รวมความเชื่อผิดๆ ในการชาร์จมือถือที่หลายคนเผลอทำอยู่บ่อยๆ

รวมความเชื่อผิดๆ ในการชาร์จมือถือที่หลายคนเผลอทำอยู่บ่อยๆ

หมวดหมู่: บทความทั่วไปTip & Technicข่าวไอที

รวมความเชื่อผิดๆ ในการชาร์จมือถือที่หลายคนเผลอทำอยู่บ่อยๆ
เรื่องเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับแบตเตอรี่ในมือถือมักจะเกิดโดยคุณไม่ได้ตั้งใจเกิดขึ้นมาก่อน และมักจะส่งผลเสียต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างมาก และมาดูกันว่าความเชื่อไหนที่คุณได้ทำและดีหรือไม่ดี มาดูกัน

ปล่อยให้แบตเตอรี่หมดแล้วชาร์จ
หลายคนบอกว่ามือถือไม่ว่าจะใช้อย่างไร แต่ขอให้ปล่อยให้ไฟหมดแล้วค่อยชาร์จไฟ เป็นความเข้าใจที่ผิดอย่างแรง เพราะแบตเตอรี่แบบ Li-ion (ลิเทียม ไอออน) จะไม่ชอบให้ไฟหมดแล้วชาร์จ เพราะจะเสียเรื่องของ Cycle ยิ่งปล่อยให้หมดบ่อย จะทำให้ชาร์จไฟแบตเตอรี่เสื่อมไวขึ้น

สุดท้ายแล้ว ความเชื่อนี้เป็นสิ่งที่ผิด แต่วิธีที่ควรทำให้ถูกต้องนั้นคือ ไม่ควรปล่อยให้ไฟหมด แล้วชาร์จ ปล่อยให้ขั้นต่ำสุด 20 – 30% แล้วชาร์จไฟก็พอครับ

บางคนใช้งานชาร์จไฟแล้วเปิดมือถือ ไม่เป็นไร ก็มีความถูกต้องอยู่ระดับหนึ่ง แต่ถ้าชาร์จไปด้วย แล้วใช้งานมือถือไปด้วย ก็จะส่งผลร้ายเพราะเครื่องราคาร้อนและทำให้เกิดความเสียหาย อาจจะทำให้เครื่องระเบิดได้

ชาร์จมือถือด้วยอุปกรณ์ที่จ่ายไฟแรงจะทำให้ชาร์จไฟเร็ว
มีความถูกต้องอยู่ส่วนหนึ่งเพราะกำลังไฟของอุปกรณ์ชาร์จไฟนั้นยิ่งกำลังเยอะ  ทำให้การจ่ายไฟได้เร็ว แต่ถ้าอุปกรณ์มีการติดตั้งว่ารองรับเทคโนโลยีชาร์จไฟเร็ว ก็จะดีไม่น้อยเลยครับ

ซื้อปลั๊กถูก ๆ ก็ชาร์จไฟเร็วได้
เป็นความเชื่อที่ผิดอย่างแรง เพราะอุปกรณ์ชาร์จไฟราคาถูก มักจะไม่ได้ถูกรับรองมาตรฐานเพียงพอ และทำให้ระบบชาร์จไฟไม่ได้รองรับอะไรมาก ซึ่งการที่ดูยี่ห้อและข้อมูลที่แปะชัดเจน จะดีกว่า เพราะราคานั้นเป็นแค่ส่วนหนึ่งในการตัดสินใจ

สุดท้าย ทีมงาน Sanook! Hitech มีคำแนะนำเกี่ยวกับชาร์จไฟแบตเตอรี่มือถือที่เหมาะสมง่าย ๆ อย่าปล่อยให้ไฟหมด, ชาร์จกับอุปกรณ์มาตรฐาน, อย่าใช้งานไปชาร์จไป เท่านี้มันจะดีกับมือถือและความปลอดภัยในตัวคุณเองครับ

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 70 ครั้ง

คำค้นหา : แบตเตอรี่ในมือถือการชาร์จมือถือแบตเตอรี่หมดแบตเตอรี่แบบ li-ionอุปกรณ์ชาร์จไฟเทคโนโลยีชาร์จไฟเร็วระบบชาร์จไฟชาร์จไฟแบตเตอรี่อย่าปล่อยให้ไฟหมดชาร์จกับอุปกรณ์มาตรฐานอย่าใช้งานไปชาร์จไป