ใครบอกตลาดสมาร์ตโฟนแย่ทั้งปี! Xiaomi เผยได้ยอดขายไตรมาสแรกที่เพิ่มขึ้นและตลาดกำลังฟื้นตัว

ใครบอกตลาดสมาร์ตโฟนแย่ทั้งปี! Xiaomi เผยได้ยอดขายไตรมาสแรกที่เพิ่มขึ้นและตลาดกำลังฟื้นตัว

หมวดหมู่: บทความทั่วไปAndroidข่าวไอที

ใครบอกตลาดสมาร์ตโฟนแย่ทั้งปี! Xiaomi เผยได้ยอดขายไตรมาสแรกที่เพิ่มขึ้นและตลาดกำลังฟื้นตัว

วันพุธที่ 20 พฤษภาคม Xiaomi ได้รายงานรายรับในไตรมาสแรกที่เพิ่มขึ้น 13.6% ได้ทุบยอดที่ประมาณการเอาไว้ เนื่องจากขายโทรศัพท์ได้เพิ่มขึ้นและได้รับประโยชน์จากการขายสมาร์ตโฟนรุ่น 5G ที่ราคาสูงกว่าเดิม แม้ว่าจะประสบปัญหาห่วงโซ่อุปทานและความต้องการสมาร์ตโฟนในตลาดโดยรวมลดลงในช่วงวิกฤติ COVID-19

Xiaomi กล่าวในระหว่างการรายงานผลประกอบการไตรมาสแรกว่าการผลิตในจีนแผ่นดินใหญ่ได้กลับเป็นปกติและความต้องการสมาร์ตโฟนก็จะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งสวนทางกับ Apple และ Samsung ที่ได้บอกว่าจะเป็นปีที่ยากลำบาก

ยอดขายของ Xiaomi ในไตรมาสแรกของปี 2020 ได้เพิ่มเป็น 7,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (49,700 ล้านหยวน) จาก 6,168 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (43,000 ล้านหยวน) ในช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งทุบการวิเคราะห์ที่คาดหมายไว้แค่ 6,746 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (47,860 ล้านหยวน) โดยให้เหตุผลว่าเกิดจากโทรศัพท์มือถือที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ในจีนได้มีราคาที่กระโดดสูงขึ้นและยอดขายในต่างประเทศก็เติบโตขึ้นเช่นกัน

ส่วนกำไรกลับตกลงมา 1 ใน 3 เนื่องจากมูลค่าการลงทุนในบริษัทอื่นของ Xiaomi ได้ลดลง และรายได้ส่วนใหญ่มาจากการขายโทรศัพท์มือถือ แต่ยังสร้างรายได้โดยการขายโฆษณาออนไลน์และผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์สำหรับผู้บริโภคในประเภทอื่น ๆ

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา Xiaomi ต้องแข่งขันในประเทศจีนที่หนักหน่วงกับพี่ใหญ่อย่าง Huawei แถมตลาดสมาร์ตโฟนภายในประเทศของจีนได้หดตัวลงและยังมีคู่แข่งรายเล็กอื่น ๆ ในจีนให้สู้อีก ดังนั้น Xiaomi จึงชดเชยรายได้โดยมุ่งเน้นการไปเติบโตในต่างประเทศ

Canalys บริษัทวิจัยการตลาดเปิดเผยว่าการส่งมอบของ Xiaomi ไปยังผู้บริโภคในจีนแผ่นดินใหญ่ช่วงไตรมาสแรกลดลงมากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับยอดขายสมาร์ตโฟนในประเทศที่ลดลง 18% ส่วน Xiaomi เปิดเผยเมื่อเดือน มี.ค. ว่าได้เห็นสัญญาณการฟื้นตัวของยอดขายในประเทศจีนหลังจากการปิดธุรกิจในหลายสัปดาห์เพื่อยับยัง COVID-19

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 1,348 ครั้ง

คำค้นหา : xiaomi5gcovid-19applesamsungโทรศัพท์มือถือโฆษณาออนไลน์ผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ประเทศจีนhuaweicanalysยอดขายขายโทรศัพท์ห่วงโซ่อุปทาน