เปิดตัว Canon PowerShot G5 X Mark II และ PowerShot G7 X Mark III กล้องเล็กสเปกเทพ

เปิดตัว Canon PowerShot G5 X Mark II และ PowerShot G7 X Mark III กล้องเล็กสเปกเทพ

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

เปิดตัว Canon PowerShot G5 X Mark II และ PowerShot G7 X Mark III กล้องเล็กสเปกเทพ แถมไลฟ์ได้!
เมื่อสมาร์ตโฟนเริ่มถ่ายภาพเก่งขึ้นทุกที แบรนด์กล้องต่างๆ ก็ต้องดิ้นรนทำในสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้มากขึ้น ล่าสุด Canon ได้เปิดตัวกล้อง Compact ระดับเทพตัวใหม่ 2 รุ่นคือ Canon PowerShot G5 X Mark II และ Canon PowerShot G7 X Mark III ซึ่งรุ่นหลังนี้สามารถไลฟ์วิดีโอสดขึ้น Youtube ได้ด้วย!

กล้องเล็กประสิทธิภาพเยี่ยม

จุดที่เหมือนกันระหว่าง Canon PowerShot G5 X Mark II และ Canon PowerShot G7 X Mark III คือใช้เซ็นเซอร์ความละเอียด 20 ล้านพิกเซลแบบ Stacked CMOS ขนาด 1 นิ้ว ตัวเดียวกับที่ใช้ใน Sony RX100 VI พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัว ซึ่งก็การันตีคุณภาพภาพได้ว่าจะดีกว่ากล้องมือถือทั่วไปแน่นอน นอกจากนี้ยังมาพร้อมชิปประมวลผลภาพตัวล่าสุด DIGIC 8 ซึ่งมีประสิทธิภาพมากพอที่จะทำให้กล้องทั้ง 2 ตัวทำแบบนี้ได้
     - ถ่ายวิดีโอ 4K 30 fps ได้โดยไม่มีการครอปเฟรม
     - ถ่ายวิดีโอ 1080p ได้สูงสุดที่ 120 fps
     - ถ่ายภาพต่อเนื่อง 20 FPS

ที่สำคัญคือกล้องทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมช่องต่อไมค์ภายนอกด้วย ซึ่งน่าจะเป็นกล้องระดับนี้รุ่นแรกๆ เลยที่เสียบไมค์ได้ คนทำวิดีโอน้ำตาไหลแน่นอน นอกจากนี้ยังมีจอสัมผัสด้านหลังขนาด 3 นิ้วที่สามารถพลิกกลับมาถ่าย Selfie หรือถ่ายวิดีโอ VLOG ได้สบายๆ

Canon PowerShot G5 X Mark II กล้องตัวแพงมาพร้อม EVF
จุดแตกต่างระหว่างกล้อง 2 รุ่นนี้คือ Canon PowerShot G5 X Mark II จะวางระดับเป็นกล้องที่อยู่สูงกว่า เปิดราคามาที่ $899 หรือประมาณ 28,000 บาท ซึ่งจะได้ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์หรือ EVF ความละเอียด 2.36 ล้านพิกเซลมาตัวย และชุดเลนส์จะสามารถซูม 5 เท่าในระยะ 24 – 120 mm ที่ f/1.8-2.8

Canon PowerShot G7 X Mark III กล้องรุ่นน้องที่ไลฟ์ได้
ส่วน Canon PowerShot G7 X Mark III จะไม่มีช่องมองภาพและชุดเลนส์จะซูมได้แค่ 4.2x ที่ระยะ 24–100 mm f/1.8-2.8 แต่จุดเด่นของรุ่นนี้คือสามารถไลฟ์ภาพสดขึ้น Youtube ได้ทันที แค่กดปุ่มจากกล้อง (ซึ่งกล้องก็น่าจะต้องเชื่อม Wifi ก่อนนะ) เรียกว่าเอาใจสายวิดีโอกันสุดๆ ซึ่งรุ่นนี้เปิดราคามาที่ $749 หรือประมาณ 23,000 บาท ซึ่งทั้ง 2 รุ่นจะวางขายในเดือนสิงหาคมนี้

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 517 ครั้ง

คำค้นหา : Canon PowerShot G5 X Mark IIPowerShot G7 X Mark III กล้องเล็กสเปกเทพ Canonกล้อง Compact ลฟ์วิดีโอสดYoutube กล้องเล็กประสิทธิภาพเยี่ยมเซ็นเซอร์ความละเอียด Stacked CMOS กล้องมือถือDIGIC 8 ถ่ายวิดีโอถ่ายภาพต่อเนื่องถ่ายวิดีโอ VLOG