Oppo โชว์ต้นแบบมือถือ ซ่อนกล้องเซลฟี่ใต้หน้าจอและดีไซน์ไร้พอร์ต

Oppo โชว์ต้นแบบมือถือ ซ่อนกล้องเซลฟี่ใต้หน้าจอและดีไซน์ไร้พอร์ต

หมวดหมู่: บทความทั่วไปAndroidข่าวไอที

Oppo โชว์ต้นแบบมือถือ ซ่อนกล้องเซลฟี่ใต้หน้าจอและดีไซน์ไร้พอร์ต
หลังจากที่มีการคาดการณ์ว่า iPhone ในปี 2021 จะตัดพอร์ตทั้งหมดออก ทาง Oppo ก็โชว์เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนทั้งดีไซน์ไร้พอร์ตรวมไปถึงกล้องหน้าที่ถูกฝังอยู่ใต้หน้าจอ ให้เห็นกันในงานเทคโนโลยีแห่งอนาคต Future Technology Conference 2019 เป็นที่เรียบร้อย

โดยในวันที่ 10 ธันวาคม 2019 ทาง Oppo ได้จัดงานประชุม Future Technology Conference 2019 ที่สำนักงานใหญ่ในเซินเจิ้น ซึ่งมีการแถลงข่าวที่สำคัญมากมาย และหนึ่งในนั้นที่น่าสนใจก็คือ ต้นแบบสมาร์ทโฟนที่ถูกโชว์เคสในงาน ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่จะพร้อมลงสู่ตลาดในอนาคตอันใกล้นี้

โดยเทคโนโลยีแรกที่ถูกนำเสนอก็คือการแสดงผลหน้าจอแบบ Perspective Panoramic Screen หรือจะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ กล้องที่ถูกซ่อนใต้หน้าจอนั่นเอง โดยทางบริษัทฯ บอกว่า เทคฯ ใหม่นี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเต็มอิ่มกับการแสดงผลของหน้าจอได้เต็มที่ขึ้น (ก็คือไม่ถูกแย่งพื้นที่โดยรอยบากหรือรูกล้องบนจอนั่นแหละ)

อย่างไรก็ตาม การแก้ปัญหากล้องหน้าแย่งการแสดงผลหน้าจอก็ถูกแก้ปัญหาด้วยการดีไซน์กล้องแบบป๊อปอัพแทนรอยบากหน้าจอไปแล้ว แต่ผู้บริโภคก็ยังขาดความเชื่อมั่นในเรื่องความทนทานของมอเตอร์กล้องป๊อปอัพอยู่ดี การทำให้กล้องถูกฝังอยู่ใต้หน้าจอคงเป็นการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดในตอนนี้ แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันสำหรับเทคโนโลยีกล้องใต้หน้าจอ ไม่ว่าจะโรงงานไหนๆ ก็ยังไม่มีความพร้อมที่จะผลิตเพื่อลงสู่ตลาดเลย

อีกเรื่องที่น่าสนใจก็คือ สมาร์ทโฟนตัวต้นแบบดังกล่าวยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่ไม่มีพอร์ตใดๆ ให้ใช้งาน ที่น่าจะชาร์จพลังงานด้วยระบบชาร์จไร้สายได้เพียงอย่างเดียว ซึ่งไม่รู้ว่าสำหรับเทคฯ ไร้พอร์ตนี้จะพร้อมออกสู่ตลาดในช่วงปี 2021 พอๆ กับการคาดการณ์ของทาง iPhone รึเปล่า? แต่สำหรับเทคฯ Perspective Panoramic Screen ทาง Oppo จะมีการแก้ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งใช้เวลาอีกไม่กี่ปีก่อนจะเริ่มนำมาใช้กับสินค้าออกสู่ตลาด ก็อาจจะกินเวลา 3 - 5 ปีเลยทีเดียว

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 384 ครั้ง

คำค้นหา : oppoกล้องเซลฟี่ดีไซน์ไร้พอร์ตiphoneperspective panoramic screenเทคโนโลยีกล้องใต้หน้าจอระบบชาร์จไร้สายมอเตอร์กล้องป๊อปอัพรอยบากหน้าจอดีไซน์กล้องการแสดงผลหน้าจอเทคโนโลยีแห่งอนาคต