หรือกลางคืนฝนตกหนัก FB, IG, Whatapp ต้องมีร่ม ! (ล่ม) โซเชียลแห่ติดแฮชแท็กขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์

หรือกลางคืนฝนตกหนัก FB, IG, Whatapp ต้องมีร่ม ! (ล่ม) โซเชียลแห่ติดแฮชแท็กขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

หรือกลางคืนฝนตกหนัก FB, IG, Whatapp ต้องมีร่ม ! (ล่ม) โซเชียลแห่ติดแฮชแท็กขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์

วันนี้ (2 เม.ย.63) เวลาตีหนึ่งโดยประมาณ Facebook, Instagram และ WhatsApp เกิดอาการระบบล่มอีกครั้ง พร้อมกันทั่วโลก ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา ทวีปยุโรป เอเชีย หรือแม้แต่ในประเทศไทย ซึ่งก็เป็นประจำทุกครั้งที่เมื่อเกิดระบบล่ม ผู้ใช้ที่มีอาการหงุดหงิดก็จะแห่พากันไปถล่มระบายลงในทวีตส่วนตัว จนแฮชแท็ก ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

จากรายงาน พบว่าผู้ใช้ส่วนมากพบปัญหากับ Instagram ซึ่งบางรายเข้าสู่ระบบไม่ได้ หรือโพสต์ไอจีสตอรี่ และรูปภาพของพวกเขาสูญหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่ FB บางรายเจอปัญหารูปภาพที่โพสต์ไม่ติด หรือไม่เห็นฟีดข่าวใหม่ๆ แสดงขึ้นมาบนเฟซบุ๊ก ผู้ใช้ต่างประเทศบางคนถึงขั้นบอกว่านี่อาจเป็นมุข April fools Day ของเฟซบุ๊กก็เป็นได้

นอกจากนี้ Whatspp เองก็เกิดปัญหาเช่นกันในเรื่องการรับ-ส่งข้อความ แต่ในประเทศไทยไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ เกี่ยวกับคนที่ไม่พอใจรวมทั้งเหตุการณ์ Facebook ล่ม ซึ่งจะมีก็แต่ IG ที่สังคม Twitter ในประเทศไทยตอนนี้กำลังมีความเคลื่อนไหวจากผู้ใช้งานที่สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ จนแฮชแท็กติดอันดับ 5 ไปแล้ว หากเช้านี้ใครพบปัญหาการใช้งาน IG คุณก็สบายใจได้เลย คุณไม่ใช่คนเดียว

ทั้งนี้ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์เครือข่ายล่ม เมื่อวานผู้ใช้บางส่วนในต่างประเทศพบปัญหาการเซฟภาพไม่ได้ จนกระทั่งเกิดเรื่องดั่งกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตามทางเฟซบุ๊กก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่าระบบล่มจริงๆ และจะทำการแก้ไขพร้อมสำรองข้อมูลทุกอย่างให้ ซึ่งได้ขออภัยผู้ใช้มาด้วยในความไม่สะดวก และตอนนี้น่าจะเริ่มใช้ได้กันแล้วนะ

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 272 ครั้ง

คำค้นหา : facebookinstagramwhatsappอาการระบบล่มประเทศสหรัฐอเมริกาทวีปยุโรปเอเชียติดเทรนด์ทวิตเตอร์แฮชแท็กทวีตส่วนตัวapril fools daytwitter