Microsoft Mouse 2.0 เมาส์ที่จะมาปฏิวัติการใช้คอมพิวเตอร์ในอนาคตอันใกล้นี้

Microsoft Mouse 2.0 เมาส์ที่จะมาปฏิวัติการใช้คอมพิวเตอร์ในอนาคตอันใกล้นี้

หมวดหมู่: Hardware Review

เป็นเวลานานแล้วตั้งแต่ครั้งแรกที่เราได้รู้จักกับอุปกรณ์อันแสนแสนมหัศจรรย์ที่ช่วยให้เราสามารถทำอะไรกับคอมพิวเตอร์ได้อย่างแสนสะดวกยิ่งมันก็คือเมาส์ซึ่งมันเป็นอุปกรณ์ชี้ตำแหน่งและมีการปรับปรุงไม่มากนักจากวินาทีแรกที่มันออกมาจวบจนวันนี้ยกเว้นรูปร่างและคุณสมบัติ

แต่สิ่งที่ได้เริ่มเปลี่ยนซึ่งเป็นทาง Microsoft ได้รีดการออกแบบของ 5 ต้นแบบ Mouse ปฏิวัติที่เราควรเรียกว่า Mouse 2.0 ในอนาคตอันใกล้นี้

แม้ว่ามันจะออกมาทีหลัง ต่อจาก Apple ซึ่งได้มีการออก เมาส์แบบระบบมัลติทัชซึ่งคือ Magic Mouse แต่ถึงยังไงมันก็ยังเป็นทางเลือกของผู้บริโุภคได้มากขึ้นและประกอบกับการที่ ราคาของ Magic Mouse ที่รองรับระบบมัลติทัชวางจำหน่ายอยู่ก่อนแล้วในราคา 2,390 บาทก็ยังสูงมากด้วย ซึ่งการมาของ Mouse 2.0 อาจทำให้โฉมหน้าของการใช้คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเปลี่ยนไปตลอดกาล


ดูวิดีโอต่อไปนี้เพื่อดูรายละเอียด

 

รูปร่างของต้นแบบพร้อมเซ็นเซอร์ high - end เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของมือและสัมผัส FTIR (Frustrated Total Internal Reflection)Orb Mouse, Cap Mouse, Side Mouse และ Arty Mouse ทั้งหมดมีการดำเนินการด้วยการปฏิวัติทาง เทคโนโลยีแบบใหม่ มีการใช้งานที่มีการติดต่อหลายที่มากที่สุดเป็นการใช้งานที่จะปฏิิวัติรูปแบบการใช้งานคอมพิวเตอร์ด้เลย

แต่ยังไม่มีกำหนดของการออกมาของเทคโนโลยีนี้แต่อย่างใด คาดว่าคงจะไม่นานนี้ ล่าสุดที่ทราบมาก็เป็นภายในปีนี้ละคับ แต่เทคโนโลยีนี้อย่างแน่นอนที่สุดมันเป็นสิ่งที่คุ้มค่าแก่การรอคอย

 


เพิมเติมหน่อยนะคับคือระบบมัลติทัชนี้ได้มีบน Windows 7 ซึ่งเป็นระบบที่ใช้การสัมผัสหน้าจอให้การใช้งานแต่จอแบบนี้ยังมีราคา แพงอย่างมาก การมีอุปกรณ์ที่เขามาช่วยและราคาไม่แพงมากน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีอยากมากเลย

 

 

 

 

 

ที่มา https://www.superict.com

 

 

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://line.me/ti/p/~@itgenius
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th
user
โดย Admin ITGenius
เข้าชม 2,394 ครั้ง

คำค้นหา : Microsoftอุปกรณ์เมาส์Hardwareสัมผัส FTIRSide MouseArty MouseMicrosoft Mouse 2.0