4 เหตุผลดีๆ ที่ควรกิน "แอปเปิ้ล" ทั้งเปลือก

4 เหตุผลดีๆ ที่ควรกิน "แอปเปิ้ล" ทั้งเปลือก

หมวดหมู่: บทความทั่วไป

4 เหตุผลดีๆ ที่ควรกิน "แอปเปิ้ล" ทั้งเปลือก
คนที่กินแอปเปิ้ลมีอยู่สองประเภท คือประเภทกินทั้งเปลือก และปอกเปลือก และหลายคนชอบแบบปอกเปลือก เพราะได้ลิ้มรสสัมผัสของแอปเปิ้ลแบบละมุนนุ่มลิ้นมากกว่า แต่อันที่จริงแล้วการกินแอปเปิ้ลทั้งเปลือก แม้จะรู้สึกได้ถึงความกระด้างลิ้นจากเปลือกเล็กน้อย แต่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าเยอะ

พญ. ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล หรือ หมอผิง ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและเวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ระบุไว้ในเพจ Pleasehealth Books ว่า เมื่อเรากินแอปเปิ้ลที่ปอกเปลือกออกไปแล้ว สารอาหารอะไรบ้างที่จะหายไปจากแอปเปิ้ล

4 เหตุผลดีๆ ที่ควรกิน "แอปเปิ้ล" ทั้งเปลือก

     1.เส้นใยอาหารลดลง แอปเปิ้ลปอกเปลือกจะมีเส้นใยอาหารลดลงไปจากเดิมถึง 50% โดยเส้นใยอาหารช่วยลดน้ำตาล ไขมันในเลือด และรักษาประสิทธิภาพในการทำงานของระบบขับถ่ายได้ 

     2.วิตามินซีลดลงกว่าครึ่ง ในแอปเปิ้ลที่ปอกเปลือก จะมีวิตามินซีลดลงไปถึง 40% โดยวิตามินช่วยเสริมสร้างการทำงานของภูมิคุ้มกัน บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส

     3.วิตามินเอลดลงเกือบครึ่ง แอปเปิ้ลปอกเปลือก จะมีวิตามินเอลดลงไปถึง 40% โดยวิตามินเอช่วยบำรุงสายตา เพิ่มภูมิคุ้มกัน เสริมสร้างกระดูก ฟัน และเล็บให้แข็งแรง

     4.สารอาหาร Quercetin หายไป สารอาหาร Quercetin ช่วยลดความเสี่ยงสมองเสื่อม เป็นสารอาหารที่อยู่ที่เปลือกแอปเปิ้ล ดังนั้นการปอกเปลือกแอปเปิ้ลทิ้งไป จึงทำให้สารอาหารชนิดนี้หายไปด้วย

กินแอปเปิ้ลทั้งเปลือกอย่างไรให้ปลอดภัย

อีกเหตุผลหนึ่งที่มีคนชอบกินแอปเปิ้ลปอกเปลือกมากกว่า เพราะมีความกังวลเรื่องสารตกค้างจากปุ๋ยและยาฆ่าแมลง รวมทั้งสารเคมีอื่นๆ ที่ใช้ในการเพาะปลูก ดังนั้นใครที่อยากจะหันมากินแอปเปิ้ลทั้งเปลือกด้วยกันแล้ว ควรล้างทำความสะอาดแอปเปิ้ลให้สะอาด ทั้งการล้างผ่านน้ำก็อกที่เปิดน้ำไหลแรงๆ หรือเลือกแอปเปิ้ลที่ปลูกแบบออแกนิก จากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ มีเครื่องหมายออแกนิกกำกับที่ฉลากผลิตภัณฑ์

ที่มา:

ไอทีจีเนียส เอ็นจิเนียริ่ง (IT Genius Engineering) ให้บริการด้านไอทีครบวงจร ทั้งงานด้านการอบรม (Training) สัมมนา รับงานเขียนโปรแกรม เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น งานออกแบบกราฟิก และงานด้าน E-Marketing ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้ง SEO , PPC , และ Social media marketting

ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @itgenius (มี @ ด้านหน้า) หรือ https://lin.ee/xoFlBFe
Facebook : https://www.facebook.com/itgeniusonline
Tel : 02-570-8449 มือถือ 088-807-9770 และ 092-841-7931
Email : contact@itgenius.co.th

แนะนำหลักสูตรอบรมที่น่าสนใจ

user
โดย เอ็นโอไอ ไอทีจีเนียส
เข้าชม 98 ครั้ง

คำค้นหา : แอปเปิ้ลหมอผิงผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณเวชศาสตร์ชะลอวัยเส้นใยอาหารโรงพยาบาลสมิติเวชpleasehealth booksไขมันในเลือดระบบขับถ่ายวิตามินซีบำรุงผิวพรรณวิตามินเอบำรุงสายตาเสริมสร้างกระดูกสารอาหาร quercetinปลูกแบบออแกนิกฉลากผลิตภัณฑ์