Outlook 365 เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Microsoft 365 ดีกว่าเดิม ราคาเท่าเดิม ตอบโจทย์ชีวิตทุกคนมากขึ้น

Outlook 365 เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Microsoft 365 ดีกว่าเดิม ราคาเท่าเดิม ตอบโจทย์ชีวิตทุกคนมากขึ้น

หมวดหมู่: บทความทั่วไปWindows and Officeข่าวไอที

Outlook 365 เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Microsoft 365 ดีกว่าเดิม ราคาเท่าเดิม ตอบโจทย์ชีวิตทุกคนมากขึ้น

Microsoft ประกาศเปลี่ยนชื่อ Office 365 เป็น Microsoft 365 โดยที่คุณสมบัติและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ยังคงไว้เหมือนเดิมโดยจะมีการโอนย้ายฐานข้อมูลสมาชิกเก่าทั้งหมด 12.4 ล้านคนมาพร้อมกันในวันที่ 22 เมษายนนี้ พร้อมเปิดให้ทุกคนใช้บริการ

สำหรับตัว Microsoft 365 สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาคือผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับสมาชิก Personal และ Family ราคาอยู่ที่ $ 6.99 (229 บาท) สำหรับ Personal (1คน) และ $ 9.99 (327 บาท) สำหรับ Family plans (6 คน) ซึ่งผู้สมัครสมาชิก ทั้ง 2 แบบจะได้รับบริการที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ Office 365 เช่นเดิมไม่ว่าจะเป็น พื้นที่เก็บไฟล์ใน One Drive หรือ โปรแกรม Word, Excel และ PowerPoint บน Desktop เวอร์ชันล่าสุด นอกจากนี้จะมีฟีเจอร์ใหม่ทยอยปล่อยออกมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า 

โดยฟีเจอร์ 2 ตัวที่จะใส่เข้ามาเป็นคุณสมบัติใหม่ของ Microsoft 365 จะประกอบด้วย Microsoft Family Safety และ Microsoft Teams 

Microsoft Team ก็คือ Video conference ที่เพิ่มฟีเจอร์การใช้งานสำหรับครอบครัวเข้ามา ให้คุณเชื่อมต่อกับครอบครัวของตัวเองได้ตลอดเวลาผ่าน Cloud แชทกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นการใช้ปฏิทินร่วมกัน บันทึกกิจกรรมครอบครัว แชร์รูปถ่าย วิดีโอ ให้ครอบครัวช่วยทำการบ้านผ่านการแชร์ Word, Excel, PowerPoint บน Cloud รวมไปถึงการแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง การจัดระบบระเบียบครอบครัว การวางแผนเดินทาง เป้นต้น

Microsoft Family Safety คือแอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณสามารถดูแลครอบครัวได้ทางออนไลน์ ตัวแอปฯ จะมีฟีเจอร์แชร์ตำแหน่งที่ตั้ง เชื่อมต่อกับคนในครอบครัวของคุณ และยังเพิ่มระบบการติดตามให้สามารถบันทึกสถานที่คนในครอบครัวไปบ่อยที่สุดได้เช่น บ้าน หรือที่ทำงาน ซึ่งหากคนในครอบครัวคุณมีการออกจากตำแหน่ง หรือเข้ามาในตำแหน่งที่ตั้งที่มีการบันทึกไว้ ระบบก็จะทำงานแจ้งเตือน ฟีเจอร์นี้เหมาะสำหรับหัวหน้าครอบครัวที่ต้องการดูแลความปลอดภัยกับคนที่คุณรักทางออนไลน์ ซึ่งรวมไปถึงการควบคุมหน้าจอโทรศัพท์ของลูกๆ เช่นกรองแอป เกม เว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม หรือรายงานกิจกรรมที่ไม่เหมาะสมในทุกอุปกรณ์ของคนในครอบครัวคุณ

แน่นอนว่าใครที่เป็นสมาชิก Office 365 อยู่แล้วถึงแม้ไมโครซอฟท์จะเปลี่ยนเป็น Microsoft 365 ทุกคนก็ยังมีสิทธิพิเศษเดิมคือการใช้งานโปรแกรม Word, Power Point, Excel เวอร์ชัน Desktop นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตความสามารถของโปรแกรมต่างๆ เพิ่มเข้ามาพร้อมกับ Microsoft 365 

เช่น Word จะมีการอัปเดตฟีเจอร์ตัวช่วยเหลืออัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วย AI ช่วยปรับปรุงการเขียนของคุณให้ดีขึ้น อย่างการตั้งค่าคำซ้ำที่หากการพิมพ์บทความของคุณมีการใช้คำซ้ำบ่อยๆ AI จะแจ้งเตือนคำที่คุณใช้บ่อยเกินไป และแนะนำวลีใหม่ๆ ให้คุณนำไปปรับปรุงสไตล์การเขียน ทำให้สมาชิก Microsoft 365 กลายเป็นนักเขียนที่ดียิ่งขึ้นได้ นอกจากนี้ PowerPoint ก็จะมีการเพิ่มเทมเพลตพรีเมียมให้อีกหลายร้อยรายการด้วย

นับว่าการเปลี่ยนชื่อใหม่ครั้งนี้ไม่ได้ มีแต่ชื่อจริงๆ แต่ยังเพิ่มสิทธิประโยชน์อีกมากในราคาเดิม ทุกคนสามารถสมัครใช้งานและรับสิทธิประโยชน์ทั้งหมดจาก Microsoft 365 โดยอัตโนมัติได้ในวันที่ 22 เมษายน

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 268 ครั้ง

คำค้นหา : outlook 365microsoft 365microsoftoffice 365one drivewordexcelpowerpointmicrosoft family safetymicrosoft teamsvideo conferenceแชทกลุ่มบันทึกกิจกรรมครอบครัวแชร์รูปถ่ายวิดีโอการแชร์ตำแหน่งที่ตั้งการจัดระบบระเบียบครอบครัวการวางแผนเดินทาง