แอปพลิเคชันเรียกรถ "Go-Jek" เตรียมบุกไทยภายใต้ชื่อ "GET"

แอปพลิเคชันเรียกรถ "Go-Jek" เตรียมบุกไทยภายใต้ชื่อ "GET"

หมวดหมู่: บทความทั่วไปข่าวไอที

แอปพลิเคชันเรียกรถ "Go-Jek" เตรียมบุกไทยภายใต้ชื่อ "GET"
ก่อนหน้านี้เราเคยได้รายงานข่าว วินกับแท็กซี่เตรียมรับน้องเพราะ Go-Jek กำลังจะบุกตลาดไทย! และวันนั้นก็ใกล้เข้ามาทุกที เมื่อประกาศเมื่อ GET (เก็ท) ดำเนินงานโดยทีมผู้ก่อตั้งคนไทย ด้วยประสบการณ์อย่างกว้างขวางในธุรกิจด้านเทคโนโลยี และได้รับการสนับสนุนทั้งเทคโนโลยีระดับโลก ความรู้ ความเชี่ยวชาญ และเงินลงทุนจาก Go-Jek (โกเจ็ก) อีกทีหนึ่ง

Go-Jek มาจากคำว่า O-Jek ที่แปลว่ามอเตอร์ไซค์รับจ้าง มีต้นกำเนิดมากจากประเทศบ้านเกิดอินโดนีเซีย และขยายขนาดธุรกิจจนไปไกลเกินคำว่าระบบขนส่งมากแล้วในตอนนี้ กำลังมีแผนจะบุกตลาดต่างประเทศซึ่งไทยก็คือหนึ่งในนั้น และไทยน่าจะเป็นอีกตลาดที่สำคัญหลัง Uber ขายกิจการให้ Grab เท่ากับตัดคู่แข่งไปอีกราย

โมเดลการบุกต่างประเทศของ Go-Jek จะใช้วิธีคล้ายกับระบบตัวแทน ซึ่งมีผู้บริหารและทีมเป็นคนท้องถิ่น (ในที่นี้ก็คือ GET) และช่วยเหลือในด้านเทคโนโลยีรวมถึงเงินทุน โดยเบื้องต้นทาง Go-Jek พึ่งจะได้งบลงทุนรวมกว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐ (หรือราว 16,000 ล้านบาท) เพื่อขยายธุรกิจเข้าสู่ประเทศเวียดนาม สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ในเบื้องต้นยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากนัก มีเพียงแค่ประเทศเวียดนามในชื่อ Go-Viet ที่กำลังจะเปิดให้บริการในเดือนหน้า ส่วนของไทยในชื่อ GET ซึ่งยังไม่ระบุรายละเอียดอะไรมากนัก แต่คาดว่าจะเป็นช่วงเวลาไล่เรี่ยกัน ส่วนประเทศสิงคโปร์และฟิลิปปินส์ยังไม่มีอัปเดต

ที่มา:

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 627 ครั้ง

คำค้นหา : แอปพลิเคGo-JekGET (เก็ท) ธุรกิจด้านเทคโนโลยีเทคโนโลยีระดับโลกO-Jek มอเตอร์ไซค์รับจ้างอินโดนีเซียระบบขนส่ง Uber Grab ระบบตัวแทนเวียดนาม สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ประเทศไทยGo-Viet