ลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 คืนนี้ สำหรับประชาชน

ลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 คืนนี้ สำหรับประชาชน

หมวดหมู่: บทความทั่วไปTip & Technicข่าวไอที

เริ่มแล้ว! ลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 คืนนี้ สำหรับประชาชน

 

ครม.เคาะ เที่ยวไทยคนละครึ่ง เตรียมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนคืนนี้ ก่อนเริ่มเที่ยวจริง 1 ก.ค. 68


เว็บไซต์สำนักข่าวไทย รายงานว่า นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ระบุ ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบโครงการและรายการกระตุ้นเศรษฐกิจจำนวน 110,000 ล้านบาท จากกรอบวงเงิน 157,000 ล้านบาท ตามที่กระทรวงการคลังเสนอมา


โดย โครงการเที่ยวไทยคนละครึ่ง อยู่ในงบประมาณดังกล่าว มีการตั้งงบประมาณไว้ในวงเงิน 1,750 ล้านบาท ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้เปิดให้ผู้ประกอบการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการล่วงหน้า ขณะเดียวกันก็ได้หารือกับทางผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยว่า จะเปิดให้ประชาชน ลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่งคืนนี้ และจะเริ่มใช้สิทธิ์เที่ยวได้จริงในวันที่ 1 ก.ค. 68

 

ลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 วันไหน?
นายสรวงศ์ ระบุว่า เตรียมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่งได้ภายในคืนนี้ และเริ่มใช้สิทธิ์เที่ยวได้จริง 1 ก.ค. 2568 โดยก่อนหน้านี้เมื่อ 17 มิ.ย. ททท. ได้เปิดให้ผู้ประกอบการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้ว

 

คุณสมบัติ เที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568

  • เป็นประชาชนชาวไทย มีบัตรประจำตัวประชาชน
  • ต้องมีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
  • ใช้สิทธิได้เฉพาะกับโรงแรม ร้านอาหาร และร้านค้าท่องเที่ยวที่เข้าร่วมโครงการเท่านั้น
  • ไม่สามารถใช้กับค่าตั๋วเครื่องบินได้

 

สิทธิค่าใช้จ่ายจะแบ่งเป็น 2 รูปแบบ ดังนี้
รูปแบบที่ 1 สนับสนุนตามประเภทเมือง

เที่ยว เมืองหลัก: รัฐบาลออกให้ 40%, ประชาชนจ่าย 60%

เที่ยว เมืองรอง: รัฐบาลออกให้ 50%, ประชาชนจ่าย 50%

 

รูปแบบที่ 2 สนับสนุนตามช่วงวันเดินทาง

เที่ยว วันธรรมดา (จันทร์-ศุกร์): รัฐบาลออกให้ 50%, ประชาชนจ่าย 50%

เที่ยว วันหยุดเสาร์-อาทิตย์/นักขัตฤกษ์: รัฐบาลออกให้ 40%, ประชาชนจ่าย 60%


นอกจากนี้ ยังมี คูปองดิจิทัล สำหรับใช้จ่ายในร้านอาหาร ร้านค้าของฝาก ร้านค้าโอท็อป และแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยมูลค่าคูปองจะประกาศอีกครั้งเร็ว ๆ นี้


เมื่อโครงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ททท. จะติดต่อกลับไปยังผู้ประกอบการที่ลงทะเบียนไว้ เพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

 

ช่องทาง ลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568
อัปเดตล่าสุด ลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 จะมีการประกาศความคืบหน้าให้ทราบอีกครั้งเร็ว ๆ นี้

 

สรุป โครงการเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 พร้อมเปิดให้ประชาชน ลงทะเบียนในคืนวันที่ 24 มิ.ย. และเริ่มเที่ยวได้ตั้งแต่ 1 ก.ค.นี้ โดยรัฐออกค่าใช้จ่ายที่พักสูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท และสนับสนุนค่าใช้จ่ายในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงครึ่งปีหลัง

 

 

ขอขอบคุณข้อมูล :mcot

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ https://lin.ee/xoFlBFe
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย Nong-beam
เข้าชม 62 ครั้ง

คำค้นหา : การท่องเที่ยวโครงการ เที่ยวไทยคนละครึ่งการส่งเสริมการท่องเที่ยวนโยบายการท่องเที่ยวการสนับสนุนการท่องเที่ยวการให้สิทธิการท่องเที่ยวเที่ยวไทยคนละครึ่งเปิดลงทะเบียนเที่ยวไทยนโยบายเที่ยวไทย