กูเกิลพาไปท่องป่ามหัศจรรย์อเมซอน ด้วยมุมมองจากกล้อง Trekker ให้คุณคลิกท่องเที่ยวไปได้ทั่วทั้งพื้นป่า

กูเกิลพาไปท่องป่ามหัศจรรย์อเมซอน ด้วยมุมมองจากกล้อง Trekker ให้คุณคลิกท่องเที่ยวไปได้ทั่วทั้งพื้นป่า

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

กูเกิลพาไปท่องป่ามหัศจรรย์อเมซอน ด้วยมุมมองจากกล้อง Trekker ให้คุณคลิกท่องเที่ยวไปได้ทั่วทั้งพื้นป่า ผ่านบริการสตรีทวิว…

ในแต่ละปีคุณได้แบกเป้เข้าป่า หรือออกไปท่องโลกกว้าง สัมผัสธรรมชาติมากน้อยแค่ไหน หากคำตอบคือไม่! แล้วจะทำยังไงดีล่ะ... ถ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เรายังไม่เคยไป ก็คงได้แต่รอติดตามภาพบรรยากาศทางโซเชียลเผื่อจะมีเพื่อนๆ แวะเวียนไปแล้วมาอวดรูปยั่วยวนให้เราอยากเก็บกระเป๋าออกเดินทางตามไปบ้าง

กลับมาที่เรื่องป่าเขาลำเนาไพรกันต่อ... หากคุณชื่นชอบความเขียวชอุ่ม มองไปทางไหนก็มีแต่ธรรมชาติแบบไม่มีความเจริญของชุมชนเมืองเข้าไปเจือปน เราอยากชวนไปเที่ยว "ป่าอเมซอน" ด้วยกัน!! อย่าเพิ่งร้องโวยวายว่าอยู่ต่างบ้านต่างเมือง จะมีเวลาหรือมีเงินพอให้ไปเยือนได้อย่างไร เพราะเรื่องการท่องเที่ยวทุกวันนี้กลายเป็นเรื่องง่ายนิดเดียวหากคุณใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์

ล่าสุด "กูเกิล" ได้นำเสนอมุมมองใหม่ เรียกได้ว่าช่วยเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวให้คนทั่วโลก ผ่านภาพการบุกตะลุยป่าอเมซอน ที่ทีมงานกูเกิล สตรีทวิว ได้ใช้กล้องติดไว้บนหัวและตัวของพวกเขา เพื่อนำบรรยากาศเขียวขจีและอุดมสมบูรณ์ของดินแดนป่ามหัศจรรย์แห่งนี้ มาสู่สายตาคนทั่วโลก พร้อมท่องโลกกว้างหรือยัง…
 

กล้องแบบ Trekker ที่พร้อมจะพาคุณไปชมทุกมุมของป่าอเมซอน

ไหลไปตามสลิง เพื่อเก็บภาพ


สำหรับภาพชุดนี้ ทีมงานกูเกิลใช้เป้สะพายกล้องแบบ Trekker ห้อยอยู่บนลวดสลิง เพื่อเก็บภาพบรรยากาศของพื้นป่าแห่งธรรมชาตินี้ ซึ่งมีทั้งบรรยากาศบนบกและทางน้ำ

ชมบรรยากาศท่องป่าอเมซอนด้วยสตรีทวิวจากกูเกิล ฉบับเรียกน้ำย่อยได้ ที่นี่
 

ดูชัดๆ นี่แหละกล้อง Trekker ที่กูเกิลนำมาใช้กับการเก็บภาพในบริการสตรีทวิว

 

กล้องทรงลูกบอลที่เก็บรายละเอียดได้ชั๊ดด ชัด


โดย คาริน ตูเซน-เบตต์เเมน ผู้จัดการโครงการ Google Earth Outreach เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการต่อเนื่องที่เราร่วมมือกับองค์กร FAS ที่เคยชวนพวกเราร่วมในโครงการ Rio Negro Sustainable Development Reserve ครั้งเเรกเมื่อ 3 ปีก่อน พวกเขาหวังว่าการที่เราช่วยเเบ่งบันภาพของชุมชนพื้นเมือง ผืนป่าเเละแม่น้ำต่างๆ ไปยังคนทั่วโลก จะช่วยให้ทุกคนตระหนักถึงความพยายามของพวกเขาในการอนุรักษ์พื้นที่เหล่านี้ โดยบันทึกภาพต่างๆ ผ่าน Trekker Loan Program ซึ่งภาพใหม่นี้คือผลงานของการล่องเรือไปตามลำน้ำที่มีความยาว 500 กิโลเมตร ผ่านการเดินเท้า 20 กิโลเมตร ในป่าและการโหนสลิงไปตามยอดไม้ เราหวังว่าสิ่งเหล่านี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้เริ่มต้นการเดินทางเสมือนจริงไปสู่ป่าดงดิบอเมซอน.
 

มุมสีเขียวขจี มองแล้วสบายตา

ท่องไปบนลำน้ำก็เพลิดเพลินอีกอารมณ์

ชุมชน Abelha ที่ตั้งอยู่ตามลำน้ำ Rio Mariepaua

ไม่ได้มีแค่ป่าอเมซอนนะ สตรีทวิวยังมีอีกหลากหลายสถานที่ให้คุณเลือกไปเยือน

 

 

 

 

ที่มา https://www.thairath.co.th

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,432 ครั้ง

คำค้นหา : ป่าอเมซอนกูเกิลTrekkerท่องเที่ยวทั่วทั้งพื้นป่าโครงการ Google Earth OutreachTrekker Loan Programบริการสตรีทวิว