ผัก-ผลไม้ ที่พบสารตกค้างจากยาฆ่าแมลงมาก-น้อยที่สุดในปี 2565

ผัก-ผลไม้ ที่พบสารตกค้างจากยาฆ่าแมลงมาก-น้อยที่สุดในปี 2565

หมวดหมู่: บทความทั่วไป

ผัก-ผลไม้ ที่พบสารตกค้างจากยาฆ่าแมลงมาก-น้อยที่สุดในปี 2565

องค์กรจากอเมริกาสำรวจผัก-ผลไม้ที่พบสารตกค้างจากยาฆ่าแมลงมาก และน้อยที่สุดในปี 2565 แม้ข้อมูลจะไม่ใช่ในไทย แต่พอจะดูข้อมูลเอาไว้เปรียบเทียบได้

ในทุกๆ ปี EWG องค์กรอิสระของอเมริกาที่จะให้คอยให้ข้อมูลและคำแนะนำเกี่ยวกับสารตกค้างจากอาหารที่เรารับประทานกันอยู่ตลอด ได้ทำการสำรวจยาฆ่าแมลงตกค้างในผักผลไม้ต่างๆ และนำมาจัดอันดับให้ประชาชนได้ระมัดระวังกัน ในปี ค.ศ. 2022 หรือ พ.ศ. 2565 นี้ มีผักและไม้ชนิดใดที่ควรระมัดระวัง และสามารถสบายใจในการบริโภคได้มากขึ้นบ้าง มาดูกัน

ผัก-ผลไม้ ที่พบสารตกค้างจากยาฆ่าแมลง “มาก” ที่สุดในปี 2565

   1.สตรอว์เบอร์รี
   2.ปวยเล้ง
   3.ผักเคล (คะน้าฝรั่ง), ผักกาดเขียว
   4.เนคทารีน
   5.แอปเปิ้ล
   6.องุ่น
   7.พริกหวาน, พริก
   8.เชอร์รี่
   9.พีช
   10.แพร์
   11.ขึ้นฉ่าย
   12.มะเขือเทศ

ผัก-ผลไม้ ที่พบสารตกค้างจากยาฆ่าแมลง “น้อย” ที่สุดในปี 2565

   1.อะโวคาโด
   2.ข้าวโพดหวาน
   3.สับปะรด
   4.หัวหอม
   5.มะละกอ
   6.ถั่วลันเตา (แช่แข็ง)
   7.หน่อไม้ฝรั่ง
   8.แตงฮันนี่ดิว
   9.กีวี
   10.กะหล่ำ
   11.เห็ด
   12.แคนตาลูป
   13.มะม่วง
   14.แตงโม
   15.มันหวาน

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ https://lin.ee/xoFlBFe
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 3,022 ครั้ง

คำค้นหา : ผักผลไม้สตรอว์เบอร์รีปวยเล้งผักเคลเนคทารีนแอปเปิ้ลองุ่นพริกหวานเชอร์รี่พีชแพร์อะโวคาโดข้าวโพดหวานสับปะรดหัวหอมมะละกอถั่วลันเตา