Watch Pro" อาจทำให้ไม่มี Watch Edition อีกต่อไป

หมวดหมู่: บทความทั่วไปiOSข่าวไอที

การมาของ "Apple Watch Pro" อาจทำให้ไม่มี Watch Edition อีกต่อไป

ดูเหมือนว่าข่าวลือของการเปิดตัว Apple Watch Pro รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับบอดีไทเทเนียม และจอทนทานพิเศษ ทำให้มีคำถามเกี่ยวกับอนาคตของ Apple Watch Edition ว่าจะเป็นยังไง เพราะเรื่องบอดีไทเทเนียมเป็นจุดขายของรุ่นนี้ ตามข่าวลือที่ออกมานั้น Apple Watch Series 8 Pro จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิมและมีตัวเรือนเป็นไทเทเนียม

เมื่อวานนี้ Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานว่า Apple Watch รุ่นใหม่ที่ใหญ่ขึ้น และมาพร้อมตัวเรือนที่ทำด้วย "ไททาเนียมสูตรใหม่ที่ทนทานยิ่งขึ้นเพื่อให้มีความทนทานเป็นพิเศษ"

Apple เปิดตัว Apple Watch รุ่นที่มีบอดี้เป็นไทเทเนียมคร้งแรกใน Apple Watch Series 5 เมื่อปี 2019 ภายใต้ชื่อรุ่นว่า "Apple Watch Edition" ปัจจุบัน Apple Watch Edition มาพร้อมกับสายแบบ Sport Band และถึงแม้ว่าจะมีตัวเรือนที่เบากว่าและแข็งแรงกว่ารุ่น Stainless Steel แต่ก็ดีไซน์และขนาดเหมือนกับ Apple Watch มาตรฐานทั่วไป

ตอนนี้ มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับการเปิดตัว Apple Watch รุ่นไฮเอนด์รุ่นใหม่ก่อนที่มันจะเปิดตัวในปลายปีนี้หลุดออกมาเรื่อยๆ เราคาดว่าอุปกรณ์ดังกล่าวจะมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานขึ้น เคสที่ทนทาน และการออกแบบใหม่ทั้งหมด ชื่อที่เป็นไปได้สำหรับอุปกรณ์ ได้แก่ "Apple Watch Pro" หรือ "Apple Watch Explorer Edition" และอุปกรณ์ดังกล่าวน่าจะทำมาสำหรับกับกีฬาผาดโผน นักกีฬา นักปีนเขา และผู้ใช้อื่นๆ ที่ต้องการนาฬิกาที่ทนทานกว่าในรุ่นปกติ

โดยรวมแล้วดูเหมือนจากข่าวลือที่หลุดออกมาจะค่อนข้างชัดเจนว่า Apple Watch ระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่จะแตกต่างจาก Apple Watch รุ่นมาตรฐานมากกว่ารุ่น Apple Watch Edition รุ่นก่อน ๆ ในแง่ของคุณสมบัติ ขนาด การออกแบบ และราคา สิ่งนี้ทำให้เกิดคำถามว่า Apple จะยังคงนำเสนอ Apple Watch Edition ต่อไปหลังจากเปิดตัว Apple Watch ระดับไฮเอนด์ใหม่ในปลายปีนี้หรือไม่

Apple Watch Edition มีวิวัฒนาการอย่างมากนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2015 หลังการเปิดตัวครั้งแรก กลุ่มผลิตภัณฑ์ Apple Watch Edition ถูกสร้างขึ้นจาก Apple Watch มีตัวเรือนสีเหลืองหรือสีโรสโกลด์ 18 กะรัตซึ่งมีราคา 10,000 ถึง 17,000 ดอลลาร์เท่านั้น สิ่งเหล่านี้ถูกยกเลิกในอีกหนึ่งปีต่อมาเมื่อมีการเปิดตัว Apple Watch Series 2 ซึ่งแทนที่ตัวเรือนทองคำที่มีราคาแพงด้วยรุ่นเซรามิกสีขาวราคาไม่แพงมากขึ้นโดยเริ่มต้นที่ 1,249 ดอลลาร์

Apple Watch Series 3 ได้เพิ่มรุ่นเซรามิกสีเทาเข้ากับ Apple Watch Series 3 ในปี 2560 แม้ว่าจะไม่มีรุ่น Apple Watch Edition สำหรับ Series 4 แต่ Apple ได้ฟื้นฟูสาย Apple Watch Edition เซรามิกสีขาวสำหรับ Series 5 ควบคู่ไปกับรุ่นไททาเนียมธรรมชาติและสีดำสเปซแบล็ค และใน Apple Watch Series 6 ทาง Apple ได้หยุดการผลิต Apple Watch Edition แบบเซรามิกอีกครั้ง และหยุดสายการผลิตอีกครั้งก่อนการเปิดตัว Apple Watch Edition Series 7 ไทเทเนียมในปีที่แล้ว

เนื่องจาก Apple Watch Edition มีประวัติที่ยาวนาน จึงไม่เป็นที่แน่ชัดว่า Apple จะยังคงนำเสนออุปกรณ์ดังกล่าวต่อไป เนื่องจากตัวเรือนไททาเนียมเป็นคุณสมบัติสร้างความแตกต่างที่สำคัญของ Apple Watch Edition จึงเป็นเรื่องยากที่จะเห็นว่าตัวแปรดังกล่าวสามารถพิสูจน์ได้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้วยรุ่นไททาเนียมที่แตกต่างกันอย่างมาก และหากไม่มีการยกเลิก Apple Watch Edition นั้นอาจเป็นปัญหาเพราะความเหมือนกัน มันอาจทำให้ยอดขายลดลงได้ Apple Watch Pro ที่จะเปิดตัวในปีนี้

ทั้งนี้ Apple จะเปิดตัวสมาร์ตวอตช์ใหม่อย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนของทุกปีในงานอีเวนท์เดียวกับการเปิดตัว iPhone 14 รุ่นใหม่รวมไปถึงการเปิดตัว AirPods Pro 2 ด้วยเช่นกัน

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ https://lin.ee/xoFlBFe
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 107 ครั้ง

คำค้นหา : apple watch prowatch editionapple watch series 8 proapple watchappleกีฬาผาดโผนนักกีฬานักปีนเขาiphone 14airpods pro 2