Amazon จะเปิดตัวร้านสะดวกซื้อแห่งใหม่ในปี 2020

Amazon จะเปิดตัวร้านสะดวกซื้อแห่งใหม่ในปี 2020

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

Amazon จะเปิดตัวร้านสะดวกซื้อแห่งใหม่ในปี 2020
เมื่อพูดถึง Amazon (ที่ไม่ใช่ป่า) หลายๆ คนน่าจะนึกถึงเว็บไซต์ขายของออนไลน์ชื่อดังที่เป็นศูนย์รวมสินค้าอุปโภคบริโภคหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า, เสื้อผ้า, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิค และสินค้าออนไลน์อย่าง E-book, สตรีมมิงเพลงและวิดีโอต่างๆ หรือแม้กระทั่งบริการใหม่อย่าง Amazon Fresh ที่เป็นร้านสะดวกซื้อออนไลน์ที่คุณสามารถกดสั่งซื้อได้ทั้งของสด (เนื้อสัตว์ หรือผักผลไม้) และข้าวของเครื่องใช้ทั่วไปที่มีบริการจัดส่งถึงบ้าน

แต่เมื่อไม่กี่วันมานี้ทาง Amazon ได้ออกมาประกาศว่าจะเปิดร้านสะดวกซื้อแห่งใหม่ที่มีหน้าร้านให้คุณได้ออกมาจับจ่ายใช้สอยกันในปี 2020 โดยจะเริ่มจาก Woodland Hills ในเมือง Los Angeles รัฐ California เป็นที่แรก ซึ่งร้านสะดวกซื้อที่ Amazon จะเปิดขึ้นแห่งใหม่นี้ไม่ได้เป็นร้าน Whole Foods (ร้านสะดวกซื้อแบบ High-end ที่เน้นการขายอาหารและสินค้าต่างๆ แบบออแกนิกที่มี Amazon เป็นบริษัทแม่) แต่อย่างใด

ภาพจาก : https://www.geekwire.com/2018/amazon-whole-foods-one-year-later-tech-reshaping-grocery-rivals-responding/

หน้าร้านแล้วจะสามารถหยิบสินค้าที่คุณต้องการและเดินออกไปได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการยืนรอจ่ายเงิน เพราะระบบจะทำการหักเงินออกจากบัญชี Amazon ของคุณโดยอัตโนมัติ) ที่ทาง Amazon เปิดมาก่อนหน้านี้โดยสิ้นเชิง เพราะร้านสะดวกซื้อแห่งใหม่นี้จะไม่ได้ใช้เทคโนโลยีของ Amazon Go เข้ามาร่วมด้วย และสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการร้านสะดวกซื้อแห่งใหม่ของ Amazon นี้จะต้องยืนเข้าคิวรอจ่ายเงินเหมือนร้านสะดวกซื้อทั่วๆ ไป

และมันจะแตกต่างจาก Amazon Go ที่เป็นร้านสะดวกซื้อแบบ Grab & Go (ร้านค้าที่เมื่อคุณสแกนโค้ดเข้าหน้าร้านแล้วจะสามารถหยิบสินค้าที่คุณต้องการและเดินออกไปได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการยืนรอจ่ายเงิน เพราะระบบจะทำการหักเงินออกจากบัญชี Amazon ของคุณโดยอัตโนมัติ) ที่ทาง Amazon เปิดมาก่อนหน้านี้โดยสิ้นเชิง เพราะร้านสะดวกซื้อแห่งใหม่นี้จะไม่ได้ใช้เทคโนโลยีของ Amazon Go เข้ามาร่วมด้วย และสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการร้านสะดวกซื้อแห่งใหม่ของ Amazon นี้จะต้องยืนเข้าคิวรอจ่ายเงินเหมือนร้านสะดวกซื้อทั่วๆ ไป

ภาพจาก : https://syncedreview.com/2018/10/20/checkout-free-stores-going-global/

คาดว่า Amazon น่าจะวางแผนเปิดตัวธุรกิจใหม่เพิ่มขึ้นในเร็วๆ นี้ ซึ่งจุดขายของร้านสะดวกซื้อแห่งใหม่ของ Amazon นั้นน่าจะอยู่ที่การมีสินค้าที่หลากหลายและราคาถูกกว่า Whole Foods นั่นเอง ซึ่งสำหรับประเด็นนี้ผู้แทนของทางบริษัท Amazon ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNet เอาไว้ว่า

“เราทราบดีว่าลูกค้าชื่นชอบการเลือกซื้อสินค้า และการได้มีตัวเลือกใหม่ๆ ในการเลือกซื้อสินค้าเพิ่มเติมนอกจาก Whole Foods ที่เน้นขายของและอาหารแบบออแกนิกก็น่าจะดีกับตัวผู้บริโภคอย่างมากเลยทีเดียว”

ภาพจาก : https://www.supermarketnews.com/retail-financial/amazon-reports-q3-dip-physical-store-sales

นอกจากนี้ทาง Amazon ได้ออกมาประกาศถึงสิทธิพิเศษของลูกค้าที่สมัครสมาชิก Amazon Prime ว่าจะมีส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าในกลุ่มนี้เพิ่มเติมด้วย แต่ก็ไม่แน่ว่าการดึงดูดกลุ่มลูกค้าแบบนี้จะได้ผลมากน้อยเพียงใด เพราะก่อนหน้านี้เองทาง Amazon ก็ได้ให้สิทธิพิเศษดังกล่าวนี้กับสมาชิกในการเลือกซื้อสินค้าในหน้าร้านอย่าง Amazon Go และ Amazon Books แต่ร้านค้าเหล่านี้เองก็ไม่ได้ทำกำไรให้บริษัทมากเท่าไรนัก

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 446 ครั้ง

คำค้นหา : amazonร้านสะดวกซื้อเว็บไซต์ขายของออนไลน์เครื่องใช้ไฟฟ้าเสื้อผ้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคamazon freshwoodland hillswhole foodsamazon goamazon primeamazon books