Hashtag สำคัญกว่าที่คิด หากมุ่งใช้ให้เกิดประโยชน์!

Hashtag สำคัญกว่าที่คิด หากมุ่งใช้ให้เกิดประโยชน์!

หมวดหมู่: บทความทั่วไปTip & Technicข่าวไอที

Hashtag สำคัญกว่าที่คิด หากมุ่งใช้ให้เกิดประโยชน์!
ทุกวันนี้การติดแฮชแท็ก (Hashtag) หรือเครื่องหมาย # ในโพสต์ต่าง ๆ โดยเฉพาะใน Twitter หรือ Instagram ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว

ยิ่งถ้าเป็นแฮชแท็กที่กำลังได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ ก็ยิ่งทำให้โพสต์ของเรามีคนมองเห็นมากขึ้น แต่ก็มีอยู่บ่อยครั้งที่หลายคนติดแฮชแท็กแบบผิดวัตถุประสงค์ หรือไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับข้อความในโพสต์นั้นเลย

การติด # ที่กำลังอยู่ในกระแสนิยมเพียงเพื่อให้คนเห็นข้อความของตัวเอง เพื่อเพิ่มยอดไลก์ หรือหวังว่าจะมีคนมารีทวีตโพสต์ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกขัดใจไม่น้อย เพราะแทนที่จะช่วยให้เราติดตามข่าวสารหรือข้อมูลที่สนใจได้อย่างสะดวกรวดเร็วขึ้น กลับต้องมาเสียเวลาเจอโพสต์ที่ไม่เป็นประโยชน์เหล่านี้อยู่มากมาย อาทิ โพสต์ขายของออนไลน์ต่างๆ ที่ติดแฮชแท็กอิงกระแสข่าวและความสนใจในโลกออนไลน์

ขณะที่การติดแฮชแท็กใน IG ส่วนใหญ่มักจะใส่ # เพื่อให้ค้นหารูปที่ต้องการได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มเพื่อนฝูงเวลาไปท่องเที่ยวทริปเดียวกัน หรือไปงานสำคัญต่าง ๆ ร่วมกัน ซึ่งจุดประสงค์ของการติดแฮชแท็กครั้งแรกก็เพื่อค้นหาสิ่งที่ต้องการเฉพาะกลุ่มนั่นเอง

โดยจุดเริ่มต้นของการติดแฮชแท็กเพื่อการนี้ เชื่อกันว่ามาจากกลุ่มนักโบราณคดีที่ต้องการติดแฮชแท็ก (#) ใน Twitter เพื่อให้ค้นหาเรื่องราวต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น (อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ takeflyte.com)

แต่ทุกวันนี้ การติดแฮชแท็กทั้งใน Twitter หรือ IG มีความหลากหลายมากขึ้น และกลายมาเป็นส่วนสำคัญในการทำการตลาดของบริษัทต่าง ๆ เพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ บ้างก็คิดแฮชแท็กขึ้นมาใหม่เพื่อหวังสร้างตัวตนให้กับตัวเอง แม้จะไม่มีความเกี่ยวข้องกับข้อความหรือรูปที่โพสต์แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม หากเป็นโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับข่าวสารข้อมูลที่ต้องการสื่อออกไปในวงกว้างหรือโพสต์ที่เป็นทางการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประกาศ, แจ้งข่าวสาร, แจ้งเตือนประชาชน หรือต้องการให้คนในสังคมรับทราบ อาจจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการติดแฮชแท็กมากเป็นพิเศษ

ไม่เช่นนั้น ข้อความที่เป็นประโยชน์เหล่านี้ก็อาจสูญเสียความน่าเชื่อถือไป หากใช้แฮชแท็กที่ไม่เกี่ยวข้องกัน, ไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย หรือดูเป็นส่วนตัวมากเกินไป เพราะ Hashtag มีความสำคัญกว่าที่คิด หากมุ่งหวังจะใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดจริง ๆ

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 215 ครั้ง

คำค้นหา : hashtagtwitterinstagramแฮชแท็กโลกออนไลน์ยอดไลก์รีทวีตโพสต์โพสต์ขายของออนไลน์การติดแฮชแท็กแจ้งข่าวสาร