รู้จักโปแกรม SQL Server Management Studio

รู้จักโปแกรม SQL Server Management Studio

หมวดหมู่: พัฒนาเว็บไซต์เขียนโปรแกรมฐานข้อมูลASP.net

SQL Server
     
ในรุ่นเวอร์ชันก่อน 2005 จะมีโปรแกรม SQL Server Analyzer ทําหน้าที่ใน การเขียนคําสั่งต่างๆ ของ SQL ซึ่งเครื่องมือทีสําคัญมากของโปรแกรมเมอร์หรือผู้พัฒนาโปรแกรม เนืองจากในการเขียนโปรแกรมขั้นสูงที่เกี่ยวข้องกับการสืบค้นข้อมูล จําเป็นต้องทดสอบหรือเรียนรู้ คำสั่งโปรแกรมผ่านเครื่องมือแต่สําหรับ SQL Server 2008 ได้รวมเครืองมือดังกล่าวนี้ไว้ในชื่อ ผลิตภัณฑ์ใหม่คือ SQL Server Management Studio หรือ SSMS  

SSMS
     
เป็นสภาพแวดล้อมการทํางานสําหรับการเข้าถึงข้อมูล(accessing), การกําหนดค่า (configuring), การจัดการ (managing ), การบริหาร (administering) และการพัฒนา (developing) ทุกองค์ประกอบของ SQL Server โดย SSMS ได้รวบรวมเครื่องมือต่างๆ ในรูปแบบ ของรูปภาพกราฟิก  และนอกจาก SSMS จะมี Query Analyzer แล้วยังได้รวมโปรแกรม SQL Manager และจัดการการวิเคราะห์ต่างๆ ที่อยู่ในรุ่นก่อนหน้าของ SQL Server ไว้ในสภาพแวดล้อมเดียว 

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 6,892 ครั้ง

คำค้นหา : SQL Server Management Studio โปรแกรมเขียนเว็บ SQL Server คือ โปรแกรมพัฒนาเว็บไซต์ SSMS คือ