เฟซบุ๊กเปิดตัว Marketplace ตลาดรวมสินค้าบนเฟซบุ๊ก

เฟซบุ๊กเปิดตัว Marketplace ตลาดรวมสินค้าบนเฟซบุ๊ก

หมวดหมู่: บทความทั่วไปพัฒนาเว็บไซต์ข่าวไอที

เฟซบุ๊กเปิดตัว Marketplace ให้ผู้ใช้ซื้อขายสินค้ากันสะดวกมากขึ้น
เฟซบุ๊กเปิดตัว Marketplace ตลาดรวมสินค้าบนเฟซบุ๊กที่จะช่วยให้ผู้ใช้ซื้อ-ขายกันสะดวกมากขึ้น

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2559 เฟซบุ๊กได้เปิดตัว Marketplace แหล่งรวมสินค้าที่โพสต์ขายบนเฟซบุ๊กเพื่อเป็นช่องทางให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้มาเลือกหาสินค้าช้อปปิ้งกันได้สะดวกกว่าเดิม เนื่องจากทุกวันนี้มีผู้ใช้โพสต์ซื้อ-ขายสินค้ากันบนเฟซบุ๊กเป็นจำนวนมาก ทางเฟซบุ๊กก็เลยเปิดหมวด Marketplace ให้โดยเฉพาะเสียเลย

Marketplace จะมาในรูปแบบแท็บอีกแท็บหนึ่ง ซึ่งจะมีเครื่องมือสำหรับการโพสต์ขายของ ค้นหาสินค้า มีการแยกเป็นหมวดหมู่ประเภทสินค้าให้เลือกกันสะดวกมากขึ้น โดยผู้ขายจะสามารถโพสต์รายละเอียดสินค้า รูปภาพ ราคา พิกัด และรายละเอียดต่าง ๆ ที่ต้องการบอกให้ผู้ซื้อทราบ ส่วนผู้ซื้อก็จะสามารถค้นหาสินค้าที่ต้องการและสินค้าที่มีพิกัดอยู่ใกล้ ๆ พร้อมทั้งดูรายละเอียดของตัวสินค้าและผู้ขาย โดยสามารถเลือกส่งข้อความหาผู้ขายเพื่อติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้ทันที ส่วนการชำระเงินและการจัดส่งนั้นจะขึ้นอยู่กับการตกลงกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ซึ่งทางเฟซบุ๊กจะไม่มีส่วนรับผิดชอบในจุดนี้

                   

ในขณะนี้เฟซบุ๊กได้เปิดให้ใช้งาน Marketplace ได้เฉพาะในบางประเทศเท่านั้น ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดให้ได้ใช้กันทั่วโลกในเร็ว ๆ นี้ โดยผู้ที่จะใช้งาน Marketplace ได้จะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,967 ครั้ง

คำค้นหา : เฟซบุ๊กMarketplace แหล่งรวมสินค้าโพสต์ขายบนเฟซบุ๊กการโพสต์ขายของ ค้นหาสินค้าการแยกเป็นหมวดหมู่รายละเอียดสินค้า รูปภาพ ราคา พิกัดการชำระเงินการจัดส่งผู้ซื้อผู้ขายช้อปปิ้ง