โหมดไม่ระบุตัวตนบน Google Maps เปิดตัวแล้ว พร้อมใช้เร็วๆ นี้

โหมดไม่ระบุตัวตนบน Google Maps เปิดตัวแล้ว พร้อมใช้เร็วๆ นี้

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

โหมดไม่ระบุตัวตนบน Google Maps เปิดตัวแล้ว พร้อมใช้เร็วๆ นี้
Google ประกาศเปิดตัวโหมดไม่ระบุตัวตน (Inconito Mode) บน Google Maps เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทยอยปล่อยให้ใช้บน Android ในอีกไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้า ส่วน iOS ยังไม่มีกำหนด

ประโยชน์ของโหมดไม่ระบุตัวตน (Inconito Mode) คือ "เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งาน" ประวัติการค้นหาและเดินทางจะไม่ถูกเก็บใส่บัญชี Google Account และ "ข้อมูลจะไม่ถูกนำไปใช้เพื่อปรับแต่งแต่งประสบการณ์ใช้งาน (personalize your Maps experience)" หรือเรียกง่ายๆ ว่าถูกเอาไปใช้งานต่อนั่นแหละ 

วิธีเปิดใช้งานก็ง่ายมากเพียงแค่คลิกที่ไอคอนบัญชี Google Account จากนั้นเลือก Turn On Inconito Mode แล้วตามด้วยปุ่ม ON จากนั้นก็เริ่มใช้งานได้เลย และถ้าอยากรู้ว่าเปิดโหมดอะไรอยู่ก็ให้สังเกตที่มุมขวาจะเห็นไอคอนรูป Inconito แสดงอยู่ 

นอกจากนี้แล้ว ยังมีการเปิดตัว มาตรการจัดเก็บข้อมูล สำหรับ YouTube ที่จะทำการลบตำแหน่งประวัติการเข้าชม (Location History) และกิจกรรมของ Web และ แอปฯ (Web & App Activity) รวมถึงประวัติการค้นหาแบบอัตโนมัติอีกด้วย โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปตั้งค่าเองได้ว่าไม่อนุญาตให้เก็บประวัติ หรือจะเก็บไว้แค่ระยะ 3/18 เดือน เมื่อครบกำหนดข้อมูลต่างๆ จะถูกลบทิ้งแบบอัตโนมัติ 

ไม่เพียงแค่นั้น Google Assistant ก็มีการปรับเปลี่ยนด้วย โดยเราสามารถสั่งลบข้อมูลการค้นหาได้ด้วยคำสั่งเสียงคือ “Hey Google, delete the last thing I said to you” สำหรับลบคำสั่งล่าสุด หรือ “Hey Google, delete everything I said to you last week.” เพื่อลบทุกๆ รายการที่เคยสั่ง โดยตอนนี้รองรับแค่คำสั่งภาษาอังกฤษเท่านั้น ยังไม่รองรับภาษาไทยแต่อย่างใด

การประกาศในครั้งนี้ของ Google เป็นการให้ความสำคัญเกี่ยวกับข้อมูลความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้มากขึ้น และการจัดการที่ง่ายกว่าเดิม ตามนโยบายที่เคยประกาศไว้เมื่อต้นปี 

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 347 ครั้ง

คำค้นหา : google mapsgoogleandroidinconito modegoogle accountyoutubelocation historyapp activitygoogle assistanthey googleคำสั่งภาษาอังกฤษลบทิ้งแบบอัตโนมัติประวัติการค้นหาประวัติการเข้าชม