AI for HR & Admin
งาน HR และธุรการเป็นงานที่มีเอกสารและงานประจำจำนวนมาก ทั้งการเขียนประกาศรับสมัครงาน คัด...
งานบัญชีและการเงินเต็มไปด้วยเอกสารและงานที่ต้องทำซ้ำอย่างละเอียด ทั้งการบันทึกและกระทบยอด การจัดทำรายงานการเงินประจำเดือน การสรุปงบและวิเคราะห์ค่าใช้จ่าย การอ่านสัญญาและเอกสารทางการเงิน การตอบคำถามผู้บริหารเรื่องตัวเลข และการทำงบประมาณ งานเหล่านี้ใช้เวลามากและต้องการความแม่นยำสูง Generative AI ช่วยย่นเวลางานวิเคราะห์และงานเอกสารลงได้มาก แต่เนื่องจากงานการเงินต้องการความถูกต้องของตัวเลขเป็นพิเศษ กุญแจสำคัญจึงอยู่ที่การใช้ AI อย่างถูกวิธี พร้อมกลไกตรวจสอบตัวเลขทุกครั้งก่อนนำไปใช้ หลักสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อให้ทีมบัญชีและการเงินใช้ AI ในงานจริงได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยเน้นความถูกต้องของข้อมูล ครอบคลุมทั้งการวิเคราะห์ข้อมูลการเงิน การสรุปและทำรายงาน การอ่านและสกัดข้อมูลจากเอกสาร (Multimodal) การวางงบประมาณและคาดการณ์ การใช้ AI ช่วยงาน Excel และ Google Sheets ไปจนถึงการวางผู้ช่วยการเงินและงานอัตโนมัติด้วย Custom GPT/Gems และ n8n พร้อมแนวปฏิบัติด้านความถูกต้อง ความปลอดภัย และ PDPA สำหรับข้อมูลการเงินซึ่งเป็นข้อมูลอ่อนไหว เนื้อหาทั้งหมดสอนผ่าน Workshop ที่ใช้โจทย์งานบัญชีและการเงินจริง และปิดท้ายด้วย Capstone Project ที่ผู้เรียนจะได้วางชุดเครื่องมือ AI สำหรับงานของตนเองแบบครบวงจร (อบรม 2 วัน วันละ 6 ชั่วโมง รวม 12 ชั่วโมง ระดับ Beginner ถึง Intermediate ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานด้าน AI หรือการเขียนโปรแกรม)
รายละเอียดหลักสูตร
อบรม 2 วัน วันละ 6 ชั่วโมง รวม 12 ชั่วโมง รูปแบบบรรยายพร้อมปฏิบัติจริง (Hands-on Workshop) และ Capstone Project ระดับ Beginner ถึง Intermediate ไม่ต้องมีพื้นฐานด้าน AI ผู้เรียนจะได้ Prompt Library งานการเงิน, ผู้ช่วยการเงิน (Custom GPT/Gem), Template รายงานการเงิน, Checklist การตรวจสอบตัวเลข และ Checklist ด้าน Security และ PDPA กลับไปใช้งานจริง
Day 1: AI กับการวิเคราะห์และรายงานทางการเงิน
Section 1: AI กับงานบัญชีและการเงิน
Section 2: Prompt ที่ได้ผลสำหรับงานการเงิน
Section 3: การวิเคราะห์ข้อมูลการเงินด้วย AI
Section 4: การสรุปและจัดทำรายงานการเงินด้วย AI
Section 5: เอกสารการเงินและการสื่อสาร
Day 2: เอกสาร งบประมาณ ผู้ช่วย และการควบคุมความถูกต้อง
Section 6: การอ่านและสรุปเอกสารการเงิน (Multimodal)
Section 7: งบประมาณและการคาดการณ์ทางการเงิน
Section 8: ผู้ช่วยบัญชี/การเงินและงานอัตโนมัติ
Section 9: Excel และ Google Sheets ด้วย AI
Section 10: ความถูกต้อง, Security และ PDPA
Section 11: Capstone Project และการนำไปใช้จริง
งาน HR และธุรการเป็นงานที่มีเอกสารและงานประจำจำนวนมาก ทั้งการเขียนประกาศรับสมัครงาน คัด...
งานขายเป็นงานที่ต้องแข่งกับเวลา ทีมขายจำนวนมากใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับงานเอกสารและงานประจำ...
งานการตลาดยุคนี้ต้องผลิตคอนเทนต์เร็ว หลายช่องทาง และปรับตามข้อมูลตลอดเวลา ทีมการตลาดจำน...
องค์กรจำนวนมากลงทุนซื้อ License ของเครื่องมือ AI ให้พนักงานแล้ว แต่กลับพบว่าอัตราการใช้...
ในยุคที่เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามามีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงาน และด...
ดูรายละเอียดกลุ่มเป้าหมายและพื้นฐานที่ต้องมีได้ในหัวข้อ "กลุ่มเป้าหมาย" และ "พื้นฐานที่ผู้เรียนต้องมี" บนหน้านี้ หากไม่แน่ใจว่าพื้นฐานพอหรือไม่ ปรึกษาทีมงานได้ฟรีทาง LINE @itgenius หรือโทร 02-570-8449
ราคาปกติ 6,900 บาท (โปรโมชันปัจจุบันเหลือ 6,210 บาท) ใช้เวลาอบรม 12 ชั่วโมง ราคานี้รวมเอกสารประกอบการอบรม อาหารกลางวัน และอาหารว่างตลอดหลักสูตร
ได้รับ ผู้ผ่านการอบรมทุกท่านจะได้รับใบประกาศนียบัตร (Certificate of Completion) จากสถาบันไอทีจีเนียส
อบรมแบบ Onsite ที่สถาบันไอทีจีเนียส สาขาลาดพร้าววังหิน 68 กรุงเทพฯ และมีบริการจัดอบรมนอกสถานที่ (In-house Training) สำหรับองค์กร บางหลักสูตรมีเวอร์ชันเรียนออนไลน์ผ่าน GeniusHub ดูได้ที่เมนูคอร์สออนไลน์
มี ผู้เรียนสามารถแจ้งขอเรียนซ้ำ (repeat) ในรอบถัดไปของหลักสูตรเดียวกันได้ฟรีตามเงื่อนไขของสถาบัน ดูรายละเอียดที่หน้า "เรียนซ้ำฟรี" หรือสอบถามทีมงาน
สมัครออนไลน์ได้จากแบบฟอร์มลงทะเบียนบนหน้านี้ หรือขอใบเสนอราคา (Quotation) ในนามนิติบุคคลได้ทันทีจากปุ่ม "ขอใบเสนอราคา" สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-570-8449 หรือ LINE @itgenius